Sau "drama" với hoàng gia, Meghan Markle có động thái mới khiến dư luận cười chê, Harry có khả năng bị cung điện kiểm soát công việc mới

27/03/2021 20:01 PM | Xã hội

Meghan Markle đã có động thái mới nhất sau cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng bị dư luận chỉ trích, mỉa mai.

Vào ngày 26/3, Tổ chức từ thiện phi lợi nhuận World Central Kitchen đã đăng tải một bức ảnh cho thấy một số nhân viên vui vẻ bên một chiếc bánh nhỏ xinh kèm theo dòng thông báo rằng món bánh dầu ô liu chanh này là do Nữ công tước xứ Sussex làm ra từ những quả chanh được thu hoạch trong chính khu vườn nhà của vợ chồng cô.

Theo Daily Mail, nhân dịp kỷ niệm tháng Lịch sử Phụ nữ ở Mỹ, diễn ra trong tháng 3 vừa qua, Meghan đã gửi chiếc bánh đến tổ chức phi lợi nhuận mà quỹ Archewell hỗ trợ. Chiếc bánh đã được di chuyển từ Montecito, Nam California đến Chicago với quãng đường hơn 3000km. Đây là động thái mới nhất của Meghan sau khi cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex chính thức được phát sóng hôm 7/3. Tuy nhiên hành động tặng bánh của Meghan lại vấp phải sự chỉ trích của người dùng mạng.

Sau drama với hoàng gia, Meghan Markle có động thái mới khiến dư luận cười chê, Harry có khả năng bị cung điện kiểm soát công việc mới - Ảnh 1.

Chiếc bánh Meghan gửi đến tổ chức phi lợi nhuận gây ra nhiều tranh cãi.

Nhiều ý kiến bình luận rằng việc di chuyển một chiếc bánh nhỏ với quãng đường hơn 3000km sẽ khiến thải ra một lượng carbon có hại ra môi trường. Nữ công tước và chồng từng lên tiếng kêu gọi hạn chế tạo ra khí thải để bảo vệ môi trường và hành động mới nhất này của cô bị chê bai là "đạo đức giả".

Một số ý kiến cho rằng, Meghan thật lãng phí tiền của khi gửi một chiếc bánh tới tận Chicago. Họ còn hoài nghi về việc đó có thực sự là chiếc bánh do Meghan tự tay làm hay không hay chỉ là hành động để nàng dâu hoàng gia đánh bóng tên tuổi sau khi gây ra lùm xùm cho gia đình nhà chồng.

Trong khi đó, Russell Myers, một phóng viên hoàng gia nói trên chương trình The Royal Beat rằng các quan chức cung điện sẽ theo dõi chặt chẽ Công tước xứ Sussex khi anh bắt đầu công việc mới tại một công ty khởi nghiệp liên quan đến sức khỏe tâm thần. Họ muốn đảm bảo rằng Harry không lợi dụng thương hiệu hoàng gia để kiếm tiền.

Sau drama với hoàng gia, Meghan Markle có động thái mới khiến dư luận cười chê, Harry có khả năng bị cung điện kiểm soát công việc mới - Ảnh 2.

Harry vẫn sử dụng địa vị hoàng gia của mình để làm việc.

Trên thực tế, trong danh sách nhóm lãnh đạo của công ty, Harry vẫn để là Hoàng tử và Công tước xứ Sussex. Do đó, không một ai dám chắc rằng Harry có tận dụng vị thế hoàng gia của mình để phát triển sự nghiệp hay không. Chính vì vậy, hoàng gia Anh đang có những cân nhắc nhất định để công việc mới của Harry không làm tổn hại đến hình ảnh và danh tiếng của họ.

Harry hiện tại là Giám đốc Tác động, giúp công ty phát triển hình ảnh ra bên ngoài, thu hút nhiều đối tác hơn. Mức lương của Công tước được giữ kín nhưng theo giới thạo tin mức lương có thể lên đến khoảng 7 con số.

Nguồn: Mirror, Express

Hồng Nam

Cùng chuyên mục
XEM