Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng các thiết bị gia dụng vừa gây nguy hiểm vừa tốn tiền điện mà bạn không biết

25/01/2021 21:16 PM | Sống

Các thiết bị gia dụng bắt đầu gặp trục trặc thường không phải do lỗi sản xuất mà do chúng ta không xử lý đúng cách khi sử dụng.


Các thiết bị gia dụng bắt đầu gặp trục trặc thường không phải do lỗi sản xuất mà do chúng ta không xử lý đúng cách khi sử dụng. Thành thật mà nói, người mua hiếm khi đọc ngay cả những thông tin quan trọng nhất trong sách hướng dẫn, chứ chưa nói đến những quy tắc nhỏ về cách sử dụng thứ gì đó.

Việc tưởng sử dụng cẩn thận và chu đáo với các thiết bị và đồ dùng của bạn để kéo dài tuổi thọ cũng là điều bạn nên học. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải với thiết bị gia dụng của họ mà không hề biết rằng có thể khiến chúng bị hỏng.

Bàn là

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng các thiết bị gia dụng vừa gây nguy hiểm vừa tốn tiền điện mà bạn không biết - Ảnh 1.

Không sử dụng nước máy. Có những cuộc tranh luận về việc liệu nước cất cần được sử dụng cho bàn là hay không. Nhưng nước máy chắc chắn sẽ dẫn đến việc xuất hiện cặn. Bạn nên dùng nước lọc và càng ít muối trong nước thì càng ít hại cho mặt sắt của bàn là.

Không để lại nước trên mặt bàn là. Mọi người thường bỏ qua điều này nhưng ít người biết rằng thói quen xấu này sẽ dẫn đến ăn mòn và cuối cùng để lại các đốm nâu trên quần áo của bạn. Thông thường, trong những tình huống này, có nguy cơ rò rỉ và nước có thể dính vào dây dẫn và dẫn đến đoản mạch.

Đáy bàn ủi phải được làm sạch ngay cả khi không có vết bẩn rõ ràng. Cách đơn giản nhất là làm sạch bề mặt bằng baking soda hòa tan trong nước.

Ấm đun nước

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng các thiết bị gia dụng vừa gây nguy hiểm vừa tốn tiền điện mà bạn không biết - Ảnh 2.

Bạn cần đảm bảo rằng có  đủ nước trong ấm. Nếu bạn bật nó với quá ít nước, đặc biệt là nó không chìm toàn bộ bộ phận làm nóng thì sớm hay muộn sẽ dẫn đến sự cố.

Cố gắng không đặt ấm đun nước điện ở nơi có nhiệt độ nóng. Đó là cả nguồn lửa mở và lò nướng hoặc bếp điện. Nó có thể làm biến dạng thân của ấm đun nước và các phần tử nhựa khác. Các sách hướng dẫn thường đề cập đến điều này.

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng các thiết bị gia dụng vừa gây nguy hiểm vừa tốn tiền điện mà bạn không biết - Ảnh 3.

Hãy nhớ rằng cặn không chỉ xuất hiện trong ấm kim loại mà còn xuất hiện trên các bộ phận đốt nóng kim loại của ấm nhựa. Ngay cả những chiếc ấm có bộ lọc tích hợp cũng chỉ có thể ngăn cặn vào đồ uống chứ không ngăn cặn xuất hiện trong ấm.

Thật dễ dàng để tẩy cặn cho ấm đun nước bằng cách trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1: 1 và để như vậy qua đêm. Một lý do khác khiến cặn xuất hiện trong ấm siêu tốc là chúng ta thường để nước bên trong. Đừng quên đổ hết nước trong ấm mỗi khi uống xong trà.

Máy xay thịt

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng các thiết bị gia dụng vừa gây nguy hiểm vừa tốn tiền điện mà bạn không biết - Ảnh 4.

Không rửa các bộ phận của máy xay thịt trong máy rửa bát trừ khi sách hướng dẫn nói rằng có thể. Vấn đề là, nhiều máy xay thịt hiện đại được làm bằng nhôm. Hầu hết các máy rửa bát sử dụng chất tẩy rửa rất mạnh có chứa phốt phát kiềm. Khi các nguyên tố này tiếp xúc với nhôm, chúng sẽ làm tăng quá trình oxy hóa làm cho bề mặt bị phai màu. Bên cạnh đó, các chất tẩy rửa này có thể bám trên máy xay thịt và bám vào thịt đi vào cơ thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Đảm bảo không xay thịt có xương. Một số máy xay có đủ công suất xay cả xương nhưng hầu hết chúng sẽ bị hỏng.

Không để máy xay thịt quá nóng trong quá trình xay. Quá nhiệt có thể xảy ra do các lý do khác nhau: Như không có đủ chất bôi trơn hoặc hệ thống làm mát bị hỏng. Nếu bạn có một máy xay mới, nó có thể bị hỏng do bạn cho quá nhiều thịt vào hoặc để máy quá lâu.

Máy xay

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng các thiết bị gia dụng vừa gây nguy hiểm vừa tốn tiền điện mà bạn không biết - Ảnh 5.

Không xay đá và các loại thực phẩm đông lạnh khác bằng máy xay. Nếu nguồn điện không đủ, dao hoặc thậm chí toàn bộ động cơ có thể bị hỏng. Nếu bạn phải xay đá, hãy thêm một ít nước.

Không trộn các sản phẩm quá nóng. Trong lọ máy xay bị đậy kín đựng thức ăn nóng, không khí bên trong sẽ nóng lên làm tăng áp suất bên trong và bề mặt nhựa có thể bị nứt. Điều duy nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là trùm khăn mát lên và sử dụng chế độ công suất thấp nhất có thể.

Khi bạn sử dụng máy xay trong một thời gian dài, hãy để động cơ nguội dần.

Điều hòa

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng các thiết bị gia dụng vừa gây nguy hiểm vừa tốn tiền điện mà bạn không biết - Ảnh 6.

Đừng quên vệ sinh và kiểm tra kịp thời. Đó không chỉ là sự trợ giúp của chuyên gia mà còn là các biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể tự thực hiện như vệ sinh và thay bộ lọc kịp thời. Bạn có thể tìm thấy các bộ lọc ngay dưới nắp. Nó không chỉ làm cho AC hoạt động tốt hơn mà còn làm giảm lượng bụi trong không khí bạn hít vào.

Không mở cửa sổ khi máy điều hòa đang bật. Việc mở cửa sổ với nguồn điện xoay chiều có thể làm mát căn phòng nhanh hơn là điều không đúng. Trên thực tế, cửa sổ đang mở làm chậm quá trình và cũng có thể khiến AC bị hỏng vì nó phải xử lý nhiều luồng khí nóng từ cửa sổ.

Theo brightside 

Thiên An

Cùng chuyên mục
XEM