Rolls-Royce sắp bán xe điện và nỗi lo 'quá yên tĩnh' tiếp tục trở lại

08/11/2021 03:00 PM | Công nghệ

Thiết kế xe Rolls-Royce, dù nằm ở phân khúc nào, vẫn sẽ giữ lại những nét đặc trưng của thương hiệu.

Rolls-Royce sắp bán xe điện và nỗi lo 'quá yên tĩnh' tiếp tục trở lại

Sau 2 concept xe điện ra mắt trong thập kỷ trước, Rolls-Royce đã sẵn sàng cho thành phẩm đầu tiên, dự kiến ra mắt năm 2022 và mở bán chính thức vào cuối 2023. Những teaser đầu tiên của dòng xe điện có tên Spectre cũng đã được công bố với thiết kế, nhìn chung, khá tương đồng với coupe Wraith trước đây.

Trong bộ ảnh teaser, chiếc coupe Rolls-Royce được "cất" khá kín với lớp ngụy trang ngoài màu mè để ẩn đi các chi tiết bên dưới. Dù vậy, ta có thể chắc chắn một điều: tại mũi xe vẫn sẽ là tản nhiệt vuông vắn khổ lớn đã xuất hiện trên mọi dòng xe Rolls-Royce trong vài thập kỷ qua.

Rolls-Royce sắp bán xe điện và nỗi lo quá yên tĩnh tiếp tục trở lại - Ảnh 1.

Có 2 nguyên nhân khẳng định chắc chắn yếu tố trên: một là mũi xe Rolls-Royce Spectre vẫn đứng cao chứng tỏ bên dưới phải là một chi tiết gì đó đủ lớn để lấp không gian bên dưới, hai là sự ủng hộ của CEO Torsten Muller-Otvos.

"Khi chúng tôi chế tạo một mẫu xe, yếu tố tiên quyết đầu tiên phải có là là chất Rolls-Royce, sau đó mới đến chất riêng của từng chiếc xe, chẳng hạn như xe điện. Các dòng xe tương lai phải tương xứng với tên gọi Rolls-Royce cũng như những giá trị và truyền thống của thương hiệu", vị lãnh đạo khẳng định.

Rolls-Royce sắp bán xe điện và nỗi lo quá yên tĩnh tiếp tục trở lại - Ảnh 2.

Thương hiệu Anh Quốc có vẻ không quá lo ngại về thiết kế dòng xe mới của mình vì rất tự tin xe sẽ thành công ở mảng này. Thách thức tạm thời với họ lại nằm ở một điểm không ai ngờ tới: tiếng ồn. Do xe điện không còn tiếng động cơ, âm thanh từ gió và đường (dù đã bị hạn chế đáng kể bởi công nghệ của Rolls-Royce) sẽ tiếp cận hành khách bên trong rõ ràng hơn và có thể gây khó chịu cho họ.

Dù vậy, Rolls-Royce không hẳn là không có kinh nghiệm khắc phục yếu tố này khi trước đó họ thậm chí đã phải "bơm" thêm âm thanh giả vào cabin Ghost đời 2 để mang lại cho người dùng trải nghiệm "đúng chất ô tô" thay cho một không gian quá đỗi yên tĩnh có thể khiến họ say xe

Quang Phong

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm