Xúc động hình ảnh nữ vận động viên marathon Việt Nam kiệt sức, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30

06/12/2019 01:47 PM | Thời sự

Hình ảnh Phạm Thị Hồng Lệ đổ gục, không thể tự mặc quần dài để lên nhận tấm huy chương của mình sau khi trải qua phần thi khắc nghiệt ở nội dung marathon SEA Games 30, đã khiến không ít khán giả phải rớt nước mắt.

Xúc động hình ảnh nữ vận động viên marathon Việt Nam kiệt sức, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30

Ở ngày khai màn môn điền kinh SEA Games 30, 2 nội dung chính được tổ chức thi đấu là marathon nam và marathon nữ. Có 8 vận động viên tranh tài ở nội dung marathon nữ, trong đó Phạm Thị Hồng Lệ là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt.

Ngay từ sáng sớm hôm nay 6/12, thời tiết đã thay đổi đến chóng mặt, nắng nóng gay gắt cùng với những cung đường mấp mô, nhiều dốc lên xuống gần như đã vắt kiệt sức của các vận động viên tranh tài.

Xúc động hình ảnh nữ vận động viên marathon Việt Nam kiệt sức, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Khoảnh khắc VĐV Phạm Thị Hồng Lệ sải những bước chạy cuối cùng về đích. Ảnh: Hoàng Tùng

Xuyên suốt phần thi đấu của mình, Hồng Lệ không thể theo kịp được top 3 gồm Elvina Naibaho Odekta (Indonesia, số 0261) và vận động viên chủ nhà Mary Joy Tabal (0052) và Christine Hallasgo (0062). Nhưng ở khoảng 400-500m cuối cùng, vận động viên của Indonesia bỗng kiệt sức và không thể hoàn thành phần thi, Hồng Lệ nhờ đó đã vượt lên và giành tấm huy chương đồng ở nội dung này. Đây là một bất ngờ lớn khi cả Lệ và ban huấn luyện đều không nghĩ rằng mình sẽ có được huy chương.

KẾT QUẢ MARATHON NỮ SEA GAMES 30

1. 0062 Christine Hallasgo (Philippines) 2:56:56

2. 0052 Mary Joy Tabal (Philippines) 2:58:49

3. 0967 Phạm Thị Hồng Lệ (Việt Nam) 3:02:52

Xúc động hình ảnh nữ vận động viên marathon Việt Nam kiệt sức, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30 - Ảnh 2.

Hồng Lệ "gục ngã" sau khi về đích. Cô thậm chí không thể tự mình mặc quần dài để lên nhận huy chương. Ảnh: Nguyễn Trung Cường.

Thời tiết khắc nghiệt cùng với địa hình thi đấu khó, Hồng Lệ kiệt sức và thậm chí không thể tự mặc quần dài để làm lễ nhận huy chương, ngay cả nhà vô địch Hallasgo Christine cũng cần tới sự hỗ trợ của người khác mới có thể bước tới bục cao nhất trong lễ trao giải.

Hình ảnh này khiến những khán giả có mặt tại lễ trao giải không khỏi xúc động, đó là sự ghi nhận cho những nỗ lực, sự hy sinh quên mình của các VĐV vì màu cờ sắc áo.

Xúc động hình ảnh nữ vận động viên marathon Việt Nam kiệt sức, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30 - Ảnh 3.

Hồng Lệ dù đã mệt nhoài vẫn cố nở nụ cười tươi khi nhận tấm huy chương của mình. Ảnh: Hoàng Tùng.

Trả lời phỏng vấn nhanh sau khi giành huy chương, Hồng Lệ tiếc vì đã không thể chinh phục được cung đường nhiều dốc bất ngờ mà chủ nhà Philippines bố trí. Còn về đánh giá của một số VĐV điền kinh Việt Nam, thời tiết tại New Clark City cũng là trở ngại lớn, nếu có thời gian thích nghi thì sẽ tốt hơn.

Phạm Thị Hồng Lệ xúc động khi giành được HCĐ nội dung marathon nữ.

Theo VIỆT NGUYỄN

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh ngày càng khó khăn, Habeco lần đầu tiên phải mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

VPBank giảm hơn 2.000 nhân sự năm 2019, lợi nhuận quý cuối năm gấp 3 lần cùng kỳ năm trước

Kết thúc năm 2019, toàn hệ thống VPBank lãi trước thuế 10.334 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm