Quỹ SVF nhen nhóm khát khao tạo ra nhiều unicorn cho Việt Nam và tạo ra những doanh nhân tử tế ở các trường Đại học

18/09/2019 16:57 PM | Kinh doanh

Trường đại học đầu tiên được SVF lựa chọn hợp tác toàn diện chính là Đại học Công nghệ TP. HCM – cái nôi công nghệ của TP. HCM. Mục đích của SVF là muốn nhen nhóm khát khao tạo ra nhiều unicorn cho Việt Nam cũng như cách trở thành doanh một nhân tử tế cho giới startup ngay từ trên ghế nhà trường.

Với mong muốn xây dựng phong trào có hành động và chiều sâu cho sinh viên HUTECH trên hành trình khởi nghiệp, hôm 17/09/2019, trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF) đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cho giai đoạn sắp tới.

Với mạng lưới kết nối và hợp tác rộng khắp của mình, SVF tin rằng việc hợp tác với HUTECH sẽ mang tới những tác động tích cực cho hoạt động khởi nghiệp tại HUTECH nói riêng và phong trào khởi nghiệp sinh viên nói chung.

Bà Nguyễn Nhã Quyên – Giám đốc Phát triển hệ sinh thái tại SVF đã chia sẻ: "Trong thời gian tới, SVF sẽ đồng hành cùng trường xây dựng các cấu phần cộng đồng quan trọng tại trường, kích thích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong đội ngũ giảng viên, cán bộ, sinh viên. SVF cũng sẽ giúp nâng cao năng lực các cộng đồng qua các chương trình đào tạo, hội thảo, kết nối chuyên gia, giao lưu học hỏi trong và ngoài nước

Chúng tôi sẽ hỗ trợ từng giai đoạn của startup thông qua đấu nối các nguồn lực là đối tác của SVF trong và ngoài nước như Giải thưởng tài năng Lương Văn Can, cuộc thi Startup Viet của Vnexpress, Cuộc thi Khởi nghiệp cho người Việt toàn cầu Vietchallenge, … các trường đại học quốc tế như SMU, các cộng đồng chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài".

Còn theo ông Phạm Duy Hiếu – Phó Chủ tịch SVF, thì chính trường đại học phải là nòng cốt để các nhà khởi nghiệp nhận được những năng lượng tích cực từ bước truyền cảm hứng, được đào tạo khởi nghiệp đúng đắn và thành lập nhóm khởi nghiệp với nhiều mảnh ghép khác biệt về cá tính, kiến thức nhằm bổ sung cho nhau. Do đó, SVF sẽ hướng sự hỗ trợ đến các bạn sinh viên khởi nghiệp với khát khao tạo ra nhiều unicorn hơn cho Việt Nam.

Ông Phạm Duy Hiếu nhấn mạnh với các sinh viên: "Lãnh đạo bản thân vượt qua những sân si, tiêu cực trong mình mỗi ngày là việc hết sức quan trọng để trở thành một người doanh nhân thành đạt và là bước chắc chắn phải có để trở thành một doanh nhân tử tế. Vì người doanh nhân tử tế là người đạt được cả sự thành công lẫn hạnh phúc".

Không chỉ SVF, mà HUTECH cũng rất xem trọng sự liên kết này. Theo Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trường HUTECH, thì khởi nghiệp là một trong những hoạt động được nhà trường ưu tiên hơn cả.

Nhưng để phát triển cộng đồng sinh viên HUTECH năng động, có nhiều ý tưởng sáng tạo cả về học thuật và công nghệ, họ cần sự kết nối và tham gia của nhiều nguồn lực có sức ảnh hưởng, có năng lực đáng tin cậy. Trong thời gian qua, HUTECH đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ SVF. Do đó, ông Hoàng Việt kỳ vọng việc ký kết hợp tác sẽ mang tới những hoạt động mạnh mẽ hơn để các bạn sinh viên HUTECH phát huy hết khả năng của mình.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM