Sài thành tuần qua có gì: Từ chuyện tin đồn Parkson đóng cửa đến nho tím giá 250.000 đồng/trái

07/10/2018 10:06 AM | Kinh doanh

Tuần qua, những dấu hiệu cho thấy Parkson Cantavil sắp đóng cửa, điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Tân Sơn Nhất, nho tím giá gần 300.000 đồng/trái được nhiều người dân TP HCM quan tâm.

Parkson đóng cửa?

Một thay đổi tại Parkson Cantavil (Q.2, Tp.HCM) là rất nhiều gian hàng thời trang, mỹ phẩm, trang sức, phụ kiện được thay thế bằng các dịch vụ khác như cửa hàng điện thoại, cà phê, dịch vụ y tế…

Sài thành tuần qua có gì: Từ chuyện tin đồn Parkson đóng cửa đến nho tím giá 250.000 đồng/trái - Ảnh 1.

Nếu thông tin Parkson Cantavil Q.2 đóng cửa là chính xác thì sẽ nâng số TTTM đóng cửa của Parkson trên cả nước lên con số 5 và là số 3 tại Sài Gòn.

Theo ghi nhận, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh tại Parkson Cantavil đã không còn kinh doanh cùng Parkson từ tháng 6/2018 mà thuê mặt bằng thông qua Cantavil Premier mall.

Được biết, hiện bảng hiệu Parkson tại khu phức hợp Cantavil An Phú không còn, các gian hàng tự mua bán với khách hàng chứ không phải thanh toán thông qua trung tâm thương mại và không áp dụng bất cứ hình thức khuyến mãi hay tích lũy điểm với chủ thẻ Parkson… đây có lẽ được xem là động thái Parkson Cantavil Q.2 đang rút lui khỏi thị trường Tp.HCM?

Điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Chiều 1/10, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp cùng UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 - 2030, với mục tiêu nâng tổng công suất của toàn cảng đạt 50 triệu hành khách/năm.

Tổng diện tích đất theo quy hoạch điều chỉnh là 791 ha (không bao gồm diện tích đất quốc phòng trực tiếp quản lý), trong đó diện tích Cảng hàng không Tân Sơn Nhất hiện hữu là 545,1 ha, diện tích đất quốc phòng đã tạm bàn giao làm sân đỗ là 19,79 ha, diện tích đất quốc phòng liên doanh với hàng không dân dụng là 18,8 ha, diện tích đất quy hoạch bổ sung phía Nam là 35,66 ha và diện tích đất bổ sung phía Bắc là 171,65 ha.

Kim ngạch cá cảnh xuất khẩu tăng 14,4%

Năm 2018, TP HCM có thể sản xuất 180 triệu con cá cảnh, xuất khẩu 20 -21 triệu con, giá trị tương đương 22 -23 triệu USD.

Sài thành tuần qua có gì: Từ chuyện tin đồn Parkson đóng cửa đến nho tím giá 250.000 đồng/trái - Ảnh 2.

Theo Chi cục Thủy sản (Sở NN-PTNT TP HCM), 9 tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp tại TPHCM sản xuất 137 triệu con cá cảnh, tăng 19,1% so với cùng kỳ 2017 (115 triệu con), chủ yếu là cá dĩa, chép Nhật, Hòa Lan, Hồng Kim, Bạch Kim, Trân Châu, ông Tiên, ba đuôi, Koi, Ngựa Vằn, La Hán, chép Nam Dương, Neon…

Sản lượng cá cảnh xuất khẩu qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất 9 tháng đạt gần 15,2 triệu con, tăng 13,99% so với cùng kỳ năm 2017; kim ngạch xuất khẩu ước gần 17,3 triệu USD, tăng 14,4% so cùng kỳ.

Trong quý 4-2018, TPHCM dự kiến sản xuất thêm 40 - 45 triệu con cá cảnh, xuất khẩu 4,5 - 5 triệu con với giá trị 5 - 6 triệu USD. Như vậy năm 2018, TPHCM có thể sản xuất 180 triệu con cá cảnh, xuất khẩu 20 -21 triệu con, giá trị tương đương 22 -23 triệu USD.

Xử lý sai phạm tại chung cư Tân Bình Apartment

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở ngành xem xét ý kiến của Chánh thanh tra TP tại kết luận thanh tra số 20 về việc thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến các sai phạm tại dự án tổ hợp nhà ở - nhà xã hội Tân Bình, qua nội dung vụ việc cho thấy chủ đầu tư có nhiều sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp quản lý, kiểm tra, phát hiện xử lý của các sở ngành và địa phương chưa tốt, cần rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc.

Cho vay tiêu dùng xuất hiện nhiều 'tân binh'

Ngày 1/10, Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance) chính thức giới thiệu thương hiệu tài chính tiêu dùng Easy Credit tại TP HCM. Trước đó giữa tháng 8, Công ty Tài chính TNHH MTV Sài Gòn - Hà Nội (SHB Finance) cũng đã khai trương trụ sở mới tại Hà Nội.

Sài thành tuần qua có gì: Từ chuyện tin đồn Parkson đóng cửa đến nho tím giá 250.000 đồng/trái - Ảnh 3.

Mới đây, Công ty Tài chính Cổ phần Xi măng cũng đổi tên thành Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit Finance Company), hay Ngân hàng Đông Nam Á - SeABank công bố mua lại toàn bộ vốn góp của Tập đoàn VNPT tại Công ty Tài chính Bưu điện. Ngoài ra, nhiều ngân hàng khác cũng tỏ rõ mong muốn gia nhập thị trường này như Vietcombank, ACB hay OCB.

Nho tím lạ mắt, giá 250.000 đồng/trái tại TP HCM

Một loại nho tím có hình thù như củ khoai lang hiện đang được bán tại TP.HCM với giá gây giật mình là 250.000 – 290.000 đồng/trái.

Sài thành tuần qua có gì: Từ chuyện tin đồn Parkson đóng cửa đến nho tím giá 250.000 đồng/trái - Ảnh 4.

Theo nhân viên cửa hàng, loại nho tím này có xuất xứ từ Nhật Bản, được gọi tên là Akebi. Bề ngoài trái có hình thù như củ khoai lang tím, bên trong ruột như quả chanh dây, ruột trắng hạt đen.

Nhân viên cửa hàng này cho biết, nho tím Akebi có thể ăn được cả vỏ lẫn hạt. Khách mua về có thể dùng vỏ ngoài để chế biến thành món xào, nướng hoặc lăn bột chiên giòn; còn ruột sẽ ăn như một loại trái cây. Vị của vỏ Akebi hơi cay, đắng nhưng khi chế biến sẽ loại bỏ được vị cay và đắng này.


Thế Trần (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM