Sang đất Mỹ, dịch vụ sửa iPhone của người Việt thu về không dưới 1 tỷ mỗi tháng

06/04/2016 08:47 PM | Thời sự

Đây là câu chuyện về thương hiệu Fixaphone của người Việt tại Mỹ.

Sang đất Mỹ, dịch vụ sửa iPhone của người Việt thu về không dưới 1 tỷ mỗi tháng

Tại Việt Nam, dịch vụ sửa chữa điện thoại nói chung và iPhone nói riêng đã không còn là điều xa lạ với người dùng. Do đó, khi điện thoại có lỡ bị hỏng, chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn. Thế nhưng, tại các nước phát triển như Mỹ, việc tìm được một cửa hàng như vậy là vô cùng khó.

Cũng chính sự bất tiện này lại mở ra những cơ hội kinh doanh cho người Việt tại bang Texas, Mỹ. Đây là câu chuyện về thương hiệu Fixaphone của người Việt tại Mỹ.

Trong đó, điểm mạnh của Fixaphone là chi phí phải chăng, rẻ hơn các hệ thống chính hãng. Thời gian sửa chữa điện thoại cũng được rút ngắn trong ngày, thay vì chờ từ 2-3 ngày sau đó. Nhất là với trường hợp smartphone đã hết hạn bảo hành, Fixaphone lại càng được ưa chuộng do chi phí sửa chữa chỉ còn 1 nửa.

Bí quyết của Fixaphone chính là việc tận dụng lại các linh phụ kiện cũ, tái chế thành các sản phẩm ưng ý, mà vẫn đảm bảo chất lượng. Theo chia sẻ từ đại diện Fixaphone tại Mỹ, mỗi ngày đơn vị này có thể sửa chữa, thay thế tới hơn 150 máy/ngày, đáp ứng đủ nhu cầu cho khách tại chỗ.

Ông Quang Nguyễn, người sáng lập chuỗi cửa hàng Fixaphone chia sẻ:

"Ban đầu có 3 người nước ngoài. Mà người nước ngoài thì đôi lúc họ không được khéo léo. Ốc, vít nhỏ, họ tay to nên không làm được việc đấy. Sau này, tôi có nhận mấy anh em vào đào tạo".

Được biết, với mô hình dịch vụ sửa chữa điện thoại, Fixaphone thu về lợi nhuận khoảng 50.000 USD, tương đương hơn 1 tỷ đồng. Nhưng điều làm ông Quang cảm thấy vui mừng nhất là Fixaphone đang giúp tạo công ăn việc làm cho hơn 20 nhân sự người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Texas, Mỹ.

Theo Yến Thanh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

'Vua thép' Trần Đình Long: 'Trở thành tỷ phú đôla không làm thay đổi cách tôi sống'

Mỗi ngày, tỷ phú Trần Đình Long vẫn đi cà phê với bạn ở cùng một địa điểm từ 20 năm trước.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Đọc thêm