Ra Tết liệu có còn cơ hội gửi tiền lãi suất cao?

28/01/2023 16:26 PM | Kinh doanh

Lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm khi các ngân hàng làm việc trở lại sau Tết Nguyên đán.

Còn rất ít ngân hàng đang có mức lãi suất huy động cao nhất trên 9,5%. Một số chương trình lì xì tiền mặt cho khách hàng tiết kiệm đầu xuân cũng chỉ còn vài ngày là hết hạn. Đâu là nơi để gửi tiền được lãi suất cao nhất và lì xì khủng?

Lãi suất cao nhất ở các ngân hàng hiện như thế nào?

Qua khảo sát của phóng viên tại 35 ngân hàng trong ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão, có 30 nhà băng niêm yết mức lãi suất cao nhất trên 9%/năm. Trong đó, chỉ còn 5 ngân hàng ghi nhận con số này trên 9,5%.

Cụ thể, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện được ghi nhận là 10,95%/năm. Đây là mức lãi suất được CBBank áp dụng cho tiền gửi từ 12 tháng trở lên theo kênh online. Theo sau là SCB (9,95%, kỳ hạn từ 12 tháng trở lên); MSB (9,9%, tiền gửi lãi suất đặc biệt kỳ hạn 24 tháng); GPBank (9,6%/năm, áp dụng cho khách gửi tiền tại các kỳ hạn từ 13 tháng trở lên theo kênh online)

Hiện có 10 ngân hàng ghi nhận mức lãi suất cao nhất ở mức 9,5%/năm đó là BaoVietBank, DongABank, Kienlongbank, NamABank, PGBank, PVCombank, SaigonBank, VIB, VietBank.

Ở mức 9-9,5% có VPBank (9,4%/năm); BacABank và OCB (9,3%/năm); LienVietPostBank, OceanBank, Sacombank, Techcombank, VietABank đồng loạt ghi nhận lãi suất cao nhất là 9,1%/năm. ACB, VietCapitalBank đều niêm yết mức lợi tức tiết kiệm cao nhất 9%/năm.

Với các big 4, BIDV và VietinBank đều đang có lãi suất cao nhất 8,2%. Theo sau là Agribank 7,9%/năm, Vietcombank 7,4%/năm.

Nhìn chung, lãi suất cao nhất thường được các ngân hàng áp dụng cho các khoản tiết kiệm ở các kỳ hạn dài (từ 12 tháng trở lên) hoặc tiền gửi qua kênh online; hay khách hàng có số dư tiền gửi lớn từ 1 tỷ trở lên.

Thậm chí một số ngân hàng sau Tết còn hạ lãi suất, hay nâng tiêu chuẩn về số tiền gửi tối thiểu để được thưởng coupon lãi suất. Ví dụ như Techcombank (từ 9,5%/năm cao nhất chỉ còn 9,2%/năm); MB từ 8,7% còn 8,6%,...

Ra Tết liệu có còn cơ hội gửi tiền lãi suất cao? - Ảnh 1.

Tác giả tổng hợp lãi suất tại các ngân hàng (thống kê: Văn Tuệ)

Các ngân hàng nào đang có lì xì khủng?

Đầu xuân, các ngân hàng tranh thủ tung ra các gói lì xì bằng tiền mặt cho khách hàng, với số tiền dao động từ 50-200 nghìn đồng tùy số dư và kỳ hạn khách hàng tham gia.

Như tại CBBank, khi tham gia tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, với số dư từ 100 đến dưới 500 triệu đồng, khách hàng có thể nhận được lì xì 50.000đ. Nếu mở sổ có giá trị từ nửa tỷ đồng trở lên, khách hàng có thể nhận được 100.000đ lì xì.

BaoVietBank cũng có chương trình tặng lì xì tiền mặt đầu xuân cho khách hàng với số tiền thưởng lớn nhất lên đến 200.000đ dành cho khách hàng gửi tiền trên 500 triệu đồng, ở các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

NamABank cũng tặng 200.000đ cho khách hàng mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng trong những ngày đầu giao dịch trở lại. Ngoài ra, khách hàng tuổi mão khi giao dịch tại ngân hàng còn được tặng thêm 200.000đ.

Ông lớn big 4 như VietinBank không chỉ chuẩn bị lì xì cho những ngày đầu khai trương trở lại mà còn chuẩn bị sớm quà cho khách hàng gửi tiền đến ngày vía thần tài và 08/03.

Theo đó, khi gửi tiết kiệm vào ngày vía Thần tài tức ngày 10 âm lịch, tức 31-1 tại VietinBank, khách hàng sẽ được tặng lì xì 168.168 đồng. Còn gửi tiết kiệm vào ngày quốc tế phụ nữ 8-3, ngân hàng sẽ lì xì cho khách 183.183 đồng.

Các ngân hàng không chỉ lì xì tiền mặt mà còn tặng coupon lãi suất cho khách hàng gửi tiền. Như KienlongBank cộng thêm 0,5%/năm lãi suất tiết kiệm cho khách hàng tham gia tiết kiệm dịp đầu năm. MB cũng cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền đầu xuân mới, nếu là khách VIP thì 6 tháng có thể hưởng 9,1/năm thay vì mức niêm yết 8,6%.

Theo ghi nhận của phóng viên, bên cạnh các chương trình ưu đãi cấp hệ thống, không ít chi nhánh ngân hàng cũng đang có các khuyến mãi riêng. Nhờ đó, khi giao dịch tại quầy các khách hàng có thể nhận thêm lợi ích, một số trường hợp có thể nhận giá trị quà tặng lên đến hơn 500.000đ trong dịp đầu năm.

Theo Văn Tuệ

Cùng chuyên mục
XEM