Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào?

05/10/2018 08:51 AM | Xã hội

"Tôi hi vọng anh nhận thức được anh đã làm gì, và học được điều gì đó từ sai lầm khủng khiếp này!! Đừng lấy đi cuộc đời của cô gái nào khác, như đã làm với tôi!!".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 1.

Trong số các tài liệu đó có một bức thư. Vì Ronaldo không đến cuộc hòa giải, Kathryn nhất định đòi viết cho anh ta một bức thư, đồng thời yêu cầu luật sư của Ronaldo trong vòng 2 tuần bắt buộc phải đọc bức thư cho anh ta nghe.

Der Spiegel đã nhận được một bản sao của bức thư dài gần 6 trang. Rất khó đọc. Về bản chất, nó là một lời ca thán dài và đầy tuyệt vọng.

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 2.

"Tôi đã hét lên Không Không Không Không Khôngggg, và cầu xin anh ta dừng lại".

"Anh ta xâm hại tôi từ phía sau. Với chuỗi tràng hạt màu trắng trên cổ anh, Chúa sẽ nghĩ gì về điều đó? Chúa sẽ nghĩ gì về anh chứ!".

"Tôi hy vọng anh nhận thức được anh đã làm gì, và học được điều gì từ sai lầm khủng khiếp này. Đừng lấy đi cuộc đời của cô gái nào khác, như đã làm với tôi".

"Tôi không quan tâm đến tiền của anh. Tôi muốn công lý được thực thi!".

Ngoài Kathryn Mayorga, một số luật sư cũng đã ký vào bản quyết toán. Trong đó luật sư Osorio de Castro ký thay Ronaldo. Bản thân cầu thủ này xuất hiện trong tài liệu với bí danh "Topher". Một "thỏa thuận bí mật" cho thấy bí danh này chính là Ronaldo, và bản thỏa thuận đó được ký tên bởi chính Ronaldo.

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 3.

Đặt bút ký vào đây, với Ronaldo, vụ kiện Las Vegas đã kết thúc.

Tuy nhiên, đối với Kathryn, như cô nói, đó là bắt đầu của một khoảng thời gian dài đau khổ.

Mẹ cô cho biết, những năm đầu tiên trôi qua thật tồi tệ. "Con bé cảm thấy không an toàn. Con bé đẩy chúng tôi ra xa. Khép kín mình trong cái vỏ ốc của nó".

"Tôi có ý định tự sát, nghiêm túc đấy", Kathryn xen vào.

Bà mẹ đồng tình: "Con bé đã làm thật".

Cha cô nói: "Tôi không nhận ra là điều này sẽ tiếp tục hủy hoại con béTôi nghĩ con bé có thể vượt qua. Nhưng nó chưa bao giờ vượt qua được. Nó không còn là Kathryn của ngày xưa nữa rồi".

"Trước khi sự việc xảy ra, nó còn là đứa em bé bỏng của tôi", anh trai cô cho biết. "Chúng tôi sẽ ra ngoài, ăn tối, đi chơi, xem phim, làm những thứ đại loại như thế. Bây giờ, mặc dù mọi chuyện ồn ào đã qua, thái độ của con bé trái ngược hoàn toàn".

Ngay sau khi ghi âm bản tường trình của mình với cảnh sát, Kathryn Mayorga bắt đầu quá trình điều trị. "Tôi không được phép nhắc đến cái tên này với bác sỹ của mìnhTôi luôn thận trọng với mỗi lời nói, bởi vì cái hợp đồng chết tiệt ấy", Mayorga tâm sự.

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 4.

Cô nói rằng mình chỉ tham gia một vài buổi trị liệu nhóm dành cho các nạn nhân hiếp dâm. Bất giác, đôi mắt của Kathryn nhỏ lệ. "Tôi chỉ lắng nghe những người khácTôi đã khiến những người ở đây khó chịu, kiểu như 'Tại sao cô lại ở đây? Nếu cô không định chia sẻ nó, thì đừng đến đây nữa'. Những lời nói ấy thực sự có ý nghĩa với tôi, bởi đúng vậy, tôi không muốn chia sẻ".

Trong 5 năm đầu tiên tính từ khi gặp Ronaldo, Kathryn bị ám ảnh. "Tôi bị ám ảnh bởi nghiệp chướng". Mỗi ngày, cô đều lên mạng để kiểm tra xem Ronaldo có bị làm sao không, một sự trừng phạt từ Chúa chẳng hạn, vì những điều đã làm với cô.

Cô nói rằng cô đã phải bỏ việc. Ngay cả nhìn thấy ánh đèn lấp lánh của khách sạn cũng đã là điều quá sức với cô. Làm điều gì đó với tấm bằng đại học cũng bị loại trừ. Chỉ khi đi du lịch, cô mới có được cảm giác tự do, xa cách mọi thứ. Nhưng không phải lúc nào cũng thế. "Tôi đến Italia, và anh ta quá nổi tiếng ở đó! Nó giống như mọi đứa trẻ đều mặc áo của anh ta ấy".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 5.

Năm đầu tiên, cô uống kha khá rượu. "Trong một năm, tôi uống rượu mỗi ngày. Chỉ có như thế, tôi mới thấy mình bình thường trở lại". Nhưng với bạn bè và trên Facebook, cô cố gắng tỏ ra như chẳng có gì xảy ra.

Chỉ sau 5 năm, Kathryn mới bắt đầu cảm thấy tốt lên một chút, dù chưa thể trở lại như bình thường. Điều đó có được phần lớn là nhờ công việc của cô. Kathryn trở thành giáo viên thể chất ở một trường tiểu học. "Công việc giảng dạy thực sự giúp tôi bớt đi nhiều trầm cảm và lo lắng. Làm việc với bọn trẻ con luôn khiến tôi hạnh phúc".

Nhưng cô chưa bao giờ thực sự hạnh phúc. "Tôi vẫn không thể quên ngày hôm ấy. Một lần nữa, tôi đổ lỗi cho vụ hãm hiếp. Tôi đổ lỗi cho anh ta. Tôi đổ lỗi cho mình khi ký vào bản thỏa thuận điên rồ".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 6.

Mùa xuân năm 2017, một bài báo xuất hiện trên Der Spiegel. Kathryn kể: "Mọi thứ được phơi bày trên đấy. Tôi đọc những bình luận, tôi quan tâm đến việc mọi người nghĩ gì. Trong số các bình luận, có cả những câu với đại ý thế này: 'Làm quái nào mà Ronaldo lại phải đi hiếp dâm một cô gái nhỉ, nhiều người còn muốn ngủ với anh ta ấy chứ'.

Kathryn chỉ biết cắn chặt môi.

Trước khi xuất bản bài báo đó, Der Spiegel đã cho Ronaldo cơ hội bình luận về các cáo buộc. Trong e-mail được gửi đi ngày 10/4/2017 có một danh sách câu hỏi cho Ronaldo. Luật sư của siêu sao này ở Munich - ông Johannes Kreile đã thay mặt thân chủ trả lời: "Chúng tôi bác bỏ những cáo buộc được nêu ra trong câu hỏi của các bạn".

Ông cũng nói thêm rằng thân chủ của mình sẽ "hành động chống lại bất kỳ tuyên bố không đúng sự thật nào xâm hại đến quyền riêng tư".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 7.

Vào ngày xuất bản, bài báo tạo ra một làn sóng trên toàn thế giới. Nhưng tuyên bố của Gestifute được trích dẫn thường xuyên, trong đó bài báo được gắn nhãn "tiểu thuyết báo chí".

Bốn ngày sau, Ronaldo ghi 3 bàn trong trận đấu với Bayern Munich ở Champions League, và sau đó thêm 3 bàn nữa vào lưới Atletico Madrid ở giải VĐQG Tây Ban Nha. Câu chuyện về Kathryn Mayorga nhanh chóng biến mất khỏi các trang báo.

Khi bài báo thứ hai của Der Spiegel lên trang, với những lời cáo buộc đanh thép, Ronaldo vẫn chẳng quan tâm. Anh đăng một đoạn clip quay cậu con trai cả của mình - Cristiano Jr. Clip đạt 5 triệu lượt thả tim, ghi lại cảnh cậu bé 6 tuổi sút penalty như ông bố. Chỉ riêng trên Facebook, Ronaldo có 121 triệu người theo dõi.

Một phần vì sợ rằng Ronaldo có thể bắt đầu tìm kiếm nguồn thông tin cho bài báo đăng trên Der Spiegel, Kathryn tìm một luật sư mới.

Leslie Mark Stovall, 65 tuổi, là một luật sư ở tầm cỡ, khác với luật sư đầu tiên của cô. Với mái tóc màu xám buộc đuôi ngựa, Stovall đã hành nghề luật sư ở Las Vegas được hơn 30 năm. Người ta nhớ có lần ông xuất hiện ở tòa án với chiếc quần jeans và mũ cao bồi.

Stovall có nhiều kinh nghiệm trong phòng xử án, thậm chí có một lần ông còn tự đại diện cho mình. Năm 2001, ông khai thuế không chính xác và bị treo bằng mất 2 năm. Giờ đây, ông đang rất háo hức sát cánh với Kathryn để bắt đầu cuộc chiến với Ronaldo.

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 8.

Stovall đã nghiên cứu các hồ sơ liên quan đến vụ án của Kathryn Mayorga suốt vài tháng để chuẩn bị cho đơn kiện dân sự chống lại Ronaldo. "Chúng tôi tìm cách để khiến bản thỏa thuận năm xưa bị vô hiệu hóa", Stovall lập luận. "Kathryn không đủ thẩm quyền để ký vào bản thỏa thuận này, vì cô ấy gặp sang chấn tâm lý sau vụ tấn công tình dục. Điều đó khiến thỏa thuận này không có giá trị".

Theo Stovall, nhóm luật sư của Ronaldo đã biết điểm yếu tâm lý của Kathryn Mayorga. Và hơn thế nữa: "Họ có một chiến lược lợi dụng trạng thái cảm xúc của cô ấy. Tình trạng của Kathryn cũng được thảo luận trong e-mail trao đổi giữa các luật sư của Ronaldo".

Stovall đã sắp xếp cho Kathryn một cuộc kiểm tra vào tháng Tư vừa qua, được thực hiện bởi một chuyên gia pháp y tâm lý. Trong chẩn đoán của mình, ông nhận xét rằng việc cô bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương và trầm cảm lâm sàng là "hậu quả trực tiếp của cuộc tấn công tình dục".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 9.

Ngoài ra, ông nói rằng bệnh lý của cô (ADD) cũng không được xét đến trong phiên hòa giải. Vì thế, Kathryn không thể nhận thức hậu quả của thỏa thuận, cùng những thuật ngữ pháp lý trong đó. Vì vậy, cô không đủ thẩm quyền để đặt bút ký vào bản thỏa thuận ấy.

Ngoài ra, cuộc dàn xếp ngoài tòa án này cũng không hợp lệ vì một lý do khác. "Theo tôinhững tài liệu mà Der Spiegel sở hữu là bằng chứng cho một âm mưu phạm tội để che dấu và cản trở việc truy tố vụ xâm hại tình dục", vị luật sư nêu ra thuyết âm mưu.

"Bảo vệ bản thân mình là điều hoàn toàn hợp pháp. Hoàn toàn hợp pháp nếu như ai đó phạm tội, rồi thuê các luật sư làm điều tốt nhất để bảo vệ cho cá nhân đó. Nhưng họ không thể cản trở quá trình điều tra và truy tố tội phạm. Khi ai đó vượt qua ranh giới bảo vệ một tên tội phạm, để cản trở, che giấu hoạt động tội phạm vì lợi ích của thân chủ, thì đó chính là phạm tội. Và đó là điều đã xảy ra trong trường hợp này".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 10.

Cũng có lý do để tin rằng chính phía Ronaldo có thể đã vi phạm một trong những điều được viết trong bản thỏa thuận bồi thường. Là một phần trong thỏa thuận, luật sư Osorio de Castro của Ronaldo đồng ý sẽ đọc lá thư của Cathryn Mayorga cho thân chủ của mình nghe trong vòng 2 tuần tính từ khi nhận được.

Luật sư của Kathryn đã gửi lời nhắc tới luật sư của Ronaldo vào cuối tháng 9 năm 2010. "Theo tính toán của tôingày mai là tròn 2 tuần kể từ khi lá thư được gửi tới ông. Ông hãy xác nhận rằng lá thư ấy đã được đọc cho Topher chưa". Topher là bí danh của Ronaldo.

Chỉ hơn một giờ sau, Osorio de Castro trả lời: "Tôi xác nhận Topher đã nghe lá thư đó". Osorio de Castro cũng gửi kèm bức thư này cho một luật sư Bồ Đào Nha. Phản hồi của luật sư đó chỉ có duy nhất một từ: "Pinocchio".

Ronaldo sắp ra tòa: Bộ tài liệu vạch trần CR7 & đồng bọn nguy hiểm đến thế nào? - Ảnh 11.

Về phía Kathryn, cô chỉ tập trung vào một điều: Chuẩn bị tốt nhất có thể cho những lời dối trá mà cô sẽ phải đương đầu. Cô đã bỏ công việc ở trường tiểu học, biến mất vô thời hạn, và hiện tại không ai được biết cô đang ở đâu. Không ai có thể tiếp cận với Kathryn khi cô không muốn.

Cristiano Ronaldo cũng không thể tiếp cận được. Trong suốt một năm rưỡi vừa qua, Der Spiegel đã cho anh ta nhiều cơ hội để chia sẻ về những gì xảy ra vào năm 2009. Ngoài các e-mail để siêu sao này đối chất với các tài liệu báo cáo, Der Spiegel cũng đã rất nhiều lần phỏng vấn trực tiếp. Nhưng tất cả nỗ lực đều bị từ chối, kể cả lần gần đây nhất. Một trong các luật sư của Ronaldo chỉ trả lời rằng tất cả báo cáo về chủ đề này đều là bất hợp pháp.

Nhưng có vẻ như Ronaldo sắp phải xem xét lại vụ việc và nói về những gì xảy ra ở Las Vegas trong cái đêm hơn 9 năm về trước. Vài tuần qua, cảnh sát đã nhiều lần nói chuyện với Kathryn Mayorga và tiếp tục muốn hỏi cô thêm lần nữa.

Bộ luật hình sự của bang Nevada có quy định: Nếu một vụ xâm hại tình dục được ghi nhận lại kịp thời bởi cảnh sát, nó sẽ không bao giờ hết thời hiệu truy tố.

Và giờ, một bản cáo trạng 32 trang đang chờ Ronaldo ở tòa án Las Vegas, và cảnh sát Las Vegas cũng đã bắt tay vào điều tra lại vụ án hiếp dâm năm xưa. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát. Và lần này, không số tiền nào có thể khiến cô gái tội nghiệp 25 tuổi này xưa ký vào một bản thỏa thuận ngoài tòa án nữa rồi. Cuộc chiến bây giờ chỉ có 1 người chiến thắng, và người còn lại phải gục ngã.

Gần 10 năm qua, Ronaldo đã có tất cả, đã thâu tóm tất cả danh hiệu, vinh quang, tiền bạc, địa vị xã hội và danh vọng về mình, còn giờ đây, liệu chăng đã đến lúc anh phải trả giá cho tội lỗi năm xưa, trả giá cho nghiệp chướng mà mình gây ra cái đêm tháng sáu của 9 năm về trước?

Theo Kim Thiền-Đỗ Linh

Cùng chuyên mục
XEM