Quên câu chuyện "canh cua rau đay" đi, đến 41% khán giả Ai là triệu phú không biết nước Nga ở đâu kìa!

30/11/2016 09:02 PM | Sống

Tập mới nhất của chương trình Ai là triệu phú tiếp tục gây bất ngờ với nhiều người với một câu hỏi tưởng chừng là dễ nhưng lại có quá nhiều người trả lời sai.

Quên câu chuyện "canh cua rau đay" đi, đến 41% khán giả Ai là triệu phú không biết nước Nga ở đâu kìa!

Câu chuyện "canh cua rau đay" của người chơi Phạm Thị Quyên vừa lắng xuống chưa được bao lâu thì chương trình "Ai là triệu phú" lại tiếp tục khiến mọi người phải bàn tán vì một câu hỏi tưởng chừng là dễ nhưng lại có quá nhiều người trả lời sai.

Cụ thể là trong tập mới nhất phát sóng vào tối ngày 29.11, người chơi đặc biệt là vũ công Quang Đăng sau khi vượt qua 3 câu hỏi đầu khá dễ dàng thì lại lúng túng ở câu hỏi thứ tư. Nội dung câu hỏi là "Đất nước nào nằm ở Bắc Âu? (Theo định nghĩa của Liên Hiệp Quốc)" với 4 đáp án "A. Ý", "B. Thụy Điển", "C. Đức" hay "D. Nga". Ban đầu anh chàng phân vân giữa hai đáp án là Thụy Điển hoặc Nga nên quyết định dùng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay để tìm ra đáp án cuối cùng.

Biểu cảm hoang mang của Quang Đăng khi thấy kết quả trợ giúp.
Biểu cảm hoang mang của Quang Đăng khi thấy kết quả trợ giúp.

Có 3% chọn A, 45% chọn B, 11% chọn C và 41% chọn D. Con số quá sát nhau giữa hai đáp án B và D lại một lần nữa làm khó Quang Đăng. Anh chàng tiếp tục dùng quyền bỏ đi hai phương án để vượt qua câu hỏi 1 triệu vì không thể ngồi lên ghế nóng rồi ra về tay trắng. Sau khi Nga và Ý bị loại bỏ thì Đức và Thụy Điển là hai đáp án còn lại. Quang Đăng đã chọn đáp án cuối cùng là Thụy Điển và tất nhiên, đây là câu trả lời chính xác.

Rất nhiều người đã rất bất ngờ vì có đến 41% khán giả nhầm lẫn Nga nằm ở Bắc Âu. Tuy nhiên cũng có một số người lên tiếng bênh vực cho rằng trên thực tế Nga nằm ở khu vực phía Bắc Á - Âu nên chuyện nhầm lẫn cũng là dễ hiểu, không có gì đáng để chê bai. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì tất cả mọi người cũng đều đã thu nạp thêm được một kiến thức mới, chẳng phải học hỏi mới là mục đích chính của Ai là triệu phú hay sao!

PV

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm