Hành động này khiến tỷ phú đô la Trịnh Văn Quyết nhớ lại thời khốn khó gần 30 năm trước của mình

30/03/2017 08:30 AM | Sống

Chủ tịch FLC chia sẻ, gần 3 thập kỷ trước, ngày nào ông cũng đi về ba chục cây số từ nhà tới trường trên chiếc xe đạp. Đó là khoảng thời gian in sâu vào trí nhớ thế hệ 7x của tỷ phú.

Trên trang cá nhân, tỷ phú viết: "Đạp xe đi dạo loanh quanh, nhớ lại những tháng ngày gắn bó với chiếc xe đạp gần 30 năm trước. Mỗi ngày đến trường đi về gần ba chục cây số. Người gầy gò, lọc cọc trên con đường đất, đạp xe mông lệch từ bên nọ sang bên kia. Một thời có lẽ vẫn còn in sâu vào trí nhớ thế hệ 7x chúng tôi".

Bạn bè trên mạng xã hội đều tỏ ra thích thú với hình ảnh chia sẻ của tỷ phú đô la. Bản thân ông Quyết từng nhiều lần chia sẻ, không bao giờ quên những ngày tháng khốn khó.

Trước đó, tỷ phú đô la cũng gây "xôn xao" khi chia sẻ hình ảnh bát mỳ tôm với lời bình "ngon". Ông tiết lộ, đó là món ăn ưa thích lâu nay.

Xuất thân trong gia đình công chức nghèo ở Vĩnh Phúc, ngay từ khi còn trẻ, ông Quyết đã phải rất vất vả, vừa đi học vừa đi làm. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông vào TP.HCM học sửa chữa điện tử. Ban ngày đi làm, buổi tối tự học, ôn luyện chờ cơ hội thi đại học. Năm 20 tuổi, ông Quyết mới bắt đầu theo học ĐH Luật Hà Nội.

Ngồi trên ghế giảng đường, ông Quyết đã mở văn phòng gia sư, buôn bán điện thoại để vừa thỏa niềm đam mê kinh doanh vừa có thêm thu nhập nuôi các em ăn học. Thời đó giá cước liên lạc của Việt Nam còn rất cao so với khu vực và trên thế giới nên điện thoại được cho là mặt hàng hot, lợi nhuận thu về cũng khá cao. Đến nay, ông Quyết vẫn trưng bày điện thoại trong nhà, đó là cách để ông không bao giờ quên khoảng thời gian khốn khó đã qua.

Theo N.N

Cùng chuyên mục
XEM