Rò rỉ công nghệ sạc nhanh của Huawei, sạc 90% pin chỉ trong 30 phút

12/07/2018 17:00 PM | Công nghệ

Ngoài màn hình tràn cạnh, camera, sạc nhanh cũng là một công nghệ mà các hãng sản xuất smartphone đang ganh đua với nhau.

Hiện tại, hầu hết các smartphone cao cấp đều được trang bị công nghệ sạc nhanh, đảm bảo thiết bị sạc nhanh nhất có thể. Trên thị trường có một số công nghệ sạc nhanh như Quick Charge của Qualcomm, Dash Charge của OnePlus và VOOC của Oppo.

Và nay, xuất hiện thông tin cho thấy Huawei cũng có công nghệ sạc nhanh của riêng mình mang tên Huawei Super Charge. Dựa vào những gì rò rỉ, công nghệ của Huawei có vẻ như vượt xa những công nghệ hiện có của các đối thủ.

Củ sạc Huawei Super Charge mới của Huawei với số hiệu HW-100400C00 đã được chứng nhận bởi 3C. Củ sạc này được sản xuất bởi Yada Electronics và có đầu ra tối đa 10V/4A. Điều này có nghĩa là công suất sạc tối đa của củ sạc Huawei lên tới 40W, hứa hẹn cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn nhiều so với củ sạc 22W đi kèm với các smartphone Huawei P20.

Trước đó, năm 2016, Huawei đã trình làng Honor Magic, hỗ trợ sạc nhanh 5V/8A, cho phép người dùng sạc đầy smartphone chỉ trong 45 phút. Tuy nhiên, công nghệ Huawei Super Charge 40W có thể sạc 90% pin smartphone chỉ trong 30 phút mà thôi.

Trong khi đó, Qualcomm Quick Charge 3.0 mất 30 phút hoặc hơn để sạc 50% pin. Mặt khác, Dash Charge của OnePlus có thể sạc 60% pin trong 30 phút.

Nhiều khả năng Huawei Super Charge sẽ được trang bị cho các mẫu smartphone Mate 20 ra mắt vào tháng 10 tới đây.

Chíp

Cùng chuyên mục
XEM