Samsung Thái Nguyên bất ngờ báo lỗ, kéo tổng lợi nhuận Samsung tại Việt Nam giảm sâu

19/04/2021 09:52 AM | Kinh doanh

4 công ty Samsung lãi chưa tới 10 nghìn tỷ đồng trong quý 4/2020. Theo thống kê, đây là mức lợi nhuận thấp thứ 2 trong 20 quý trở lại đây, chỉ cao hơn hồi quý 4/2018.

Samsung Thái Nguyên bất ngờ báo lỗ, kéo tổng lợi nhuận Samsung tại Việt Nam giảm sâu

Tập đoàn Samsung Electronics vừa công bố các số liệu tài chính chi tiết năm 2020, trong đó có kết quả 4 công ty tại Việt Nam.

Samsung cho biết, trong năm qua, tập đoàn đạt doanh thu hơn 200 tỷ USD, tăng gần 3% so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế là 22,37 tỷ USD, tăng 21%.

Đối với 4 công ty của Việt Nam gồm Samsung Bắc Ninh, Samsung Thái Nguyên, Samsung Display Việt Nam và Samsung HCMC CE Complex, tổng doanh thu 4 công ty này năm qua khoảng 1,45 triệu tỷ đồng, giảm so với 2 năm trước. Lợi nhuận là 87,5 nghìn tỷ đồng, giảm năm thứ 3 liên tiếp và xuống thấp nhất kể từ 2016 đến nay.

Samsung Thái Nguyên bất ngờ báo lỗ, kéo tổng lợi nhuận Samsung tại Việt Nam giảm sâu - Ảnh 1.

Về doanh thu, Samsung Display bất ngờ tăng trưởng mạnh trong quý 4/2020, đạt 145 nghìn tỷ đồng và trở thành công ty có doanh thu lớn nhất, cao gấp rưỡi so với Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên. Hai nhà máy sản xuất điện thoại chỉ có doanh thu chưa tới 100 nghìn tỷ đồng.

Samsung Thái Nguyên bất ngờ báo lỗ, kéo tổng lợi nhuận Samsung tại Việt Nam giảm sâu - Ảnh 2.

Về lợi nhuận, Samsung Display Việt Nam cũng là công ty đóng góp lớn nhất với khoản lãi 6,3 nghìn tỷ đồng.

Đáng chú ý, Samsung Thái Nguyên bất ngờ báo lỗ 2,7 nghìn tỷ đồng. Theo số liệu thống kê từ năm 2016 tới nay, đây là lần đầu tiên Samsung Thái Nguyên báo lỗ trong một quý. Kết quả này khiến tổng lợi nhuận 4 công ty Samsung tại Việt Nam chỉ đạt chưa tới 10 nghìn tỷ đồng trong quý 4/2020. Tính từ 2016 tới nay, đây là kết quả tệ thứ 2 của Samsung, chỉ cao hơn hồi quý 4/2018.

Mặc dù thua lỗ trong quý 4, nhưng tính cả năm 2020 Samsung Thái Nguyên vẫn lãi lớn nhất trong số 4 công ty, đạt 40,6 nghìn tỷ đồng. Đứng thứ hai là Samsung Bắc Ninh lãi 27,7 nghìn tỷ đồng. Hai công ty Samsung Display Việt Nam và Samsung HCMC CE Complex lãi tương ứng 11 nghìn tỷ đồng và 8,2 nghìn tỷ đồng.

Samsung Thái Nguyên bất ngờ báo lỗ, kéo tổng lợi nhuận Samsung tại Việt Nam giảm sâu - Ảnh 3.Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm