Radionode hệ thống cảnh báo nhiệt độ thời 4.0, công cụ ngăn ngừa rủi ro cho doanh nghiệp

10/09/2019 17:30 PM | Kinh doanh

Khi nhu cầu kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm cho hệ thống kho bãi của các công ty dược phẩm, thực phẩm hay phòng server, data center… ngày một nhiều. Radionode - hệ thống cảnh báo tiên tiến nhất xuất hiện và trở thành lựa chọn hoàn hảo thay thế cho những giải pháp trước đây.

Vì sao hệ thống cảnh báo nhiệt độ, độ ẩm lại quan trọng?

Với những đơn vị kinh doanh kho vận hoặc các đơn vị hoạt động sản xuất trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, kho lạnh… Thì việc duy trì nhiệt độ, độ ẩm nằm trong khoảng cho phép không phải chỉ là cần thiết mà nó còn là điều kiện bắt buộc trong quy trình vận hành kho bãi, thậm chí là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng sản phẩm. Nhất là dược phẩm, thực phẩm đo đó việc phát hiện ra sự cố một cách kịp thời sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho cả hệ thống .

Radionode hệ thống cảnh báo nhiệt độ thời 4.0, công cụ ngăn ngừa rủi ro cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Cảnh báo nhiệt độ cho kho lạnh

Tuy nhiên những sự cố không mong muốn có thể xảy ra với hệ thống làm mát, mất điện hoặc rò rỉ cửa mở của kho… Từ đó gây ra hiện tượng nhiệt độ nhanh chóng tăng, nằm ngoài khoảng cho phép. Nếu không được cảnh báo để xử lý tức thời thì rủi ro và thiệt hại mà các đơn vị phải đối mặt là cực kỳ lớn

Radionode - Giải pháp từ ứng dụng điện toán đám mây  

Trước khi Radionode ra đời, người ta đã quen với việc theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong các phòng lạnh, các kho bảo quản bằng nhiệt kế, ẩm kế và theo dõi bằng cách check list trên sổ sách. Các công ty cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm lưu dữ liệu bộ nhớ và cảnh báo tại chỗ.

Những giải pháp này tuy có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc theo dõi và báo cáo dữ liệu và khắc phục một số tình huống phát sinh. Nhưng nó lại không giải quyết được triệt để vấn đề nếu người phụ trách kho, phòng chỉ làm theo ca kíp. Lúc đó sẽ rất khó để theo dõi và xử lý sự cố vào những khoảng thời gian đặc biệt. Bất cập của nó là không giúp doanh nghiệp kiểm soát và khắc phục ở mức cao nhất những sự cố có thể xảy ra.

Các giải pháp trước đây chỉ có thể cảnh báo khi có sự cố bằng cách hệ thống hiển thị và cảnh báo bằng còi, đèn tại chỗ, hay nhắn tin cảnh báo qua sóng GSM. Nhưng khi công nghệ điện toán đám mây (Cloud) phát triển, công nghệ cảnh báo cũng đã tiến thêm một nấc mới khi giúp việc phát hiện sự cố sớm hơn, với cấp độ cảnh báo cao hơn (gọi điện cảnh báo), và nhiều lựa chọn thông minh như cài đặt theo ca kíp trực và nội dung cảnh báo.

Radionode hệ thống cảnh báo nhiệt độ thời 4.0, công cụ ngăn ngừa rủi ro cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Hệ thống cảnh báo nhiệt độ độ ẩm trên nền tảng cloud

Radionode là hệ thống cảnh báo nhiệt độ trên nền tảng điện toán đám mây có khả năng nhắn tin và thực hiện hàng trăm cuộc gọi cảnh báo cùng lúc, tình trạng hoạt động của thiết bị luôn được cập nhật.

Với thiết bị này, giờ đây các nhà quản lý có thể giám sát tình hệ thống kho bãi ở bất cứ đâu qua internet, khắc phục được triệt để nhược điểm của hệ thống GSM trước đây.

Việc lưu trữ dữ liệu trên cloud lên tới 3 năm cũng sẽ giúp các nhà quản lý có thể truy xuất, kiểm tra dữ liệu mỗi khi cần một cách thuận lợi.

Xu hướng hay sự lựa chọn tối ưu?

Ở thời điểm hiện tại Radionode là giải pháp cần thiết và không thể thiếu để hỗ trợ vận hành hệ thống giảm thiểu thấp nhất những sự cố có thể xảy ra.

Bởi nếu không được phát hiện kịp thời, thời gian xảy ra sự cố càng lâu càng để lại hậu quả lớn: Với các kho lạnh bảo quản thuốc, vacxin, thực phẩm thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm thậm chí phải tiêu hủy, gây thiệt hại về kinh tế. Đối với phòng server, phòng data center khi nhiệt độ tăng cao có thể dẫn đến treo hệ thống và ngưng trệ toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.

Radionode được biết đến là hệ thống giám sát nhiệt độ và độ ẩm từ xa qua điện thoại máy tính vừa có thể giám sát vừa có thể cảnh báo và cả xuất file, gửi báo cáo tự động, lữu trữ dữ liệu kho. Có nó không chỉ công việc của nhân viên theo dõi kho phòng được vận hành trơn tru hơn, cẩn trọng và nguyên tắc hơn. Có nó người quản lý theo dõi cũng đơn giản hơn, công tác lưu trữ xử lý giấy tờ liên quan đến hồ sơ theo dõi kho cũng đỡ phức tạp hơn.

Radionode là một thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực giám sát và cảnh báo nhiệt độ, độ ẩm. Và đã được ứng dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp lớn như Samsung, LG, SK, Orion, Hyundai, và trong rất nhiều lĩnh vực khác như: giám sát phòng server/data center; giám sát kho dược phẩm/thuốc/vacxin; giám sát kho lạnh (thực phẩm, y tế); giám sát container lạnh, giám sát nhiệt độ nhà máy sản xuất…

Sản phẩm đã thâm nhập thị trường Mỹ với tiêu chuẩn FCC và Châu Âu với tiêu chuẩn CE.  Hiện sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam và được phân phối qua Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Dhome Việt Nam (www.radionode.vn).

Radionode hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp tổng thể giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao khả năng cảnh báo, phát hiện kịp thời và giảm thiểu rủi ro trong lĩnh vực kho vận.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm