Sau câu nói này của tỷ phú Trịnh Văn Quyết, một "hòn đảo ngọc" ngủ quên bấy lâu nay chuẩn bị tỏa sáng

02/08/2017 15:25 PM | Kinh doanh

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết sẽ đầu tư vào đảo Cù Lao Xanh thuộc Quy Nhơn, Bình Định trong thời gian tới, nhằm đánh thức tiềm năng còn bỏ ngỏ tại hòn đảo này.

Cù Lao Xanh thuộc xã đảo Nhơn Châu, TP. Quy Nhơn, cách đất liền 24km, được mệnh danh là "Hòn Ngọc Biển Đông". Cù Lao Xanh ẩn chứa nhiều vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết, nhưng lâu nay, ngoài những nhóm khách đi tự phát ra đảo chơi rồi nhanh chóng quay về đất liền, ít người biết tới đảo vì chưa có nhà nghỉ hay cơ sở dịch vụ du lịch.

Bên cạnh đó, cuộc sống của người dân trên đảo còn khó khăn, đảo chưa có điện, người dân chủ yếu sử dụng nguồn điện từ máy phát chạy dầu diesel từ 17h-23h hàng ngày. Dân số trên đảo giảm theo từng năm do thanh niên trai tráng vào đất liền tìm kế sinh nhai, chỉ còn người già ở lại.

Sau câu nói này của tỷ phú Trịnh Văn Quyết, một hòn đảo ngọc ngủ quên bấy lâu nay chuẩn bị tỏa sáng - Ảnh 1.

Đảo Cù Lao Xanh đẹp nhưng còn hoang sơ. Ảnh: Internet

Nhận thấy tiềm năng còn bỏ ngỏ của Cù Lao Xanh, mới đây, trên trang facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã có những chia sẻ về quyết định đầu tư vào hòn đảo này.

Theo ông Quyết, tập đoàn của ông đã quyết định sẽ đầu tư một dự án du lịch, nghỉ dưỡng lớn tại Cù Lao Xanh trong thời gian tới, nhằm cải thiện cuộc sống cho người dân trên đảo. Dự án này sẽ mang tiêu chí hòa hợp với thiên nhiên và hạn chế tối đa tác động đến môi trường trong quá trình thực hiện.

Dưới đây là chia sẻ của tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

"Dân ở đây vất vả quanh năm nhưng vẫn nghèo lắm, họ mong có ai đó tìm về đầu tư, mở mang hạ tầng, để cuộc sống có cơ hội khá hơn.

Đó là điều mà vị Chủ tịch xã đảo Cù Lao Xanh - người đã có gần 20 năm hết làm Bí thư lại làm Chủ tịch ở nơi heo hút này nhắc đi nhắc lại khi nói chuyện cùng tôi, nhân một chuyến khảo sát tại Cù Lao Xanh cách đây ít ngày. Mong ước của cá nhân ông, là cô con gái học về du lịch sau này sẽ có cơ hội được làm việc ngay tại quê hương.

Sau câu nói này của tỷ phú Trịnh Văn Quyết, một hòn đảo ngọc ngủ quên bấy lâu nay chuẩn bị tỏa sáng - Ảnh 2.

Sau câu nói này của tỷ phú Trịnh Văn Quyết, một hòn đảo ngọc ngủ quên bấy lâu nay chuẩn bị tỏa sáng - Ảnh 3.

Ông Trịnh Văn Quyết lái xe máy đi thị sát đảo

Là một hòn đảo nhỏ, có cảnh sắc đẹp hút hồn và người dân hiền hoà thân thiện, nhưng hiện tại Cù Lao Xanh còn chưa có cả điện, và cũng là nơi mà thu nhập bình quân tháng của nhiều người dân thậm chí không tới nổi triệu đồng.

Chúng tôi đã quyết định sẽ đầu tư một dự án du lịch - nghỉ dưỡng lớn tại Cù Lao Xanh, trên tiêu chí hoà hợp với thiên nhiên và hạn chế tối đa tác động đến thiên nhiên trong quá trình thực hiện. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ càng nhiều càng tốt các cơ hội với người dân ở đây, không chỉ là việc làm tại dự án, mà còn là các hoạt động đa dạng khác như home-stay, dịch vụ du lịch cho du khách...

Sau câu nói này của tỷ phú Trịnh Văn Quyết, một hòn đảo ngọc ngủ quên bấy lâu nay chuẩn bị tỏa sáng - Ảnh 4.

Đảo Cù Lao Xanh. Ảnh: Internet

Không chỉ Cù Lao Xanh, nhiều tiềm năng du lịch khác ở Việt Nam vẫn đang lặng lẽ ngủ quên. Những nơi ấy cần thiết và xứng đáng đón nhận dòng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước. Sự nghèo khó chắc chắn không thể là định mệnh dành cho những người đang nhẫn nại vật lộn với cuộc sống ở những miền xa xôi ấy."

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM