Sau Covid-19, "du lịch cần sa" sẽ biến mất khỏi Amsterdam?

14/01/2021 08:35 AM | Thời sự

Amsterdam (Hà Lan) đang tiến tới một đạo luật cấm du khách nước ngoài mua cần sa tại các quán cà phê. Trước đây, cần sa và "phố đèn đỏ" góp phần quan trọng vào ngành du lịch của thành phố.

Sau Covid-19, "du lịch cần sa" sẽ biến mất khỏi Amsterdam?
Những quán cà phê và cần sa là điểm du lịch nổi tiếng của Amsterdam. Nguồn: Ramon Van Flyemen/AFP/Getty Images.

Theo khảo sát, khoảng 58% du khách quốc tế cho biết mục đích chính họ tới Amsterdam là vào các quán cà phê và hút cần sa (marijuana).

Với 166 quán cà phê, cùng khu phố đèn đỏ và những con kênh nổi tiếng, trước Covid-19 mỗi tháng Amsterdam đón khoảng 1 triệu lượt  khách, nhiều hơn cả dân số của thành phố (khoảng 850 nghìn người). Năm 2018, có 19 triệu lượt khách quốc tế đến Amsterdam.

Tuy nhiên sau Covid-19, sẽ chỉ có cư dân Hà Lan được phép mua cần sa tại những cửa hàng tại Amsterdam, theo bản kế hoạch mới của Thị trưởng thành phố - bà Femke Halsema. Lệnh cấm dự kiến có hiệu lực sau khi lệnh phong tỏa vì Covid-19 được dỡ bỏ.

"Thị trường cần sa quá lớn và quá nóng. Tôi muốn thu hẹp thị trường này để quản lý tốt hơn" - bà Femke Halsema cho biết. Du khách quá đông và nhu cầu cần sa tăng cao được cho là nguyên nhân của các vụ phạm tội liên quan đến buôn bán cần sa.

Nếu được áp dụng, điều luật này sẽ khiến lượng du khách tới Amsterdam giảm đáng kể. Khảo sát cho thấy, khi được hỏi về khả năng đến Amsterdam nếu lệnh cấm được áp dụng, 34% du khách quốc tế cho rằng họ không chắc chắn, còn 11% khẳng định sẽ không tới đây.

Chính quyền Amsterdam hi vọng sẽ thu hút du khách bằng "sự thịnh vượng, vẻ đẹp và nền văn hóa" của thành phố. "Chúng tôi vẫn là một thành phố cởi mở, hiếu khách và khoan dung, tuy nhiên tội phạm và du lịch đại chúng sẽ không được chào đón ở đây" - bà Femke Halsema cho biết./.

Hải Nam

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

[Nóng] Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ổ dịch Chí Linh có thể đã lây nhiễm 10 ngày với 4 vòng lây

14h30 ngày 28/2, Bộ Y tế đã triệu tập cuộc họp ngay sau khi có thêm 82 trường hợp mắc Covid-19 tại hai ổ dịch lớn Quảng Ninh và Hải Dương.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm