Sau Amway, Thiên Ngọc Minh Uy, thêm 1 công ty đa cấp bị thanh tra "sờ gáy"

05/04/2016 15:25 PM | Pháp luật

Lại thêm một công ty đa cấp bị thanh tra vì có những dấu hiệu vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp.

Theo Sở Công Thương TP Hà Nội, CTCP Đầu tư sản xuất và thương mại MLM Việt Nam bị thanh tra đột xuất về bán hàng đa cấp.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông có đưa tin về việc MLM Việt Nam mời gọi người tham gia bán hàng đa cấp bằng cách giới thiệu về ban lãnh đạo bề thế, giá hàng bán đội gấp 9 lần so với thị trường...

MLM Việt Nam có trụ sở chính đặt tại số B5 - D6 Khu ĐTM Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Sở Công Thương cho biết, nếu người dân có thông tin về dấu hiệu vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp của MLM Việt Nam, có thể thông tin, gửi tài liệu về cơ quan này.

Sở cũng công khai điện thoại của Phòng quản lý chuyên môn về đa cấp (04.62691250) và điện thoại của Đoàn thanh tra (0915.068.859) để người dân có thể phản ánh kịp thời.

Sau khi CTCP Liên kết sản xuất – thương mại Việt Nam (Liên Kết Việt) bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ hồi đầu tháng 3, liên tục các công ty đa cấp bị thanh tra và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Mới đây, 7 công ty đa cấp đã bị thanh tra, trong đó có một số tên tuổi như Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, Công ty TNHH Unicity Maketing Việt Nam, Công ty TNHH Amway Việt Nam...

Ngoài Liên Kết Việt, đã có 4 công ty đa cấp khác bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Năm 2015, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra và xử phạt hành chính 1,1 tỷ đồng với hoạt động kinh doanh đa cấp, đồng thời, buộc nộp lại vào ngân sách 55,5 triệu đồng số lợi bất hợp pháp của một số doanh nghiệp vi phạm.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM