Samsung xin được giấy phép cung cấp màn hình cho Huawei

28/10/2020 02:25 PM | Công nghệ

Đây là công ty châu Á đầu tiên được chính phủ Mỹ bật đèn xanh cho hợp tác với Huawei.

Theo nguồn tin riêng của Reuters, bộ phận sản xuất màn hình của Samsung Electronics đã nhận được giấy phép từ chính phủ Mỹ để tiếp tục cung cấp một số loại tấm nền màn hình nhất định cho hãng Huawei Technologies.

Khi mối quan hệ Mỹ-Trung đang ngày một xấu đi trong thời gian gần đây, chính phủ Mỹ đang vận động nhiều quốc gia trên thế giới siết chặt việc hợp tác với Huawei, cho rằng người khổng lồ công nghệ này sẽ trao dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc. Cho đến nay Huawei vẫn liên tục phủ nhận các cáo buộc này.

Từ 15 tháng Chín năm nay, chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới, ngăn các công ty Mỹ, các công ty sử dụng công nghệ Mỹ cung cấp hay hợp tác với Huawei nếu không có giấy phép.

Cho đến nay Samsung Display, bộ phận sản xuất màn hình của Samsung Electronics, nhà cung cấp chính màn hình OLED cho Apple và hãng Samsung Electronics, là một trong số hiếm hoi các công ty giành được giấy phép này. Công ty từ chối bình luận về điều này.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Samsung Display có thể xuất khẩu tấm nền OLED của mình cho Huawei hay không khi các hãng khác trong chuỗi cung cấp linh kiện cần thiết cho công ty cũng phải xin được giấy phép từ chính phủ Mỹ khi linh kiện mà họ cung cấp cấu thành nên sản phẩm cuối cùng để cung cấp cho Huawei.

Tháng trước, nhà sản xuất chip khổng lồ Intel và đối thủ AMD cho biết họ đã nhận được giấy phép từ chính phủ Mỹ để tiếp tục cung cấp một số sản phẩm nhất định cho Huawei.

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm