Câu chuyện kinh doanh

Sau khi nghiên cứu sâu về triết học và khoa học vũ trụ, CEO Nguyễn Tử Quảng đã tìm ra lời giải để Việt Nam bùng nổ sau 10 năm và 15 năm sau trở thành cường quốc

07/03/2019 07:01 PM | Kinh doanh

Tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 một cách tự tin và bài bản, chỉ 10 năm sau Việt Nam sẽ bùng nổ và cất cánh, 15 năm sau sẽ trở thành cường quốc. Việt Nam chỉ vướng một điều duy nhất mà anh Nguyễn Tử Quảng cho rằng mình đã tìm ra lời giải trong triết học và khoa học vũ trụ…

Sau khi nghiên cứu sâu về triết học và khoa học vũ trụ, CEO Nguyễn Tử Quảng đã tìm ra lời giải để Việt Nam bùng nổ sau 10 năm và 15 năm sau trở thành cường quốc

Xuất hiện trong chương trình Cất cánh của VTV ngày 24/2/2019, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã dốc tâm can kể về giai đoạn trầm cảm sau 2 năm bị cộng đồng Việt ném đá vì cho là anh đã "nổ" khi ra mắt Bphone 1.

Sau 2 năm bị trầm cảm, anh Quảng phải tìm đến và nghiên cứu sâu về triết học, về khoa học vũ trụ - là những lĩnh vực anh yêu thích từ bé, nhằm để giải thích bản chất của con người, bản chất của xã hội, và anh cho biết đã tìm ra lời giải cho mình.

"Đó là định kiến. Định kiến rằng Việt Nam không thể sản xuất ra những công nghệ, sản phẩm cạnh tranh với các nước hàng đầu thế giới, đặc biệt là định kiến trong cả một xã hội thì thật là khủng khiếp, Và không thể trong ngày 1, ngày 2 có thể thay đổi định kiến đó. Nó phải là một công cuộc trường kỳ", anh Quảng chia sẻ.

Từ việc tìm lời giải cho mình, dường như anh cũng đã tìm ra lời giải cho Việt Nam cất cánh và trở thành cường quốc. Anh cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các nước phát triển.

Sau khi nghiên cứu sâu về triết học và khoa học vũ trụ, CEO Nguyễn Tử Quảng đã tìm ra lời giải để Việt Nam bùng nổ sau 10 năm và 15 năm sau trở thành cường quốc - Ảnh 1.

Theo phân tích của anh, cuộc cách mạng công nghiệp lần 1, lần 2 về cơ khí hóa, điện khí hóa diễn ra trong 300 năm. Cuộc cách mạng công nghiệp lần 3 về bán dẫn, máy tính, Internet chỉ diễn ra 50 năm.

Tôi tin chúng ta sẽ sớm trở thành một cường quốc về công nghệ. Các bạn trẻ hãy nắm lấy cơ hội này, nhận lấy sứ mệnh này!

"Nhân loại bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 vào năm 2010. Cứ như vậy, 20 năm nữa cuộc cách mạng này sẽ bùng nổ. Tham gia cuộc cách mạng này tự tin và bài bản, chỉ 10 năm sau chúng ta ta sẽ bùng nổ và cất cánh, 15 năm sau nữa chúng ta sẽ trở thành cường quốc".

"Vậy vấn đề cần giải quyết ở đây là chúng ta phải thay đổi định kiến. Để giải quyết việc đó, tôi đã tìm thấy trong triết học, trong ngành vũ trụ học", anh Quảng nói.

Anh nhìn nhận: Aristotle đưa ra học thuyết về trái đất là trung tâm của vũ trụ và nhân loại cần 1.000 năm để thay đổi định kiến đó. Họ đã hiểu rằng Mặt Trời là trung tâm, và Trái Đất thì quay xung quanh Mặt Trời theo học thuyết của Nicolas Copernic.

"Kể từ khi loài người thay đổi, tạo ra sự bùng nổ của một cuộc cách mạng về khoa học, sau đó là tiền đề cho các cuộc cách mạng về công nghiệp như chúng ta đã thấy. Vậy, nếu như chúng ta có thể thay đổi định kiến về việc Việt Nam không thể cạnh tranh với các nước hàng đầu, tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm trở thành một cường quốc về công nghệ".

"Và các bạn, đặc biệt các bạn trẻ hãy nắm lấy cơ hội này, nhận lấy sứ mệnh này", anh Quảng nhắn nhủ.

Khi MC chương trình đề nghị anh chia sẻ một điều để khán giả nhớ nhất câu chuyện của mình, anh Quảng nói: "Tôi biết một nghiên cứu khoa học về sinh học và bộ não của con người. Khi nghe 1 bài thuyết trình, nếu đồng cảm, tin tưởng nó, sau đó chúng ta sẽ thay đổi và trở thành con người khác".

"Tôi kỳ vọng là sau buổi hôm nay, các bạn sẽ thay đổi, trở thành công dân của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để giúp Việt Nam chúng ta trở nên hùng cường".

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Airbnb gây phẫn nộ khi kêu gọi khách hàng quyên tiền ủng hộ chủ nhà

Một người bức xúc: "Airbnb bị làm sao vậy? Tại sao tôi lại quyên góp cho chủ nhà trong khi mình còn chưa đủ tiền để mua trả góp một căn nhà?".

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Đọc thêm