Bê bối chấn động tại giải marathon Trung Quốc: VĐV chạy đường tắt cho nhanh, mặc áo giả để tiếp sức lẫn nhau

30/11/2018 05:30 PM | Thời sự

Hơn 250 người bị phát hiện gian lận khi tham dự giải chạy marathon thường niên được tổ chức tại tỉnh Thẩm Quyến.

Bê bối chấn động tại giải marathon Trung Quốc: VĐV chạy đường tắt cho nhanh, mặc áo giả để tiếp sức lẫn nhau

Theo tiết lộ của Ban tổ chức giải Thẩm Quyến bán marathon, hàng trăm VĐV đã có hành vi gian lận trên đường chạy vào hôm 25/11.

Kết quả điều tra cho hay một số người đã mặc áo thi đấu giả để "tiếp sức" cho nhau. Không chỉ vậy, camera giao thông cũng bắt được cảnh các VĐV chạy tắt qua bụi cây để tiết kiệm khoảng 10% quãng đường. Chứng kiến hình ảnh trên, truyền thông cùng người hâm mộ của quốc gia đông dân nhất thế giới bị sốc và gọi đây là hành vi "vô cùng đáng xấu hổ".

VĐV marathon Trung Quốc gian lận bằng cách chạy tắt


Trước phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng, giải Thẩm Quyến marathon đã phải đưa ra phát ngôn chính thức: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì những gì đã diễn ra. Chạy marathon không đơn thuần chỉ là hoạt động thể chất, đó còn phản ánh nhân cách của mỗi người. Đừng chạy mà quên mất lý do bạn chạy. Đừng làm biến tướng việc chạy marathon".

Những kẻ gian lận dự kiến đối diện với án phạt nặng. Trong đó, ít nhất 18 người sẽ bị giải Thẩm Quyến bán marathon cấm tham dự suốt đời.

Bê bối chấn động tại giải marathon Trung Quốc: VĐV chạy đường tắt cho nhanh, mặc áo giả để tiếp sức lẫn nhau - Ảnh 2.

Có ít nhất 18 VĐV bị cấm tham dự giải Thẩm Quyến bán marathon suốt đời.


Đây là lần thứ hai trong ít ngày qua người Trung Quốc sôi sục vì vấn đề liên quan đến giải chạy marathon.

Hồi đầu tháng, VĐV He Yinli vo viên trước khi làm rơi lá quốc kỳ được dúi vào tay bởi tình nguyện viên của giải. Một bộ phận lên án cô vì làm rơi cờ của quốc gia. Phía đối diện, không ít người lại chỉ trích vị tình nguyện viên do can thiệp vào cuộc đua không đúng lúc.

Theo Tiến Thành

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm