Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

29/10/2020 03:45 PM | Kinh doanh

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

CJ CGV – chuỗi rạp phim lớn nhất Hàn Quốc vừa quyết định cắt giảm 30% số chi nhánh trong bối cảnh chịu ảnh hưởng quá nặng nề bởi dịch Covid-19.

Cụ thể, công ty trực thuộc gã khổng lồ bán lẻ và giả trí CJ Group vào ngày thứ 2 đã tuyên bố sẽ đưa ra những biện pháp tái cấu trúc khi doanh thu dự đoán sẽ giảm 70% trong năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cấu trúc tài chính của CJ CGV đã khá yếu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu của họ đã tăng tới gần 200% lên mức 845% trong quý đầu tiên của năm, tổng vốn giảm 22% trong cùng giai đoạn.

Kế hoạch tái cấu trúc gồm cả việc sẽ giảm số lượng chi nhánh rạp điều hành trực tiếp bởi tập đoàn trên khắp cả nước về khoảng 35 – 40 từ mức 199 rạp như hiện tại trong vòng 3 năm tới.

CGV cũng sẽ nỗ lực thỏa thuận giảm giá thuê địa điểm với những chi nhánh chịu tổn thất nặng nề. Công ty cũng sẽ tạm ngưng hoạt động những rạp chịu thua lỗ lớn và cân nhắc đóng cửa nếu cần thiết.

"Chúng tôi đã quyết định áp dụng những biện pháp tái cấu trúc cực kỳ khắc nghiệt để sống sót khi doanh thu giảm tới 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Chúng tôi sẽ dùng những biện pháp mạnh hơn tùy thuộc vào tình hình".

Dưới kế hoạch tái cấu trúc, việc mở những rạp mới cũng sẽ bị hoãn hoặc hủy trong khi số lượng suất chiếu trong tuần cũng sẽ bị điều chỉnh linh hoạt tùy tình hình. 

Chuỗi rạp này cũng cho biết sẽ tiếp tục bán những tài sản không tạo ra lợi nhuận và cân nhắc lại những dự án không hiệu quả.

Trong nửa đầu năm nay, rạp phim này đã nỗ lực bán bớt tài sản và cổ phần tại những chi nhánh ở nước ngoài. 

Cụ thể, CJ CGV tuyên bố vào ngày 8/6 rằng họ sẽ bán hết 25% cổ phần tại CJ Vietnam – một công ty đầu tư bất động sản ở Việt Nam với giá 32,4 tỷ won (tương đương 27,2 triệu USD). Con số này tương đương với 5,4% vốn chủ sở hữu.

Ngày thực hiện thỏa thuận bán cổ phần kể trên được cho là 3/6. Được biết, số cổ phần này được bán lại cho 3 cổ đông còn lại.

CJ Vietnam là đơn vị xây dựng tòa nhà CJ ở TP Hồ Chí Minh. CJ CGV cùng với CJ Logistics, CH Holdings Limited, CJ ENM – mỗi đơn vị sở hữu 25% cổ phần công ty này.

CJ CGV là chi nhánh thuộc tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề lớn bậc nhất Hàn Quốc CJ. Đây là tập đoàn hoạt động đa ngành nghề với 4 lĩnh vực kinh doanh chủ yếu, bao gồm: Thực phẩm - Dịch vụ ẩm thực; Công nghệ sinh học - Dược phẩm; Giải trí - Truyền thông; Bán lẻ - Vận tải. CJ được thành lập từ năm 1953 bởi tập đoàn Samsung và là công ty sản xuất đường đầu tiên của Hàn Quốc lúc bấy giờ. Đến năm 1995, CJ tách khỏi Samsung và phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu châu Á.

Vào Việt Nam từ năm 1998, thế nhưng CJ chỉ nổi lên vào năm 2014, sau thương vụ mua lại hệ thống Megastar và đổi tên thành CJ CGV.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/Yonhap

Từ khóa:  cgv
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm