Sau Amway, Thiên Ngọc Minh Uy, thêm 1 công ty đa cấp bị thanh tra "sờ gáy"

05/04/2016 03:25 PM | Pháp luật

Lại thêm một công ty đa cấp bị thanh tra vì có những dấu hiệu vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp.

Sau Amway, Thiên Ngọc Minh Uy, thêm 1 công ty đa cấp bị thanh tra "sờ gáy"

Theo Sở Công Thương TP Hà Nội, CTCP Đầu tư sản xuất và thương mại MLM Việt Nam bị thanh tra đột xuất về bán hàng đa cấp.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông có đưa tin về việc MLM Việt Nam mời gọi người tham gia bán hàng đa cấp bằng cách giới thiệu về ban lãnh đạo bề thế, giá hàng bán đội gấp 9 lần so với thị trường...

MLM Việt Nam có trụ sở chính đặt tại số B5 - D6 Khu ĐTM Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Sở Công Thương cho biết, nếu người dân có thông tin về dấu hiệu vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp của MLM Việt Nam, có thể thông tin, gửi tài liệu về cơ quan này.

Sở cũng công khai điện thoại của Phòng quản lý chuyên môn về đa cấp (04.62691250) và điện thoại của Đoàn thanh tra (0915.068.859) để người dân có thể phản ánh kịp thời.

Sau khi CTCP Liên kết sản xuất – thương mại Việt Nam (Liên Kết Việt) bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ hồi đầu tháng 3, liên tục các công ty đa cấp bị thanh tra và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Mới đây, 7 công ty đa cấp đã bị thanh tra, trong đó có một số tên tuổi như Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, Công ty TNHH Unicity Maketing Việt Nam, Công ty TNHH Amway Việt Nam...

Ngoài Liên Kết Việt, đã có 4 công ty đa cấp khác bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Năm 2015, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra và xử phạt hành chính 1,1 tỷ đồng với hoạt động kinh doanh đa cấp, đồng thời, buộc nộp lại vào ngân sách 55,5 triệu đồng số lợi bất hợp pháp của một số doanh nghiệp vi phạm.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Đọc thêm