Sau 4 năm xa con gây dựng sự nghiệp, người mẹ 9x chi 200 triệu đồng sửa nhà, biến từng góc nhỏ thành món quà tuyệt nhất cho con

28/12/2022 08:27 AM | Sống

Căn phòng mới toanh chính là lời nhắn mà người mẹ trẻ muốn gửi gắm đến con trai mình: "Mẹ là nhà của con". Đó là món quà để giúp con trai dẹp bỏ nỗi sợ sau 4 năm phải xa mẹ.

Nổi lên từ sau The Voice - Giọng hát Việt 2018, Gigi Hương Giang được khán giả yêu mến nhờ giọng hát thực lực. Thế nhưng ít ai biết rằng, cô cũng từng đứng trên sân khấu này năm 2012 và được HLV Hà Hồ để mắt đến. Nhưng khi đó, cô từ chối nhã ý của HLV để đi theo tiếng gọi tình yêu.

Gigi Hương Giang từng tiết lộ, mình sinh ra trong một gia đình bố mẹ xa nhau từ nhỏ nên khao khát về tình cảm rất lớn, đủ để cô sẵn sàng chọn tình yêu trước sự nghiệp. 

Sau 4 năm xa con gây dựng sự nghiệp, người mẹ 9x chi 200 triệu đồng sửa nhà, biến từng góc nhỏ thành món quà tuyệt nhất cho con - Ảnh 1.

Nhưng rồi, tình yêu với âm nhạc và nghệ thuật trong lòng lại khiến Gigi Hương Giang dần nhận ra, mình có thể yêu bất kỳ điều gì nhưng phải yêu bản thân đầu tiên. Cô vốn bắt đầu đi diễn từ lúc 5 tuổi, thích được ca hát hàng ngày, nhưng khi cuộc sống không cho cô cơ hội đó, cô cảm thấy bản thân dần trở thành một con người khác. 

Tới khi có cậu con trai đầu lòng, tên thường gọi là Mận Cơm, người mẹ trẻ lại tự hỏi bản thân: “Liệu đã làm được gì để làm gương cho chính con mình hay chưa?” Câu trả lời là chưa. “Liệu cuộc sống này có là cuộc sống mình mong muốn hay không?” Câu trả lời là không. “Nếu mình không hạnh phúc thì mình có dành đủ tình yêu thương cho con mình không?” Câu trả lời vẫn là không. 

Sau 4 năm xa con gây dựng sự nghiệp, người mẹ 9x chi 200 triệu đồng sửa nhà, biến từng góc nhỏ thành món quà tuyệt nhất cho con - Ảnh 2.

Vì lẽ đó, Gigi Hương Giang quyết định trở lại đất Sài thành để trở lại với hoạt động nghệ thuật. Dù điều này đồng nghĩa với việc cô phải rời xa con trai của mình. 

4 năm trôi qua, đến hiện tại, Mận Cơm đã được 8 tuổi, đang học lớp 3, sống cùng gia đình mới của bố và bà nội ở Hà Nội. Gigi Hương Giang ít khi chia sẻ về con trai của mình trước truyền thông. Cô cho biết, bản thân có những lý do cá nhân, cũng như muốn dành cho con không gian riêng, để con trai là “con của mẹ Giang” chứ không phải “con của Gigi”. 

“8 năm là khoảng thời gian dài, tôi không dám nhắc về con nhiều, không muốn mọi người nghĩ đấy là lý do để bản thân mình dừng lại hay đi tiếp, không muốn cho mọi người phải so sánh quá nhiều về quá khứ hay tương lai, tôi chỉ muốn tập trung cho hiện tại.

Từ ngày Mận Cơm vào cấp 1, tôi chưa bao giờ ở gần con để cùng con làm tất cả mọi việc. Tôi không muốn mình là 1 người mẹ ở xa con, chưa lo cho con được điều gì lại kể về con quá nhiều. Đó là một điều gì đó nhạy cảm đối với bản thân mình. Tôi chỉ muốn mình là một người bạn của con, quan tâm con từ xa và có khoảng thời gian dành cho con vừa đủ để có thể kể về bé”, nữ ca sĩ trải lòng. 

Lựa chọn vào Sài Gòn sinh sống, Gigi Hương Giang muốn ổn định tinh thần tốt, mới có thể dành cho con không gian sống, cuộc sống phù hợp. Nhưng khi xa con, người mẹ trẻ lại nhớ con thật nhiều. 

Sau 4 năm xa con gây dựng sự nghiệp, người mẹ 9x chi 200 triệu đồng sửa nhà, biến từng góc nhỏ thành món quà tuyệt nhất cho con - Ảnh 3.

Gigi Hương Giang dành cho con một căn phòng riêng rộng 42m2, tuy nhiên, vì quá rộng rãi nên Mận Cơm lại cảm thấy cô đơn trong chính không gian này.

Có những dịp được ở bên mẹ, Mận Cơm hay bật dậy nửa đêm vì sợ mẹ đi mất, điều này khiến cô xót lòng. 

“Thật ra tôi chưa bao giờ làm thế cả chỉ là 1 nỗi sợ của con thôi. Tôi hiểu giấc mơ đấy, giấc mơ mỗi người cũng chính là nỗi sợ bên trong thôi”, cô chia sẻ.

Chính vào thời điểm đó, chương trình Là Nhà đến rất đúng lúc. Với ngân sách 200 triệu đồng, Gigi Hương Giang đã cùng ekip chương trình, đội ngũ KTS tài ba cải tạo lại căn phòng 42m2 của riêng Mận Cơm. Đó sẽ là không gian đa chức năng, kích thích sự sáng tạo, để Mận Cơm có thể yên tâm ngủ, chơi một mình mà không thấy chán. 

"Giang muốn đó là vừa là 1 căn phòng của Mận Cơm, vừa là nơi cất những ký ức của mình trong đấy. Hai mẹ con sẽ có kết nối ở âm nhạc, truyện tranh, trí tưởng tượng liên quan đến vũ trụ”, cô bày tỏ.

“Từ xưa, tôi có hứa với Mận Cơm rằng, mẹ sẽ làm cho con 1 căn phòng mà con sẽ thấy lúc nào cũng có mẹ ở đấy, lúc đấy mẹ sẽ nhờ các bạn đồ vật bảo vệ con. Cuối cùng tôi cũng làm được điều đó”.

Sau 4 năm xa con gây dựng sự nghiệp, người mẹ 9x chi 200 triệu đồng sửa nhà, biến từng góc nhỏ thành món quà tuyệt nhất cho con - Ảnh 4.

Căn phòng mới chứng kiến sự thay đổi đáng kể.

Phòng mới của Mận Cơm sẽ có nhiều khu vực gồm khu vực vũ trụ, khu vực vận động, khu vực đọc sách, khu vực ngủ, khu vực học tập và khu vực vũ trụ - nơi Mận Cơm có thể vận động. Điều đặc biệt trong không gian này là tùy biến vị trí của những viên nhựa được đính trên tường, có thể rút ra dán vào, vẫn phù hợp sử dụng trong vài năm tới.

Chuyên gia Hoàng Võ, Trưởng phòng Kỹ thuật ngành hàng điều hòa không khí Panasonic Việt Nam, nhận xét: "Trong phòng có đầy đủ tiện nghi, vật dụng, thậm chí còn được trang bị máy hút bụi. Khi Mận Cơm đã bước vào độ tuổi thích khám phá, bé có thể sử dụng để chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình".

Sau 4 năm xa con gây dựng sự nghiệp, người mẹ 9x chi 200 triệu đồng sửa nhà, biến từng góc nhỏ thành món quà tuyệt nhất cho con - Ảnh 5.

Sau 4 năm xa con gây dựng sự nghiệp, người mẹ 9x chi 200 triệu đồng sửa nhà, biến từng góc nhỏ thành món quà tuyệt nhất cho con - Ảnh 6.

Sau 4 năm xa con gây dựng sự nghiệp, người mẹ 9x chi 200 triệu đồng sửa nhà, biến từng góc nhỏ thành món quà tuyệt nhất cho con - Ảnh 7.

Sử dụng giá sách làm vách ngăn, NTK Hoài Ly đặt một chiếc lều tại khu vực cạnh bên để tạo "thư viện nhỏ". Theo cô, tính tùy biến trong căn phòng là rất cao, không gian vẫn có thể đáp ứng khi cậu bé trưởng thành sau này. 

Đặc biệt, trên tường còn đặt một quả cầu đang xoay, còn có thể tạo tiếng động cho không gian. Ý tưởng này là để Mận Cơm có cảm giác như ngồi ở không gian khác ngoài vũ trụ để quan sát Trái Đất.

Sau 4 năm xa con gây dựng sự nghiệp, người mẹ 9x chi 200 triệu đồng sửa nhà, biến từng góc nhỏ thành món quà tuyệt nhất cho con - Ảnh 8.

"Dù có kiến thức, có nhiều thủ pháp đến đâu, nhưng nếu không có cái tâm thì rất khó để tạo ra một kết quả tổng thể như vậy. Cái tâm - chính là điểm nhấn xuyên suốt trong cả quá trình này", chuyên gia Lê Tuấn của Văn Phú - Invest cũng chia sẻ quan điểm về căn phòng mới.

Theo Thuý Phương

Cùng chuyên mục
XEM