Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy

17/01/2022 05:24 PM | Thời sự

Khác với mọi năm, rằm tháng Chạp (rằm cuối cùng của năm 2021 âm lịch) năm nay hoa trái, rau củ đầy chợ; giá rẻ nhưng buôn bán khá ế ẩm.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy
Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 1.

Ngày 17/1, ghi nhận tại nhiều chợ như Hòa Bình (quận 5), Bà Chiểu, Thị Nghè (quận Bình Thạnh), chợ Bà Hoa (quận Tân Bình)... các mặt hàng đồ chay được tiểu thương bày bán phục vụ ngày rằm rất nhiều. Tại chợ Hòa Bình, một hàng chè với đủ các loại từ chè đậu, cơm rượu, rau cau, bánh tổ... với giá từ 15.000 đồng/món.

"Trước đây, vào những ngày rằm, quán chè này hầu như không thể chen chân vào mua nhưng hôm nay rất vắng, mình tới là được mua ngay, loại chè bánh nào cũng có chứ không "cháy hàng" như trước" - chị Minh (khách mua hàng) nói.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 2.

"Chúng tôi cứ đinh ninh là rằm lớn nên khách sẽ mua nhiều trái cây, hoa trái về cúng nhưng không ngờ ngay từ ngày 14 đã vắng, đến ngày chính (15 tháng Chạp) cũng không đông hơn là bao" - bà Thủy, tiểu thương bán trái cây cho biết.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 3.

"Chuối có giá từ 15.000-20.000 đồng/kg, đu đủ cũng tương tự. Giá này so với những ngày rằm khách đều giảm hơn" - tiểu thương tên Tâm cho hay.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 4.

Các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn chay như nấm, đậu hủ, rau củ... cũng có giá bình ổn. Nguyên một góc chợ trên địa bàn quận 5 hầu như chỉ có người bán, vắng khách mua.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 5.

Bưởi da xanh nguyên cành lá mới hái giá chỉ 20.000 đồng/kg. "Bình thường bưởi trái to, có cành thế này có giá từ 75.000 - 100.000 đồng/kg nhưng nay bưởi rớt giá sâu, từ sáng đến giờ tôi bán chưa được bao nhiêu cả. Rất vắng!" - anh Châu, bán bưởi dạo lo lắng nói.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 6.

Đến quá trưa, các quầy hàng đều còn rất nhiều hoa trái, tiểu thương bê sát vào trong cho đỡ nắng gây hư hỏng. "Bán buôn thế này là lỗ vốn. Tôi có tăng số lượng lấy hàng để bán rằm nhưng giờ thì..." - tiểu thương trái cây buồn rầu nói.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 7.

Trái cây nội, ngoại ê hề nhưng không có khách mua.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 8.

Một tiệm đậu hủ khá đông khách. "Giá cả như ngày thường, 5.000 - 10.000 đồng/bìa đậu nhưng khách có đông hơn đôi chút do hôm nay nhiều người ăn chay" - đại diện tiệm nói.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 9.

Gà, vịt cũng ế ẩm...

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 10.

Nấm rơm, nấm đùi gà... giá từ 100.000 đồng/kg, cao hơn ngày thường khoảng 20.000 đồng/kg.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 11.

Các loại hoa ly, cúc, vạn thọ, cát tường... có giá từ 20.000 - 40.000 đồng/kg bó.

Rằm tháng Chạp: Hoa trái ê hề, giá rẻ chưa từng thấy - Ảnh 12.

Chợ ngày rằm thưa vắng khách


Theo Uyên Phương

Tiền Phong

Từ khóa:  ngày rằm, thưa vắng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm