Câu chuyện kinh doanh

Sau khi nghiên cứu sâu về triết học và khoa học vũ trụ, CEO Nguyễn Tử Quảng đã tìm ra lời giải để Việt Nam bùng nổ sau 10 năm và 15 năm sau trở thành cường quốc

07/03/2019 07:01 PM | Kinh doanh

Tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 một cách tự tin và bài bản, chỉ 10 năm sau Việt Nam sẽ bùng nổ và cất cánh, 15 năm sau sẽ trở thành cường quốc. Việt Nam chỉ vướng một điều duy nhất mà anh Nguyễn Tử Quảng cho rằng mình đã tìm ra lời giải trong triết học và khoa học vũ trụ…

Sau khi nghiên cứu sâu về triết học và khoa học vũ trụ, CEO Nguyễn Tử Quảng đã tìm ra lời giải để Việt Nam bùng nổ sau 10 năm và 15 năm sau trở thành cường quốc

Xuất hiện trong chương trình Cất cánh của VTV ngày 24/2/2019, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã dốc tâm can kể về giai đoạn trầm cảm sau 2 năm bị cộng đồng Việt ném đá vì cho là anh đã "nổ" khi ra mắt Bphone 1.

Sau 2 năm bị trầm cảm, anh Quảng phải tìm đến và nghiên cứu sâu về triết học, về khoa học vũ trụ - là những lĩnh vực anh yêu thích từ bé, nhằm để giải thích bản chất của con người, bản chất của xã hội, và anh cho biết đã tìm ra lời giải cho mình.

"Đó là định kiến. Định kiến rằng Việt Nam không thể sản xuất ra những công nghệ, sản phẩm cạnh tranh với các nước hàng đầu thế giới, đặc biệt là định kiến trong cả một xã hội thì thật là khủng khiếp, Và không thể trong ngày 1, ngày 2 có thể thay đổi định kiến đó. Nó phải là một công cuộc trường kỳ", anh Quảng chia sẻ.

Từ việc tìm lời giải cho mình, dường như anh cũng đã tìm ra lời giải cho Việt Nam cất cánh và trở thành cường quốc. Anh cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các nước phát triển.

Sau khi nghiên cứu sâu về triết học và khoa học vũ trụ, CEO Nguyễn Tử Quảng đã tìm ra lời giải để Việt Nam bùng nổ sau 10 năm và 15 năm sau trở thành cường quốc - Ảnh 1.

Theo phân tích của anh, cuộc cách mạng công nghiệp lần 1, lần 2 về cơ khí hóa, điện khí hóa diễn ra trong 300 năm. Cuộc cách mạng công nghiệp lần 3 về bán dẫn, máy tính, Internet chỉ diễn ra 50 năm.

Tôi tin chúng ta sẽ sớm trở thành một cường quốc về công nghệ. Các bạn trẻ hãy nắm lấy cơ hội này, nhận lấy sứ mệnh này!

"Nhân loại bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 vào năm 2010. Cứ như vậy, 20 năm nữa cuộc cách mạng này sẽ bùng nổ. Tham gia cuộc cách mạng này tự tin và bài bản, chỉ 10 năm sau chúng ta ta sẽ bùng nổ và cất cánh, 15 năm sau nữa chúng ta sẽ trở thành cường quốc".

"Vậy vấn đề cần giải quyết ở đây là chúng ta phải thay đổi định kiến. Để giải quyết việc đó, tôi đã tìm thấy trong triết học, trong ngành vũ trụ học", anh Quảng nói.

Anh nhìn nhận: Aristotle đưa ra học thuyết về trái đất là trung tâm của vũ trụ và nhân loại cần 1.000 năm để thay đổi định kiến đó. Họ đã hiểu rằng Mặt Trời là trung tâm, và Trái Đất thì quay xung quanh Mặt Trời theo học thuyết của Nicolas Copernic.

"Kể từ khi loài người thay đổi, tạo ra sự bùng nổ của một cuộc cách mạng về khoa học, sau đó là tiền đề cho các cuộc cách mạng về công nghiệp như chúng ta đã thấy. Vậy, nếu như chúng ta có thể thay đổi định kiến về việc Việt Nam không thể cạnh tranh với các nước hàng đầu, tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm trở thành một cường quốc về công nghệ".

"Và các bạn, đặc biệt các bạn trẻ hãy nắm lấy cơ hội này, nhận lấy sứ mệnh này", anh Quảng nhắn nhủ.

Khi MC chương trình đề nghị anh chia sẻ một điều để khán giả nhớ nhất câu chuyện của mình, anh Quảng nói: "Tôi biết một nghiên cứu khoa học về sinh học và bộ não của con người. Khi nghe 1 bài thuyết trình, nếu đồng cảm, tin tưởng nó, sau đó chúng ta sẽ thay đổi và trở thành con người khác".

"Tôi kỳ vọng là sau buổi hôm nay, các bạn sẽ thay đổi, trở thành công dân của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để giúp Việt Nam chúng ta trở nên hùng cường".

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm