Sau cái bắt tay với Vingroup, Masan lập công ty con có ngành nghề kinh doanh buôn bán ô tô, xe máy

25/12/2019 15:36 PM | Kinh doanh

Công ty Masan HPC mới được thành lập ngày 20/12 với vốn điều lệ 605 tỷ đồng. Công ty này có 47 ngành nghề kinh doanh, trong đó có buôn bán ô tô, xe máy.

Công ty Masan Consumer mới đây đã có thông báo về việc công ty con của tập đoàn là Masan HPC đã đưa ra đề nghị chào mua công khai lên đến 60% cổ phần của Bột giặt NET với giá 48.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị 645 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Masan HPC là công ty vừa được thành lập ngày 20/12, với số vốn điều lệ 605 tỷ đồng. Như vậy, số tiền để mua lại bột giặt NET còn lớn hơn vốn điều lệ của Masan HPC.

Ông Phạm Hồng Sơn là người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch Masan HPC. Ông Sơn hiện là là Phó tổng giám đốc Masan Consumer. Masan HPC có trụ sở chính đặt tại tầng 12, tòa nhà MPLaza Saigon, TPHCM, cũng là nơi đặt trụ sở chính của Masan Consumer.

Masan HPC đăng ký 47 ngành nghề kinh doanh, trong đó ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn tổng hợp, cụ thể là bán buôn đồ dùng gia đình và đồ dùng chăm sóc cá nhân. Theo Masan, việc thâu tóm bột giặt NET là để mở rộng danh mục sản phẩm, hướng tới mảng chăm sóc cá nhân và gia đình.

Ngoài ngành nghề kinh doanh chính, Masan HPC còn đăng ký nhiều ngành nghề khác, chủ yếu là bán buôn và bán lẻ, trong đó có ô tô, xe máy, vải, hàng may mặc, máy vi tính, thiết bị, linh kiện điện tử, máy móc, thiết bị nghe nhìn, thảm, đệm, chăn, đồ gia dụng, thuốc, dụng cụ y tế.

Bên cạnh đó, công ty cũng đăng ký sản xuất vali, túi xách, trang phục, sản xuất mỹ phẩm, thuốc, hóa dược, dược liệu, sản xuất dao kéo, giường, tủ, bàn, ghế....

3 tuần trước khi thành lập Masan HPC, tập đoàn Masan đã bắt tay với Vingroup để nhận sáp nhập chuỗi siêu thị Vinmart và Vinmart+, nhằm mở rộng sự hiện diện trên thị trường bán lẻ. Tập đoàn Masan cũng vừa có thông báo muốn phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu để bổ sung vốn cho các công ty con.

PV

Từ khóa:  masan
Cùng chuyên mục
XEM