Đừng bỏ qua 15 cuốn sách viết bởi những tỷ phú thế giới sau (P.2)

27/06/2015 15:50 PM |

Cuốn “Think like a Champion” là một bộ sưu tập các bài chia sẻ thẳng thắn của ông trùm bất động sản Donald Trump về những thành công cá nhân cũng như sự nghiệp của mình.

8. “Call me Ted” của tỷ phú Ted Turner

Mặc dù Ted Turner đã phụ trách nhiều dự án kinh doanh, nhưng ông được biết đến nhiều nhất như là người sáng lập của CNN, kênh tin tức cập nhập 24h, và là nguyên sở hữu của Atlanta Braves.

Trong cuốn tự truyện “Call me Ted”, ông đã vạch ra con đường độc đáo của mình để dẫn tới thành công, từ việc bị đuổi khỏi trường đại học Brown cho đến việc điều hành công ty biển quảng cáo của cha mình. Ông đã thành công khi biến một trạm tin tức nhỏ trở thành một đế chế truyền thông.

Cuốn sách còn đưa thêm những câu chuyện cá nhân của ngài tỷ phú Turner với cha của mình và nữ diễn viên Jane Fonda. Tất cả đã tạo nên bức tranh sống động về nhà tỉ phú tài ba này.

Ảnh: Amazon.

Ảnh: Amazon.

9. “Think like a Champion” của tỉ phú Donald Trump

Cuốn “Think like a Champion” là một bộ sưu tập các bài chia sẻ thẳng thắn của ông trùm bất động sản Donald Trump về những thành công cá nhân cũng như sự nghiệp của mình.

Mỗi bài là sự kết hợp giữa những câu chuyện của bản thân ông và lời khuyên trên mọi phương diện, gồm học qua những sai lầm của mình cho đến không ngại đối diện với nỗi sợ của bản thân. Nhận thức được mình có xu hướng tự quảng bá bản thân, tỷ phú Donald Trump muốn chia sẻ thông điệp với người đọc rằng, bạn có quyền tự hào về những thành tựu của bản thân khi bạn xứng đáng với nó.

Ảnh: Amazon.

Ảnh: Amazon.

 

10. “The First Billion is the Hardest” của tác giả T. Boone Pickens

“The First Billion is the Hardest” kể về câu chuyện một vị Chủ tịch 87 tuổi của công ty đầu tư BP Capital Management đã vượt quá những thách thức cá nhân cũng như trong kinh doanh để đạt được những thành công to lớn.

Cuốn “The First Billion is the Hardest” trần thuật về việc thay đổi hình tượng của Pickens, được mệnh danh như là “người đi săn các doanh nghiệp” trong những năm 1980 để trở thành một nhà ủng hộ cho sự độc lập về năng lượng của Mỹ. Mỗi chương đều được bắt đầu bằng “Booneism” hay một vài từ miêu tả sự khôn ngoan về chiến thắng trong cuộc sống cũng như kinh doanh. Chẳng hạn như, “ tôi đã được học từ rất sớm rằng bạn cần chơi theo luật. Sẽ chẳng thú vị gì nếu bạn ăn gian để chiến thắng.”

Ảnh: Amazon.

Ảnh: Amazon.

11. “Soros on Soros” của George Soros

“Soros on Soros” là câu chuyện Soros sống sót sau Holocaust để trở thành một trong những nhà đầu tư xuất sắc nhất trên thế giới mà không cần phép màu nào. Qua cuốn sách này, người đọc sẽ tìm hiểu con đường sự nghiệp của Soros thông qua hai cuộc phỏng vấn kéo dài kết hợp những câu chuyện cá nhân với nhiều lý thuyết về tài chính và chính trị.

Soros đã chia sẻ thành thật về thành công cũng như thất bại của ông khi là nhà sáng lập và chủ tịch của quỹ Soros Fund Management. Ngoài ra, tác giả cũng không ngại ngần đưa ra những ý kiến còn đầy tranh cãi. Nhìn chung, “Soros on Soros” là một cuốn sách hấp dẫn dành cho những bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về Soros cũng như vấn đề tài chính toàn cầu và các chính sách liên quan.

Picture 5

Ảnh: Google.

12. “Direct from Dell” của Michael Dell

Michael Dell bỏ học vào năm 19 tuổi để thành lập công ty PC Limited, được biết đến là tập đoàn Dell Computer Corp ngày nay. Ở tuổi 27, ông đã trở thành 1 CEO trẻ tuổi nhất của tờ Fortune 500.

Trong cuốn “Direct from Dell”, ông đã miêu tả cách ông phát triển công ty và học thuyết về phong cách quản lý độc đáo của mình. Nhìn chung, cuốn sách không chỉ mang đến câu chuyện làm giàu đầy cảm hứng cho người đọc, mà nó còn cung cấp những bài học về lãnh đạo đầy giá trị.

Ảnh: Google.

Ảnh: Google.

13. “Built from Scratch” của hai tỷ phú Home Depot, Bernie Marcus và Arthur Blank

Bernie Marcus và Arthur Blank là hai tỷ phú đồng sáng lập chuỗi cửa hàng Home Depot. Cuốn “Built from Scratch” đã thuật lại làm thế nào mà hai nhà tỷ phú này đã thay đổi số phận của chính mình và rồi biến ước mơ trở thành hiện thực. Sau khi bị sa thải bởi chuổi cửa hàng của Handy Dan vào năm 1978, hai ông đã quyết định theo đuổi ý tưởng tạo nên một cửa hàng giảm giá. Cửa hàng đó được mang tên là Home Depot.

Cuốn “Built from Scratch” đã kể lại một cách chi tiết quá trình hình thành và phát triển của Home Depot. Từ kinh nghiệm của mình, hai tác giả đã cung cấp nhiều bài học ý nghĩa cho nhà lãnh đạo các doanh nghiệp, bao gồm tầm quan trọng của việc hiểu khách hàng của mình là ai và trách nhiệm đối với cộng đồng.

Ảnh: Amazon.

Ảnh: Amazon.

14. “What I Know For Sure” của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey

Oprah Winfrey, nữ hoàng truyền hình, là người phụ nữ có sự hiểu biết rõ hơn ai hết về lòng đam mê và sự cống hiến. Sinh ra trong cảnh nghèo đói, bà đã bắt đầu sự nghiệp của mình như là một người dẫn talk show, cho đến một nữ diễn viên, và sau đó trở thành nữ hoàng truyền thông.

“What I know for Sure” của Oprah Winfrey là một bộ sưu tập các bài trong chuyện mục O của tờ The Oprah Magazine. Từng bài trong bộ sưu tập này sẽ cung cấp cho người đọc những bài học cuộc sống khác nhau, bao gồm niềm vui, sự biết ơn và quyền lực. Tất cả đều được dựa trên những kinh nghiệm cá nhân của bà.

Ảnh: Google.

Ảnh: Google.

 

15. “Ralph Lauren” của Ralph Lauren

Tỉ phú Ralph Lauren là nhà thiết kế thời trang danh tiếng của tập đoàn Ralph Lauren. Sinh ra trong gia đình Do Thái nhập cư đến Mỹ, ông đã sống tại khu Bronx và được biết đến là Ralph Lipschitz. Ý tưởng để thành lập Polo Ralph Lauren được sinh ra khi ông tham dự một trận đấu polo trước đó và bị cuốn hút bởi lối sống xa hoa này.

Trong cuốn tự truyện “Ralph Lauren”, tỉ phú Ralph Lauren đã chia sẻ những hồi ức cá nhân, nguồn cảm hứng phía sau công việc, và những bức ảnh mang đầy tính nghệ thuật của ông.

Ảnh: Amazon.

Ảnh: Amazon.

Uyên Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM