Riêng năm ngoái, vợ chồng Bill Gates đã chi hơn nửa tỷ USD làm từ thiện

21/05/2020 10:46 AM | Kinh doanh

Đây là một trong những hoạt động từ thiện lớn nhất toàn cầu năm 2019.

Riêng năm ngoái, vợ chồng Bill Gates đã chi hơn nửa tỷ USD làm từ thiện

Năm ngoái, vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates đã đóng góp 519 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu cho tổ chức từ thiện của họ.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của công ty, khoản tiền trên là một trong những hoạt động từ thiện lớn nhất toàn cầu năm ngoái và đã giúp tăng số tiền tài trợ của quỹ tín thác Bill & Melinda Gates lên tới 49,8 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 12, tăng nhẹ so với con số 46,8 tỷ USD vào năm trước đó.

Ngoài ra, Bill Gates còn quyên tặng dịch vụ quản lý đầu tư trị giá 523 triệu USD cho một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Seattle.

Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft Corp, cũng đã quyên tặng 523 triệu đô la dịch vụ quản lý đầu tư cho tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Seattle, theo hồ sơ.

Bill & Melinda Gates Foundation là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới do vợ chồng nhà sáng lập Microsoft thành lập và quản lý từ năm 2000. Mục đích của quỹ này là hỗ trợ phát triển chăm sóc y tế, xóa đói giảm nghèo trên toàn cầu cũng như hỗ trợ tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến tại Mỹ.

Nguồn tài chính của quỹ chú yếu đến từ quỹ tín thác Bill & Melinda Gates, tài sản của vợ chồng vị tỷ phú. Bên cạnh đó, quỹ còn ghi nhận đóng góp không nhỏ của huyền thoại đầu tư Warren Buffett.

Warren Buffett

Các khoản đóng góp của vợ chồng Bill Gates tuy lên đến nửa tỷ USD nhưng vẫn ít hơn "món quà" là cổ phiếu tập đoàn Berkshire Hathaway mà tỷ phú Warren Buffett trao tặng cho tổ chức của họ. Tháng 7 năm ngoái, huyền thoại đầu tư đã trao đi 2,7 tỷ USD cổ phiếu, nâng tổng số tiền đóng góp của ông lên hơn 27 tỷ USD kể từ tháng 8/2006.

Trong khi khoản đóng góp của Buffett đi theo một quỹ đạo thường xuyên trong nhiều năm qua thì khoản đóng góp của nhà Gates lại khá đa dạng. Ví dụ như năm 2018, họ cho đi khoảng 44 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu và 4,6 tỷ USD cổ phiếu năm 2017.

Trên thực tế, việc đóng góp lên tới 10 con số không làm giảm quá nhiều tài sản của Bill Gates. Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện ông là tỷ phú giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá 108 tỷ USD. Ở vị trí thứ 5 là Buffett với 68 tỷ USD.

Duni

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm