Sao Khuê tiếp tục sứ mệnh tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam.

26/04/2018 13:30 PM | Công nghệ

Khi cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư bùng nổ, Sao Khuê tiếp tục sứ mệnh tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam. Những doanh nghiệp luôn nỗ lực đổi mới để phù hợp với thời cuộc tiếp tục ghi danh mình vào giải thưởng danh giá này.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra từ những năm 2000 gọi là cuộc cách mạng số, thông qua các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), tương tác thực tại ảo (AR), mạng xã hội, điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn (SMAC)... để chuyển hóa toàn bộ thế giới thực thành thế giới số.

Đón đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, Danh hiệu Sao Khuê 2018 - Chương trình đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam đã thêm vào những tiêu chí mới để phù hợp với thời cuộc. Cụ thể: chương trình năm nay mở thêm hạng mục dành cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư gồm: trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), thực tế ảo (VR, AR), in 3D...

Sau hơn hai tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 100 đề cử từ 80 doanh nghiệp và đơn vị. Một số nhóm có số lượng đề cử cao, như Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm với 14 đề cử, với nhiều doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao 30-40%… Đặc biệt, nhóm sản phẩm giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 có 13 đề cử.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Sơ tuyển Sao Khuê 2018, nhận định: "Bên cạnh công tác thẩm định, bình chọn, có thể thấy mỗi năm, Chương trình lại gửi một thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đó có thể là sự ghi nhận về một nhu cầu, xu thế mới về ứng dụng CNTT trong xã hội, hay đánh giá năng lực công nghệ của những doanh nghiệp trong cùng một sân chơi, hoặc là nhìn nhận tiềm năng phát triển của một lĩnh vực mới, thậm chí 'đỡ đầu' cho các ý tưởng đột phá. Và như thế, bên cạnh mục tiêu ban đầu là hỗ trợ sản phẩm và doanh nghiệp CNTT Việt Nam lớn mạnh, Sao Khuê đã gánh vác thêm một chức năng mới là 'dự báo' cho bước phát triển tiếp theo của thị trường ICT Việt Nam".

Kết quả năm nay đã có 74 đề cử xuất sắc được Hội đồng nhất trí bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2018, gồm 53 Danh hiệu dành cho các sản phẩm phần mềm tiêu biểu và 21 Danh hiệu dành cho các dịch vụ CNTT tiêu biểu.

Với sự phát triển như vũ bão của CNTT, rất nhiều sản phẩm vẫn giữ được vị thế của mình với danh hiệu Sao Khuê trong đó tiêu biểu là giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp BRAVO 7 ERP-VN của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO.

Để đạt được “phong độ” qua 3 năm liên tiếp được vinh danh Sao Khuê là nhờ cốt lõi sản phẩm của BRAVO áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất như: mô hình 3 lớp với công nghệ Microsoft Visual Studio .NET, ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS SQL Server. Cùng với đó là sự hiểu biết sâu về chế độ tài chính – kế toán và cách thức quản lý của các doanh nghiệp Việt Nam cùng kinh nghiệm triển khai phần mềm lâu năm.

Tại buổi lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2018 diễn ra và sáng ngày 21/4/2018 vừa qua, tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội vừa qua; Ông Ngô Đình Hải – Giảm đốc công nghệ của BRAVO chia sẻ: “Danh hiệu Sao Khuê 2018 năm thêm một lần nữa khẳng định chất lượng, sản phẩm dịch vụ của BRAVO trong con mắt của những nhà chuyên môn uy tín. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ “không ngủ quên trên chiến thắng”, cùng với toàn thế giới đón đầu cuộc cách mạng lần thứ 4, BRAVO đã và đang gấp rút cho công cuộc ra mắt sản phẩm với nền tảng công nghệ và tính năng vượt trội hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam phát triển lớn mạnh hơn nữa”.

Chắc chắn rằng, với uy tín thị trường trong 19 năm qua của BRAVO qua rất nhiều dòng sản phẩm, chúng ta hoàn toàn tin tưởng để chờ đợi những sản phẩm đột phá hơn nữa trong thời gian không xa.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM