Quyền cục trưởng cục quản lý thị trường "xin" cây khế của cơ quan về trồng bị phê bình

03/03/2022 10:15 AM | Xã hội

Theo một cán bộ ở Đội Quản lý thị trường số 2, cây khế cổ thụ này đã được 5 đời đội trưởng của đơn vị này chăm sóc, hiện có giá khoảng 25 triệu đồng.

Quyền cục trưởng cục quản lý thị trường "xin" cây khế của cơ quan về trồng bị phê bình

Ngày 2/3, báo Thanh niên ghi nhận thông tin từ Bộ Công thương cho biết, đơn vị này đã có thông báo về việc xử lý trách nhiệm đối với ông Lê Tuấn, Quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Bộ Công thương không xử lý về mặt hành chính đối với ông Lê Tuấn, mà chỉ phê bình nghiêm khắc đối với ông này vì đã để xảy ra sai phạm tại Cục QLTT tỉnh Kon Tum, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của lực lượng QLTT.

Bộ Công thương cũng đề nghị Tổng cục QLTT có văn bản gửi Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum kết quả xử lý kỷ luật đối với ông Tuấn để xem xét thi hành kỷ luật về mặt Đảng theo thẩm quyền. Bộ Công thương cũng đồng ý để ông Tuấn nghỉ hưu trước tuổi.

Quyền cục trưởng cục quản lý thị trường xin cây khế của cơ quan về trồng bị phê bình - Ảnh 1.

Cây khế trong khuôn viên của trụ sở Đội 2 - Cục Quản lý Thị trường Kon Tum được cẩu về trồng trong khuôn viên nhà ông Lê Tuấn. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, Đội Quản lý thị trường số 2 có văn bản gửi lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô báo tin tố giác tội phạm việc 1 cây khế và 2 cây chè xanh tại trụ sở đội này bị ông Lê Tuấn đào mất.

Theo một cán bộ ở Đội Quản lý thị trường số 2, cây khế cổ thụ này đã được 5 đời đội trưởng của đơn vị này chăm sóc, bảo vệ, hiện có giá khoảng 25 triệu đồng.

Qua kiểm tra, Công an huyện Đăk Tô xác định, ông Tuấn đã cùng một số người đến trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2 đào và cẩu cây khế chở về Kon Tum ngày 13/12/2020; khi cẩu chỉ có 1 cây khế, còn 2 cây chè xanh bị hỏng vứt bỏ lại.

Công an huyện Đăk Tô cũng xác định, thời điểm diễn ra việc này vào ban ngày, công khai, có sự tham gia chứng kiến của nhiều người, đã có sự đồng ý của bảo vệ, không có việc ông Lê Tuấn tự ý đào trộm cây.

Mặt khác, khi xảy ra vụ việc, không có bất kỳ cán bộ nhân viên nào của Đội Quản lý thị trường số 2 đến cơ quan chức năng trình báo việc mất trộm cây khế trong trụ sở. Từ những cơ sở nêu trên, Công an huyện Đăk Tô cho rằng, sự việc nêu trên không có dấu hiệu của tội "trộm cắp tài sản".

Hiện ông Tuấn đã cẩu cây khế cổ thụ trong khuôn viên căn nhà trả lại Đội Quản lý Thị trường số 2.

https://soha.vn/quyen-cuc-truong-cuc-quan-ly-thi-truong-xin-cay-khe-cua-co-quan-ve-trong-bi-phe-binh-20220303000837163.htm

Theo P.V

Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Yeah1 thâu tóm công ty truyền thông STV, thoái vốn cùng lúc 2 công ty con

Yeah1 mua 51% vốn STV Group, đồng thời thoái toàn bộ vốn tại CTCP Phát triển thương hiệu Yeah1 và CTCP Quảng cáo truyền thông TNT.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm