Samsung kiểm tra chất lượng pin của Note7 theo cách mà không hãng smartphone nào làm

17/10/2016 06:05 PM | Công nghệ

Apple và các hãng smartphone khác đều phải nhờ tới phòng thí nghiệm của bên thứ 3 để kiểm tra chất lượng pin của smartphone. Nhưng Samsung lại không làm như vậy.

Samsung kiểm tra chất lượng pin của Note7 theo cách mà không hãng smartphone nào làm

Theo báo cáo của Wall Street Journal: “ Samsung là hãng smartphone duy nhất trên thế giới tự kiểm tra chất lượng pin thiết bị di động, trong phòng thí nghiệm nội bộ của mình”. Cũng có thể đây là lý do vì sao Samsung để xảy ra lỗi pin trên những chiếc Note7 .

Trong khi các hãng smartphone khác trên thế giới, bao gồm cả Apple, đều phải kiểm tra chất lượng pin tại một phòng thí nghiệm của bên thứ 3. Phòng thí nghiệm này phải đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội không dây Mỹ (CTIA). Và chỉ có 28 phòng thí nghiệm như vậy có thể cấp giấy chứng nhận CTIA.

Chỉ có Samsung là tự xây dựng một phòng thí nghiệm pin riêng, mặc dù cũng đạt chuẩn CTIA. Do đó, hãng điện thoại Hàn Quốc có thể tự kiểm tra và đánh giá chất lượng pin của các thiết bị di động do mình sản xuất.

Những chiếc Note7 cũng đã được kiểm tra và đánh giá tại phòng thí nghiệm nội bộ của Samsung. Cho đến tận bây giờ, phòng thí nghiệm nội bộ này vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân khiến pin Note7 bốc cháy.

Trước đây, không chỉ có Samsung mới sở hữu một phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng pin, mà Microsoft và Motorola cũng có những phòng thí nghiệm như vậy. Tuy nhiên các phòng thí nghiệm này được báo cáo là đã đóng cửa, do đó mà cả Microsoft và Motorola cũng phải sử dụng phòng thí nghiệm của bên thứ 3.

Liệu rằng các quy trình thử nghiệm pin của phòng thí nghiệm nội bộ Samsung có gặp vấn đề hay không? Đây có phải là khâu khiến cho những chiếc Note7 lỗi pin không được phát hiện hay không? Chúng ta vẫn chưa có câu trả lời chính xác, nhưng rất có thể nếu là một phòng thí nghiệm của bên thứ 3 kiểm tra, lỗi pin của Note7 sẽ được phát hiện trước khi chiếc smartphone này được bán ra thị trường.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Bác sĩ BV Việt Đức đưa ra 10 lưu ý để giảm nguy cơ nhiễm vi rút corona kèm lời nhắn: "Dù hôm nay là 30 Tết rồi, nhưng dịch bệnh thì không nghỉ Tết"

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, có những việc đơn giản mà người dân có thể làm ngay để giảm nguy cơ lây nhiễm như sử dụng khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho...

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm