Sau 1 đêm, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

25/10/2019 08:46 AM | Kinh doanh

Khối tài sản của Jeff Bezos giảm mạnh không phải vì vụ ly hôn.

Sau 1 đêm, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Jeff Bezos vừa đánh mất ngôi vị giàu nhất thế giới vào tay Bill Gates khi cổ phiếu của Amazon.com giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng bán lẻ lớn nhất thế giới đã giảm 8,1% xuống còn 1.637 USD/1 cổ phiếu lúc 4h24 phút chiều ngày hôm qua theo giờ New York. Ở mức giá đó, Bezos chỉ còn sở hữu khối tài sản trị giá 102,8 tỷ USD, kém 5 tỷ USD so với Bill Gates theo tính toán của Bloomberg. 

Bezos đã chiếm ngôi giàu nhất thế giới sau rất nhiều năm từ tay Bill Gates từ tháng 10 năm 2017. 

Cũng cần lưu ý thêm rằng, bảng xếp hạng tỷ phú giàu có nhất hành tinh được Bloomberg cập nhật chính thức sau khi kết thúc mỗi phiên giao dịch ở Mỹ, do đó sự thay đổi trong bảng xếp hạng dựa trên thời gian thực và nó có thể khác nhau sau mỗi phiên giao dịch. 

Microsoft hiện là công ty giá trị nhất thế giới đã chứng kiến cổ phiếu tăng 38% trong năm nay, đẩy số cổ phiếu 1% của Bill Gates sở hữu tăng lên đáng kể. Phần còn lại tài sản của Bill Gates tới từ các khoản đầu tư trong nhiều năm thông qua một công ty đầu tư riêng mang tên Cascade. Tất cả những điều đó giúp tổng tài sản của ông hiện đạt 107,5 tỷ USD. Gates, 63 tuổi cho biết vẫn đầu tư lớn vào cổ phiếu với 60% danh mục của ông là cổ phiếu.

Trong khi đó, Bezos, 55 tuổi vẫn giữ vị trí số 1 thế giới sau vụ chia tay đắt đỏ với người vợ cũ MacKenzie Bezos. Sau ly hôn, bà MacKenzie cũng có một lượng cổ phiếu Amazon và với phiên giảm điểm ngày hôm qua, khối tài sản của bà này cũng giảm xuống còn 32,9 tỷ USD, là người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới. 

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Từ khóa:  amazon, Jeff Bezos
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm