Reuters đưa tin vụ VinFast tố YouTuber phản ánh sai sự thật về xe Lux A2.0

04/05/2021 09:21 PM | Kinh doanh

Reuters đưa tin VinFast nhấn mạnh có đủ căn cứ để chứng minh đây không chỉ là một khiếu nại thông thường.

Reuters đưa tin vụ VinFast tố YouTuber phản ánh sai sự thật về xe Lux A2.0

"Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã trình báo với công an về việc một YouTuber, cũng là khách hàng của họ, phản ánh thông tin sai sự thật về chất lượng của xe VinFast trên kênh YouTube cá nhân", Reuters viết về vụ việc gây chú ý trên mạng xã hội Việt Nam những ngày gần đây.

Trần Văn Hoàng - YouTuber với 455.000 người theo dõi, đăng video về chiếc ô tô VinFast Lux A2.0 của anh chứa nội dung "sai sự thật" làm "ảnh hưởng đến uy tín của VinFast", công ty cho biết trong một tuyên bố ngày 2/5.

"Mặc dù Trần Văn Hoàng đã chủ động gỡ bỏ những clip đó nhưng chúng tôi đã lưu lại toàn bộ bằng chứng và đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an", thông báo của VinFast viết. "Công an đã nhận đơn trình báo của chúng tôi và hẹn thời gian làm việc với anh Hoàng".

VinFast có kế hoạch ra mắt xe điện tại Mỹ vào năm 2022, Giám đốc điều hành của VinFast nói với Reuters vào tuần trước.

Trong một thông báo với Reuters, VinFast nhấn mạnh họ có "đủ căn cứ để chứng mình rằng đó không chỉ là một khiếu nại thông thường". "Đây là lần đầu tiên chúng tôi báo cáo với cơ quan chức năng để bảo vệ danh tiếng của mình và khách hàng. Nếu một sự cố tương tự xảy ra khi hoạt động tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi".

VinFast từ chối cho biết đã báo cáo vụ việc với cơ quan công an nào. YouTuber Trần Văn Hoàng từ chối bình luận về vụ việc.

Đức Nam

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều ít biết về nhãn bánh ruốc Karo được Shark Phú miệt mài “lăng xê” trên Shark Tank: Đổi tên nhiều lần, doanh thu nghìn tỷ nhưng lãi... 1%

Năm 2019, Shark Phú trở thành cổ đông của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, đồng thời đưa doanh nghiệp này vào hệ sinh thái của Sunhouse. Cũng trong năm này, công ty cho ra mắt thương hiệu bánh Karo.

2 chai nước khiến Ronaldo 'ngứa mắt', vốn hóa Coca Cola bốc hơi 4 tỷ USD sau 30 phút

Coca Cola gặp họa vô đơn chí, vốn hóa bốc hơi 4 tỷ USD vì Ronaldo.

Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm chung cư Intracom 1 của Shark Việt

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư Intracom 1 Trung Văn (Hà Nội) của Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Công ty Intracom) như việc tự ý thay đổi chiều cao các tầng, thay đổi diện tích căn hộ, chuyển đổi công năng các tầng kỹ thuật, áp mái thành 33 căn hộ để bán.

Chủ tịch Quốc hội: 'Chỉ số chứng khoán ngày càng đi lệch so với nền kinh tế thực, sẽ gây áp lực lạm phát lớn!'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông tin, chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Mỹ và các nước trên thế giới đã dẫn đến rủi ro bong bóng tài sản toàn cầu. Đặc biệt, chứng khoán bùng nổ toàn thế giới, kể cả Việt Nam.

Đọc thêm