Rất nhiều thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày được "phù phép" tại những công xưởng kinh hoàng như thế này

20/10/2017 12:12 PM | Thời sự

Một đoạn video ngắn ghi lại cảnh tượng sản xuất thực phẩm bẩn hiện đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Rất nhiều thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày được "phù phép" tại những công xưởng kinh hoàng như thế này

Trong đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày gần đây, có thể thấy sự xuất hiện của rất nhiều loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày: từ nước khoáng, bia, cho đến hoa quả, thịt lợn...

Mở đầu đoạn video là khung cảnh hàng tấn hoa quả đã ngả màu được vứt lăn lóc dưới nền đất, giữa những chiếc container chở hàng cồng kềnh. Một người đàn ông miệt mài thu gom những thứ quả ấy thành một đống để chuẩn bị đưa vào sản xuất nước hoa quả được bày bán tràn lan trên thị trường.

Tiếp đó, người ta không khỏi giật mình vì chiếc máy bơm nước vào thịt lợn được hoạt động vô cùng năng suất và chuyên nghiệp. Những tảng thịt sau khi bơm nước sẽ tăng trọng lượng đáng kể, giúp cho người bán hàng kiếm được không ít lợi nhuận.

Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến và được tiêu thụ với số lượng khổng lồ tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng, một số công xưởng sản xuất thịt lợn bẩn đã tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu của mình, chẳng cần biết thịt tươi hay thịt ôi, cứ chế biến ra được thành phẩm thì phải đem bán kiếm lời hết.

Trong đoạn video này, có thể thấy khung cảnh rất nhiều lợn chết (không rõ nguyên nhân) đang nằm la liệt trên sàn nhà đầy máu và vết bẩn. Thịt của chúng nhanh chóng được đặt lên băng chuyền chạy thẳng vào máy xay thịt. Có lẽ sau đấy, chỗ thịt này sẽ được chế biến thành những món ăn thơm ngon được bày bán đầy ngoài chợ.

Ngoài ra, công nghệ làm bia giả, đóng chai nước khoáng bẩn, tiêm nước để tăng trọng lượng của thực phẩm hay ngâm hoa quả vào hóa chất để trông bắt mắt hơn, đóng gói thực phẩm mà không có bất cứ dụng cụ bảo vệ an toàn vệ sinh nào và quá trình chế biến món dưa chua cũng khiến cho nhiều người không khỏi rùng mình.

Mờ mắt vì lợi nhuận, nhiều người đã vứt bỏ thứ gọi là lương tâm để chạy theo tiếng gọi của đồng tiền. Họ chẳng thèm quan tâm đến sự sống chết của những người đồng bào, những người vô tội đang bị đầu độc mỗi ngày mà không hề hay biết.

Tuy không phải là lần đầu tiên những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn như thế này bị phanh phui tại Trung Quốc, nhưng đoạn video kể trên vẫn khiến cho nhiều người ở quốc gia đông dân nhất thế giới phải phẫn nộ.

Theo Đình Đình

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm