“Thành trì bảo mật” KNOX của Samsung bị phát hiện có 3 lỗ hổng nghiêm trọng

05/10/2016 11:01 AM | Công nghệ

KNOX là công nghệ bảo mật tiên tiến nhất và an toàn nhất của Samsung, thường được cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp.

“Thành trì bảo mật” KNOX của Samsung bị phát hiện có 3 lỗ hổng nghiêm trọng

KNOX được đánh giá là công nghệ bảo mật cao cấp và an toàn nhất mà Samsung trang bị trên những chiếc smartphone của mình, phục vụ khách hàng doanh nghiệp. Thế nhưng ngay cả thành trì vững chắc này cũng tồn tại lỗ hổng bảo mật, giúp cho hacker có thể lợi dụng.

Công ty bảo mật Viral Security Group của Israel đã phát hiện ra 3 lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng của công nghệ KNOX. Những bài kiểm tra với Galaxy S6 và Note 5 cho thấy có thể dễ dàng vượt qua bức tường bảo mật KNOX.

Hồi đầu năm, Viral Security Group cũng đã từng thông báo các lỗ hổng bảo mật này cho Samsung. Và hãng sản xuất smartphone này cũng phản hồi lại rằng đã vá các lỗ hổng bằng một bản cập nhật bảo mật mới nhất.

Tuy nhiên các chuyên gia bảo mật và an ninh mạng của Viral Security Group vẫn cảnh báo người dùng, đối với các thiết bị cũ chưa nhận được bản cập nhật vá lỗi này. “Nếu các lỗ hổng này vẫn tồn tại, hacker có thể tấn công thiết bị từ xa và chiếm quyền điều khiển cũng như đánh cắp thông tin dữ liệu bên trong”, một chuyên gia của Viral Security Group cho biết.

Sự việc này cũng cho thấy rằng ngay cả những công nghệ bảo mật tối tân nhất đôi khi vẫn có lỗ hổng để hacker lợi dụng. Chính vì vậy việc cập nhật thường xuyên các bản update, vá lỗi là rất cần thiết, không chỉ đối với Samsung mà đối với tất cả các thiết bị công nghệ bạn đang sử dụng.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm