Run cầm cập trước giải chạy lạnh nhất thế giới: Tranh tài ở -40 độ C, mọi thứ lộ ra ngoài đều có thể bị đóng băng

04/01/2020 10:14 AM | Xã hội

Cuộc thi bán marathon China Pole of Cold Marathon là một trong những giải chạy khắc nghiệt nhất trên thế giới. Những VĐV tham gia đều phải che chắn rất kỹ để chống chọi với cái lạnh lên tới âm hàng chục độ C.

Hôm 25/12, giải bán marathon China Pole of Cold Marathon đã được tổ chức tại thành phố Căn Hà, thuộc khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc. Được biết, Căn Hà là nơi lạnh nhất tại quốc gia tỷ dân với nhiệt độ có thể xuống mức -58 độ C. Cũng vì thế, các VĐV tham gia cuộc thi chạy nổi tiếng trên đều phải tranh tài dưới cái lạnh cắt da cắt thịt, với nhiều thời điểm có thể xuống dưới -40 độ C. Không bất ngờ khi một số tờ báo địa phương gọi đây là giải chạy lạnh nhất thế giới.

Run cầm cập trước giải chạy lạnh nhất thế giới: Tranh tài ở -40 độ C, mọi thứ lộ ra ngoài đều có thể bị đóng băng - Ảnh 1.

Giải chạy China Pole of Cold Marathon diễn ra hôm 25/12 vừa qua.

Dù diễn ra trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt, cuộc thi vẫn thu hút được rất đông VĐV trong và ngoài nước tham gia. Nếu năm 2016 chỉ có 400 người thi đấu thì đến năm nay, con số này đã vượt mức 1.500 người.

Có hai nội dung để các VĐV lựa chọn, đó là bán marathon (hơn 21km) và 5km. Tại cự ly bán marathon, những ai hoàn thành trong thời gian dưới 3 tiếng rưỡi đều nhận được phần quà tới từ ban tổ chức. Theo ông Wang Chengsi, thị trưởng thành phố Căn Hà, giải Wang Chengsi được xem là dịp để nơi đây quảng bá hình ảnh tới bạn bè trong và ngoài nước.

Run cầm cập trước giải chạy lạnh nhất thế giới: Tranh tài ở -40 độ C, mọi thứ lộ ra ngoài đều có thể bị đóng băng - Ảnh 2.

Những ai tham gia đều phải che chắn cẩn thận để chống chọi với cái lạnh.

Run cầm cập trước giải chạy lạnh nhất thế giới: Tranh tài ở -40 độ C, mọi thứ lộ ra ngoài đều có thể bị đóng băng - Ảnh 3.

Bất kỳ thứ gì hở ra ngoài đều có thể bị đóng băng.

Run cầm cập trước giải chạy lạnh nhất thế giới: Tranh tài ở -40 độ C, mọi thứ lộ ra ngoài đều có thể bị đóng băng - Ảnh 4.

Giải cũng thu hút rất nhiều nữ VĐV tham gia.

Run cầm cập trước giải chạy lạnh nhất thế giới: Tranh tài ở -40 độ C, mọi thứ lộ ra ngoài đều có thể bị đóng băng - Ảnh 5.

Vào một số thời điểm, nhiệt độ có thể xuống tới mức -40 độ C.

Run cầm cập trước giải chạy lạnh nhất thế giới: Tranh tài ở -40 độ C, mọi thứ lộ ra ngoài đều có thể bị đóng băng - Ảnh 6.

Ảnh: China news, Xinhua.

Theo TT

Cùng chuyên mục
XEM