Ra mắt gia đình người yêu Tiến sĩ, cô gái không tin nổi cách hành xử của đối phương và lý do lố bịch đằng sau khiến ai cũng ngán ngẩm!

29/01/2022 14:43 PM | Sống

'Hai chị cả trên 40 tuổi, đều chưa lấy chồng. Các chị em đều đi lập nghiệp ở Hà Nội nhưng đều chưa có nhà cửa ổn định và đang ở trọ', cô gái kể.

Về nhà ra mắt luôn là một thử thách với các cô gái khi tiến đến tình yêu. Vượt qua được vòng đó thuận lợi rồi thì những hành trình tình yêu tiếp đó cũng dễ dàng hơn nhiều. Để có được một buổi ra mắt thuận lợi, vai trò của nhân vật bạn trai rất quan trọng. Họ chính là cầu nối ở giữa khiến cô gái dễ dàng hòa nhập với gia đình mình.

Cách đây một thời gian, có cô gái kể chuyện tình yêu của mình với anh Tiến sĩ 35 tuổi.

"Năm nay em 30 tuổi, người yêu em hơn em 5 tuổi. Bọn em yêu và cũng xác định cưới nhau.

Tuy nhiên có hai vấn đề em suy nghĩ. Gia đình người yêu em có 4 chị em. Anh ấy là con trai út. Trên anh ấy còn có ba chị gái.

Hai chị cả trên 40 tuổi, đều chưa lấy chồng. Các chị em đều đi lập nghiệp ở Hà Nội nhưng đều chưa có nhà cửa ổn định và đang ở trọ (bản thân người yêu em cũng vậy, đang làm nhà nước và chưa có gì trong tay).

Em không ngại vấn đề kinh tế, tuy nhiên về phía các chị gái chưa lấy chồng em hơi sợ. Em xin lời khuyên các mẹ đi trước với ạ".

Theo như lời kể tiếp theo của cô gái thì người yêu mình là một Tiến sĩ viện hàn lâm. Tuy nhiên, trong buổi gặp mặt các chị gái thì họ đều tỏ thái độ không vui với cô. Cô chào hỏi các chị đều không trả lời và khi đi mua vé xem ca nhạc thì chừa cô ra.

Ra mắt gia đình người yêu Tiến sĩ, cô gái không tin nổi cách hành xử của đối phương và lý do lố bịch đằng sau khiến ai cũng ngán ngẩm! - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Mới đây, cô lại viết một bài khác chia sẻ về lí do ngày ra mắt các chị của người yêu lại hành xử đầy vô lý như thế.

"Trước đây mình có đăng bài viết chia tay người yêu Tiến sĩ viện hàn lâm vì ra mắt mấy chị gái sinh năm 1979 và 1981 chưa lấy chồng.

Buổi ra mắt kinh hoàng ngay từ lần đầu gặp, các chị mình chào hỏi còn không trả lời. Mấy chị em mua vé cho nhau và chừa mình ra.

Và bây giờ mình biết lý do buổi ra mắt hôm đó là để xem phản ứng của mình như thế nào. Mình đang ngỡ mình ra mắt gia đình danh gia vọng tộc nên phải qua các vòng test cơ sở.

Hôm đó mình ôm ấm ức xin phép về trước. Còn anh và các chị anh xem ca nhạc lại với nhau", cô gái chia sẻ.

Ra mắt gia đình người yêu Tiến sĩ, cô gái không tin nổi cách hành xử của đối phương và lý do lố bịch đằng sau khiến ai cũng ngán ngẩm! - Ảnh 2.

Tin nhắn cô gái chất vấn bạn trai mình.

Trong đoạn tin nhắn đính kèm, nhân vật người yêu tỏ ra lúng túng, không dám nói gì cả.

"- Tôi hỏi anh trả lời đúng trọng tâm đi, sao cứ né tránh? Anh là một người đàn ông 35 tuổi, cứ vòng vo tam quốc thế?

- Không có ý gì khác ngoài xem phản ứng em nhé. Anh không nghĩ là em nghĩ tiêu cực.

- Nhà trâm anh thế phiệt cách hành xử khác ghê, còn muốn biết suy nghĩ của tôi không? Tôi không nghĩ các chị anh xấu thế. Tôi cũng nghĩ nhà anh một loạt ế sẽ vun vén cơ. Mà bây giờ suy nghĩ thấy là lạ, chị anh như thế thì anh phải làm chủ cuộc đời anh chứ".

Đây là đoạn đối thoại của cả hai. Cô gái tỏ ra vô cùng khó chịu với cách cư xử của các chị gái người yêu dành cho mình. Anh bạn trai thì vẫn thoải mái, nói rằng họ làm vậy để xem phản ứng của cô. Về nhà ra mắt hay đi ra mắt người thân thì bất cứ cô gái nào cũng sẽ cảm thấy bối rối. Họ cần bạn trai ở bên cạnh đồng hành, cùng nhau vượt qua mọi chuyện. Ở đây, anh ta để bạn gái mình bơ vơ, lạc lõng giữa các cô chị gái khó chiều.

Đọc xong câu chuyện mà tất cả đều tỏ ra ngao ngán. Rõ ràng, người đàn ông kia đã 35 tuổi nhưng chẳng tự quyết được cuộc đời mình. Anh ta mặc kệ cô gái có thể tủi thân, khó xử, chịu các chị gái sắp xếp. Cuối cùng khi cô nàng phẫn nộ bỏ về, anh ta vẫn ung dung ở lại xem ca nhạc và còn nói rằng mình cảm thấy có những suy nghĩ tiêu cực sau tất cả.

Nhiều người cho rằng cô gái may mắn khi phát hiện ra sớm để chia tay. Gia đình quá kiểu cách, khó sống thì rất ảnh hưởng đến hạnh phúc mình mai sau. Hơn nữa, người đàn ông này dường như có lớn nhưng không có trưởng thành. Gắn bó với họ thì nhiệm vụ đảm đương tất cả, đương đầu sóng gió có lẽ người vợ phải chịu trách nhiệm hết cả.

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM