Sau khi dọn tủ quần áo của mình như Mark Zuckerberg, tôi thấy cuộc sống này dễ dàng hơn rất nhiều

09/05/2016 14:18 PM | Sống

"Nếu chúng ta giới hạn sự lựa chọn của những việc không cần thiết lại, thì cuộc sống của ta trở nên tươi đẹp và có ý nghĩa hơn nhiều" - Mark Zuckerberg.

Tôi là một người lười.

Tôi sống một mình, toàn bộ việc nhà đều do chính tay tôi làm. Đôi lúc vì công việc, tôi không thể đảm xuyến hết những việc đó. Đơn cử như việc giặt đồ, phơi đồ, xếp quần áo. 3 chuỗi công việc này chiếm rất nhiều thời gian của tôi, ví dụ như giặt đồ tôi phải phân loại áo sơ mi, áo thun, cùng màu, khác màu; phơi đồ thì phải móc sao cho không nhăn áo; xếp đồ thì phải phân loại, móc treo, là cho phẳng.

Và đôi khi, vì lười, thêm với việc thời gian không cho phép, tôi cứ vứt đại đồ đã giặt vào tủ quần áo. Chắc ai cũng đã làm điều này ít nhất một lần trong đời rồi đúng không?


Tủ quần áo kinh hoàng của tôi trước khi tân trang.

Tủ quần áo kinh hoàng của tôi trước khi 'tân trang'.

Và hậu quả của nó thật kinh khủng. Trong một lần có một cuộc họp quan trọng và tôi dậy trễ, việc không xếp quần áo và cứ vứt lung tung trong tủ khiến tôi đã trễ cuộc họp và bị sếp khiển trách. Thế nên tôi nghĩ từ giờ mình phải thay đổi thôi.

Trong lúc tôi đang ngồi quét tin tức, tôi thấy một bài báo nói rằng CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, thường chỉ mặc đúng một kiểu quần áo, một màu duy nhất để tiết kiệm thời gian khi chọn đồ. Anh nói rằng: "Tôi đang cố gắng hạn chế sự lựa chọn của mình vào những việc không cần thiết, cuộc sống của tôi có quá nhiều sự lựa chọn, việc gì phải tốn thời gian vào những sự lựa chọn không giúp ích mình nhiều, ví dụ như kiểu dáng và màu áo vào buổi sáng khi đi làm?".


Sau khi sắp xếp lại.

Sau khi sắp xếp lại.

Tôi mới nghĩ rằng hay là mình làm theo lời khuyên của anh Zuck xem sao. Tôi dành một buổi tối để loại bỏ hết những áo có họa tiết, hoa văn và thay vào đó tôi mua những chiếc áo thun cổ tròn, cổ polo trơn với những màu dễ phối đồ như đen, xanh, trắng, đỏ rượu. Tôi dồn hết những chiếc áo sơ-mi qua một dãy vì tôi ít mặc, và để những chiếc áo thun qua một dãy để dễ dàng chọn lựa vào buổi sáng. Và thật ngạc nhiên, cuộc sống của tôi thay đổi.


Áo thun có cổ, không cổ với những màu dễ mặc đồ.

Áo thun có cổ, không cổ với những màu dễ mặc đồ.

Tôi không phải lo nghĩ hôm nay mình sẽ mặc gì khi đi làm, đi chơi, đi tiệc. Chỉ cần 1 chiếc quần jean hoặc khaki cùng một chiếc áo thun là có thể đi bất kì đâu. Trang phục này vừa nhã nhặn, vừa lịch sự, vừa trẻ trung. Hơn nữa, tôi không phải tốn thời gian để là áo vào mỗi buổi sáng. Quỹ thời gian rảnh rỗi của tôi được cộng thêm một cách đáng kể. Tôi có được nhiều thời gian để làm việc khác hơn, so với trước đó tôi thường đi shopping để lựa chọn những bộ đồ cho từng dịp khác nhau.


Những loại áo thun này thường có giá từ 100.000 - 150.000 VND.

Những loại áo thun này thường có giá từ 100.000 - 150.000 VND.

Tuy không giống như anh Zuck là chỉ có một màu áo, tủ đồ áo thun của tôi có nhiều màu khác nhau để đỡ nhàm chán. Tuy vậy, ông chủ của Facebook đã hoàn toàn đúng khi nói rằng: "Nếu chúng ta giới hạn sự lựa chọn của những việc không cần thiết lại, thì cuộc sống của ta trở nên tươi đẹp và có ý nghĩ hơn nhiều".


Tủ quần áo của anh Zuck.

Tủ quần áo của anh Zuck.

Mai tôi sẽ mặc một chiếc ao thun lông chuột và quần jeans, tôi luôn biết mình sẽ phải mặc gì rồi.

Theo Tân Phan

Cùng chuyên mục
XEM