Samsung Việt Nam khẳng định smart TV của hãng không dính lỗ hổng bảo mật

12/04/2017 15:03 PM | Công nghệ

Qua phân tích, công ty Samsung Điện tử khẳng định sản phẩm tivi thông minh của hãng này không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào liên quan đến hệ điều hành Tizen.

Theo một số thông tin được lan truyền trong vài ngày gần đây, các nhà nghiên cứu an ninh tại Israel đã phát hiện ra 40 lỗ hổng trong hệ điều hành của các dòng TV thông minh, smartwatch và điện thoại di động của hãng điện tử Samsung.

Các lỗ hổng bảo mật tồn tại bên trong Tizen, một hệ điều hành của Samsung được phát triển cách đây vài năm, đang chạy trên các dòng TV, smartwatch và một số thiết bị di động của hãng.

Qua lỗ hổng này, các hacker có thể kết nối được với một chiếc TV, thiết bị đeo của Samsung qua Internet và toàn quyền kiểm soát thiết bị từ bất cứ đâu trên thế giới.

Liên quan đến thông tin trên, trong thông cáo được gửi đi ngày 11/4, đại diện Ngành hàng Hiển thị Hình ảnh của Công ty Samsung Điện tử cho hay công ty đã phân tích kỹ lưỡng các lỗ hổng bảo mật được cho là liên quan đến dòng TV thông minh xuất phát từ một mã nguồn mở nhất định của hệ điều hành Tizen. Tuy nhiên, Samsung khẳng định TV của minh không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào

“Chúng tôi liên tục giám sát bất kỳ rủi ro bảo mật nào trên nền tảng TV thông minh. Bảo vệ sự riêng tư của khách hàng và sự bảo mật của các thiết bị là ưu tiên hàng đầu của Samsung”, nguồn tin từ Samsung Vina cho hay.

Theo Nguyên Đức

Cùng chuyên mục
XEM