Rớt nước mắt với chú chó ngồi “chết lặng” bên quan tài người chủ

27/08/2016 08:43 PM | Sống

Chú chó với khuôn mặt thẫn thờ, ngồi lặng lẽ bên quan tài của người chủ.

Rớt nước mắt với chú chó ngồi “chết lặng” bên quan tài người chủ
Chú chó ngồi bên quan tài của chủ nhân. (Nguồn: RAI TG3)

Ngày 27/8, những người dân ở thành phố Ascoli Piceno, Italy đã có mặt tại một phòng tập thể dục để tiễn đưa và chia buồn với những nạn nhân xấu số trong vụ động đất rạng sáng hôm 24/8.

Bên cạnh ​những giọt nước mắt của ​các gia đình mất đi người thân, người ta còn nhận ra ​hình ảnh đáng thương của một chú chó vàng giống cocker spaniel. Chú chó với khuôn mặt thẫn thờ, ngồi lặng lẽ bên quan tài của người chủ.

Hình ảnh về chú chó đáng thương trên đã khiến nhiều người liên tưởng đến Bobby, chú chó đã túc trực suốt 14 năm trời bên mộ của người chủ ở Edinburgh, Anh. Câu chuyện đầy cảm động của Bobby đã được lan truyền khắp vùng Edinburgh, và khi chú chó này qua đời, ​nó đã trở thành một nhân vật nổi tiếng.

Người dân vùng Edinburgh đã dựng một bức tượng của Bobby ngay tại nơi chú chó đã đứng canh gác mộ chủ nhân.

Theo số liệu thống kê cho đến hết ngày 26/8 của Cơ quan cứu hộ quốc gia Italy, số người thiệt mạng trong vụ động đất trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra rạng sáng 24/8 tại Norcia đã lên tới 281 người, trong đó có 5 du khách nước ngoài, gồm 3 người Anh, 1 người Canada và 1 người Tây Ban Nha. Nơi bị thiệt hại nặng nhất về người là thị trấn Amatrice, cách thủ đô Rome 150km, với 201 nạn nhân./.


Nỗi đau của các gia đình khi mất đi người thân trong vụ động đất. (Nguồn: Reuters)

Nỗi đau của các gia đình khi mất đi người thân trong vụ động đất. (Nguồn: Reuters)

Theo Huy Đồng

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm