Rộng lượng hơn Apple, Google sẽ cắt giảm mức phí hoa hồng của Play Store xuống còn 15% với mọi nhà phát triển

17/03/2021 11:29 AM | Công nghệ

Đây là một thay đổi lớn trong chính sách của Google, ảnh hưởng tới tất cả các nhà phát triển Android từ lớn đến nhỏ.

Rộng lượng hơn Apple, Google sẽ cắt giảm mức phí hoa hồng của Play Store xuống còn 15% với mọi nhà phát triển

Google sẽ cắt giảm mức phí hoa hồng 30% của kho ứng dụng Play Store, số tiền mà gã khổng lồ tìm kiếm thu từ các giao dịch trên Play Store của tất cả các nhà phát triển Android, xuống còn 15%. Động thái này giống với Apple, nhằm xoa dịu những tranh cãi bấy lâu này về mức phí hoa hồng quá cao.

Chính sách mới của Google sẽ được áp dụng trên doanh thu 1 triệu USD đầu tiên mà các nhà phát triển kiếm được mỗi năm. Theo Google, điều đó có nghĩa là 99% nhà phát triển Android sẽ được giảm một nửa mức phí, đối với tất cả giao dịch mua ứng dụng, game hay giao dịch mua hàng trong ứng dụng của Play Store.

Có thể thấy chính sách mới của Google có một điểm khác biệt quan trọng với chính sách mới  của Apple. Đó là, việc giảm phí của Apple chỉ áp dụng đối với các nhà phát triển có doanh thu dưới 1 triệu USD mỗi năm. Nhưng nếu nhà phát triển đó đạt doanh thu cao hơn 1 triệu USD tại bất kỳ thời điểm nào trong năm, họ sẽ bị áp đặt mức phí 30% như cũ.

Chính sách của Google được áp dụng đối với 1 triệu USD đầu tiên mà các nhà phát triển kiếm được mỗi năm. Điều đó có nghĩa là cho dù bạn là một sinh viên mới tạo ra ứng dụng đầu tay của mình hay một công ty trị giá hàng tỷ USD, thì 1 triệu USD đầu tiên mà bạn kiếm được mỗi năm sẽ chỉ bị tính phí 15%. Đối với khoản doanh thu vượt quá 1 triệu USD sau đó, sẽ vẫn tính phí 30% như cũ.

Người phát ngôn của Google cho biết rằng, việc áp dụng chính sách mới như nhau cho tất cả các nhà phát triển, dù lớn hay nhỏ, là cách tiếp cận công bằng hơn và sẽ trợ giúp được các nhà phát triển ở mọi quy mô.

Mặc dù Google đã rộng lượng thay đổi chính sách của mình, nhưng có vẻ như điều đó vẫn chưa đủ đối với Epic Games. Nhà phát triển tựa game Fortnite đình đám đã từng đấu tranh với Apple về việc thu phí hoa hồng trên App Store. Cách đây không lâu, Epic Games cũng cho rằng chính sách mới của Apple là vô nghĩa, không thực sự giúp ích cho các nhà phát triển.

Còn mới đây, Epic Games tiếp tục cho rằng chính sách mới của Google là không đủ hiệu quả. “Nó không giải quyết được gốc rễ của vấn đề. Android cần phải mở cửa hoàn toàn để cạnh tranh công bằng, với một sân chơi thực sự bình đẳng giữa các công ty nền tảng, người tạo ứng dụng và nhà cung cấp dịch vụ. Cạnh tranh trong phương thức thanh toán và phân phối ứng dụng mới là con đường dẫn đến một thị trường ứng dụng công bằng”, Epic Games cho biết.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

BizInsider

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm