Sau gần 20 năm, Thuận Kiều Plaza của Vạn Thịnh Phát đang có thay đổi lớn?

01/11/2016 10:29 AM | Kinh doanh

Sau khi Thuận Kiều Plaza được đại gia địa ốc Trương Mỹ Lan - Bà chủ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại vào năm 2005 thì việc "hoá kiếp" cao ốc này như thế nào vẫn còn là một dấu hỏi.

Dự án cao ốc Thuận Kiều Plaza do Công ty xây dựng thương mại Sài Gòn 5 hợp tác cùng Công ty Kings Harmony Intl Ltd (Hong Kong) xây dựng, tổng vốn đầu tư gần 60 triệu USD. Dự án gồm 3 tòa tháp có chức năng căn hộ (gần 650 căn), văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại - giải trí, nhà xe và các tiện ích khác. Được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt quận 5 và trở thành trung tâm mua sắm sầm uất, song hai thập niên qua, Thuận Kiều Plaza khá hoang vắng, không mấy thành công.

Nhiều nhà đầu tư lĩnh vực BĐS khẳng định rằng khu đất gần 10.000m2 của TTTM Thuận Kiều Plaza tại trung tâm quận 5 là niềm mơ ước của không biết bao nhiêu người. Theo đó, vị trí xây dựng dự án này đã được đầu tư hệ thống hạ tầng cơ sở, nhất là giao thông khá đồng bộ và rộng lớn, giúp kết nối thuận lợi với các tỉnh miền Tây.

Trao đổi với chúng tôi sáng hôm nay (1/11), một chuyên gia khá thân cận với bà Trương Mỹ Lan cho rằng một tập đoàn có tiềm lực tài chính như tập đoàn Vạn Thịnh Phát thì việc mở rộng ranh giới, thay đổi quy hoạch để tăng diện tích sử dụng dự án là điều không có gì khó khăn. Cộng với việc dự án Thuận Kiều Plaza từ lâu đã "dính" phong thuỷ xấu, thiết kế y như 3 cây nhang cắm trên ngôi mộ và theo phong cách HongKong nên không còn phù hợp với thị trường hiện nay.

"Việc phá bỏ từng toà cao ốc để xây dựng mới theo tôi là giải pháp khả thi hơn là cải tạo lại trên thiết kế cũ. Đặc biệt, nằm đối diện với Thuận Kiều Plaza là một dự án trung tâm thương mại, chung cư cao cấp rất hiện đại do chính Vạn Thịnh Phát đầu tư, vị vậy muốn thu hút khách hàng thì Thuận Kiều không thể mang mẫu hình cũ kỹ như 20 năm qua", vị này nói

Có mặt tại dự án trong hai ngày qua, chúng tôi chứng kiến nhiều hộ kinh doanh tại toà tháp A đã di dời toàn bộ tài sản ra khỏi toà nhà, trả lại mặt bằng cho chủ đầu tư. Bên ngoài, toàn bộ bốn mặt tiền của toà tháp cũng đang được các nhà thầu rào chắn cẩn thận bằng hàng tôn xanh, tất cả bảng quảng cáo cho thuê mặt bằng đã được tháo dỡ. Trong đó, khu vực công viên mặt tiền toà tháp A cũng được rào chắn cấm người dân ra vào vì công trình chuẩn bị được khởi công nâng cấp trong tuần này.

Những hình ảnh mới nhất về dự án Thuận Kiều Plaza

Toàn bộ bảng quảng cáo, thông tin cho thuê mặt bằng đã được tháo dỡ. Đối diện Thuận Kiều Plaza là dự án Golden Plaza cũng cho chính Vạn Thịnh Phát đầu tư.

Hàng tôn xanh đang được dựng lên bao kín toà tháp A.

Toà tháp A hiện có gần 30 hộ dân sinh sống, đã được di dời đến chỗ ở tạm trong quá trình dự án này được xây dựng.

Mặt tiền dự án đang được chuẩn bị kỹ để xây dựng.

Một phần công viên mặt tiền đã rào chắn cấm người dân ra vào.

Mặt sau dự án cũng đã được dựng tường rào bao quanh. Hiện còn một vài hộ kinh doanh nhỏ đang di dời tài sản ra khỏi toà nhà. Trong khi đó, toà tháp B vẫn còn nhiều hộ kinh doanh bình thường.

Nằm đối diện Thuận Kiều là một dự án cao cấp cùng chủ đầu tư.

Dường như cao ốc Thuận Kiều Plaza sắp được "lột xác".

Theo Đăng Khải

Cùng chuyên mục
XEM