Samsung, Xiaomi đồng loạt “cà khịa” Apple sau màn ra mắt Iphone 12

17/10/2020 15:30 PM | Kinh doanh

Việc Apple không bán iPhone 12 kèm cục sạc và tai nghe vì lý do bảo vệ môi trường đã trở thành chủ đề để Samsung và Xiaomi cùng lên tiếng “cà khịa”.

Mỗi lần ra mắt một thế hệ iPhone mới của Apple đều thu hút đông đảo sự chú ý từ công chúng. Và năm nay, họ đã khiến cả thế giới xôn xao khi thông báo rằng chiếc điện thoại iPhone 12 lần này sẽ được bán ra mà không có cục sạc và dây tai nghe đi kèm.  Bên cạnh đó, các dòng iPhone cũ như iPhone 11, iPhone XR hay iPhone SE (2020) cũng sẽ áp dụng thay đổi tương tự.

Trong sự kiện, Apple nói rằng quyết định này của hãng có thể đem lại những tác động tích cực đến môi trường, giảm lượng khí thải carbon tương đương với việc 450.000 ô tô chạy trên đường cao tốc mỗi năm.

Tuy nhiên, ngay lập tức, quyết định mới của Apple đã bị hai đối thủ là Samsung và Xiaomi mang ra để trêu chọc.

Sau khi buổi ra mắt iPhone 12 mang tên "Hi, Speed" (Xin chào tốc độ) kết thúc, trang Twitter chính thức của Samsung tại Mỹ đã chia sẻ: "Trong khi một số người chỉ mới làm quen và chào hỏi với tốc độ, thì chúng tôi đã trở thành bạn bè từ lâu rồi."

Samsung, Xiaomi đồng loạt “cà khịa” Apple sau màn ra mắt Iphone 12 - Ảnh 1.

Rõ ràng đây là một câu đá đểu hoàn toàn có căn cứ, vì tuy rằng công nghệ 5G vẫn còn khá mới đối với thị trường điện thoại thông minh thế nhưng các thiết bị của Samsung đều đã được hỗ trợ 5G từ đầu năm nay, với nhiều dòng sản phẩm như Galaxy, Note, Fold hay Flip.

Không dừng lại ở đó, Samsung lại tiếp tục cập nhật bài đăng trên trang Facebook với hình ảnh của một cục sạc, ngầm khẳng định sẽ không "bán bia thiếu lạc" như Apple.

"Chiếc điện thoại Galaxy sẽ đem đến cho bạn những gì mà bạn cần. Từ những thứ cơ bản nhất như cục sạc, camera, pin, hiệu suất, bộ nhớ chất lượng nhất và kể cả màn hình 120Hz. Tất cả chỉ trong một chiếc điện thoại thông minh."

Samsung, Xiaomi đồng loạt “cà khịa” Apple sau màn ra mắt Iphone 12 - Ảnh 2.

Tương tự đối thủ Samsung, Xiaomi cũng tranh thủ dịp này để cà khịa "Táo khuyết". Trên trang Twitter của mình, Xiaomi đã đăng tải một bài viết mang đậm tính trêu chọc Apple, đồng thời cũng không quên quảng cáo về chiếc Mi 10T Pro.

Cụ thể, hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đã đăng một video mở hộp chiếc Mi 10T Pro và đi kèm đó là sự xuất hiện của củ sạc bên trong, cùng dòng trạng thái "Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ không loại bỏ bất kỳ thứ gì ra khỏi hộp của dòng sản phẩm #Mi10TPro".

Samsung, Xiaomi đồng loạt “cà khịa” Apple sau màn ra mắt Iphone 12 - Ảnh 3.

Đây không phải là lần đầu tiên các đối thủ cạnh tranh của Apple có động thái phản ứng lại với những đổi mới của tập đoàn công nghệ này. Tuy nhiên, có một sự thật là không lâu sau, chính những hãng này cũng sẽ thực hiện điều tương tự trên các sản phẩm của mình.

Trong quá khứ, Samsung cũng từng "chọc quê" Apple vì loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên những chiếc iPhone song Samsung cũng làm điều tương tự vài năm sau đó. Một số nguồn tin nói rằng Samsung cũng đang lên kế hoạch sẽ không bán kèm cục sạc trong hộp máy của một số dòng điện thoại bắt đầu từ năm 2021. Hiện chưa rõ kế hoạch này có được ông lớn công nghệ Hàn Quốc thực hiện hay không.

Nhật Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM