Rộ tin cựu Giám đốc Volkswagen Wolfgang Hatz bị bắt

30/09/2017 04:07 PM | Thời sự

Một nhóm phương tiện truyền thông điều tra của Đức đã đưa tin rằng ông Wolfgang Hatz đã bị đưa ra tòa để thẩm vấn về vụ bê bối gian lận khí thải.

Rộ tin cựu Giám đốc Volkswagen Wolfgang Hatz bị bắt

Cựu Giám đốc mảng động cơ của Volkswagen - ông Wolfgang Hatz (58 tuổi) phải hầu tòa để thẩm vấn về sự dính líu của ông trong vụ gian lận khí thải diesel của VW.

Nhóm báo chí đưa tin bao gồm tờ Süddeutscher Zeitung, hãng phát thanh Westdeutscher Rundfunk và Norddeutscher Rundfunk do chính phủ Đức tài trợ.

 Rộ tin cựu Giám đốc Volkswagen Wolfgang Hatz bị bắt  - Ảnh 1.

Một nhóm phương tiện truyền thông điều tra của Đức đã đưa tin rằng ông Wolfgang Hatz đã bị đưa ra tòa.

Tin tức về sự giam giữ của Hatz được đưa ra vào thứ năm sau một xác nhận từ văn phòng công tố viên ở Munich rằng họ đã bắt giữ một nhân viên VW sau khi cảnh sát Đức tiến hành tìm kiếm khắp nhiều văn phòng và nhà riêng.

Tin đồn việc bắt giữ của Hatz được coi là một bước ngoặt trong vụ bê bối Dieselgate do mối liên hệ gần gũi của ông với cựu Chủ tịch Tập đoàn VW Martin Winterkorn.

Dưới sự dẫn dắt của Winterkorn, Hatz là Giám đốc phát triển động cơ của Audi từ năm 2001 - 2007, một giai đoạn quan trọng trong việc phát triển các giải pháp phần mềm cho phép động cơ diesel đạt tiêu chuẩn khí thải ở Mỹ. Năm 2007, Hatz theo Winterkorn tới VW, nơi ông làm Giám đốc cho toàn bộ tập đoàn đến năm 2011.

 Rộ tin cựu Giám đốc Volkswagen Wolfgang Hatz bị bắt  - Ảnh 2.

Nhiều cựu Giám đốc cao cấp của Volkswagen bị điều tra liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải Dieselgate.

Từ năm 2011 đến năm 2015, Hatz là thành viên của hội đồng quản trị nghiên cứu và phát triển của Porsche.

Ông Hatz không phải là cựu Giám đốc cao cấp đầu tiên của Volkswagen bị nghi là dính líu đến việc vận hành thử nghiệm động cơ diesel, tuy nhiên nếu báo cáo của Süddeutscher Zeitung được công bố vào hôm thứ Năm cho thấy anh ta là người đầu tiên bị bắt giam ở Đức.

Vào tháng 7, văn phòng công tố Munich đã xác nhận rằng họ đã bắt giữ Giovanni Pamio (60 tuổi) về sự liên quan có thể xảy ra trong vụ Dieselgate. Pamio là một nhân viên của Audi, đã tham gia vào việc phát triển động cơ diesel./.

Theo CTV Thanh Hoàng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm