Sau cuộc điện thoại "xưng" trực ban hình sự CA Hà Nội, nữ đại gia ở Sài Gòn báo mất gần 1 tỷ đồng

10/01/2020 15:07 PM | Xã hội

Nữ "đại gia" trình báo bị mất gần 1 tỷ đồng sau cuộc nói chuyện điện thoại với người tự xưng là nhân viên bưu điện, trung uý hình sự công an và Viện phó Viện KSND TP.Hà Nội.

Ngày 11/1, Công an TPHCM đang điều tra làm rõ vụ mạo danh là nhân viên bưu điện, cán bộ công an, Viện phó Viện KSND để lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của một nữ " đại gia " ở khu vực là bà L.T. (ngụ quận 10).

Theo nội dung trình báo, ngày 2/1, bà T. nhận được cuộc gọi đến từ số điện thoại bàn của gia đình. Bà bắt máy thì bên đầu dây là giọng của 1 người phụ nữ và nói giọng Bắc. Người này tự xưng là nhân viên bưu điện và nói rằng bà T. có mở thẻ tín dụng của 1 chi nhánh ngân hàng ở TP.Hà Nội.

Đồng thời, người này thông báo bà T. nợ số tiền gần 40 triệu đồng. Bà T. thanh minh rằng không có biết sự việc trên. Lúc này, nhân viên bưu điện nói với bà T. sẽ cho bà nói chuyện với 1 người là Công an TP.Hà Nội.

Sau đó, bà T. tiếp tục nói chuyện với 1 người đàn ông. Người này giới thiệu tên là Phạm Tuấn Anh là trung uý, trực ban hình sự Công an TP.Hà Nội và nói bà T. có dính tới đường dây ma tuý lớn hàng chục tỷ đồng.

Dứt lời, trung úy hình sự nói sẽ chuyển máy tới cho cán bộ Viện KSND TP.Hà Nội nói chuyện. Sau đó, bà T. trò chuyện với 1 người tự xưng là Quách Văn Dũng. Người này giới thiệu là Viện phó Viện KSND TP.Hà Nội và đọc lệnh bắt giam bà T.. Đồng thời, Dũng yêu cầu bà phải ra Hà Nội để công an tạm giam để điều tra.

Nếu bà T. không ra được thì phải chuyển tiền qua tài khoản để bão lãnh. Sau đó, Dũng cung cấp số tài khoản ngân hàng của 1 người tên là Nguyễn Văn Thượng và nói bà T. phải chuyển 100 triệu đồng.

Quá hoảng sợ và không đủ tiền nên bà T. chuyển 33 triệu đồng. Hai ngày sau, những đối tượng này tiếp tục gọi điện nói bà T. dính tới đường dây ma tuý hơn 6 tỷ đồng và yêu cầu bà T. phải chuyển tiền vào tài khoản của Bùi Đình Dương để xác minh.

Bà T. hoảng sợ nên đã tới ngân hàng chuyển gần 900 triệu đồng. Sau đó, nữ "đại gia" nghi ngờ nên đã tới cơ quan công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin, công an đã lấy lời khai, điều tra làm rõ. Trong thời gian gần đây, tình trạng giả mạo cán bộ công an gọi điện cho người dân để hù dọa yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đang nở rộ trở lại.

Dù thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại không mới, song vẫn có không ít người mắc bẫy, dễ dàng chuyển tài sản mà cả đời mình tích cóp cho bọn tội phạm chỉ với một cuộc điện thoại.

Theo Minh Toàn

Cùng chuyên mục
XEM