Trước khi "ném đá" cô gái không biết canh cua nấu với rau đay, hãy chắc bạn đã biết cô ấy giỏi như thế nào!

24/11/2016 07:56 PM | Thời sự

Sau khi phần thi Ai là triệu phú được phát sóng, Phạm Thị Quyên bỗng chốc trở thành cái tên thu hút cư dân mạng vì không biết El Nino hay canh cua phải nấu với rau đay. Tuy nhiên, có thể bạn cũng không biết rằng ngoài đời cô gái này giỏi hơn bạn nghĩ nhiều!

Trước khi "ném đá" cô gái không biết canh cua nấu với rau đay, hãy chắc bạn đã biết cô ấy giỏi như thế nào!

Bỗng chốc trở thành tâm điểm của cư dân mạng sau khi trở thành người chơi của Ai là triệu phú phải dùng tới 2 quyền trợ giúp ở ngay 2 câu hỏi đầu tiên, Phạm Thị Quyên - cô gái tới từ Hà Nội không biết El Nino là gì, hay canh cua phải nấu với rau đay vẫn đang được mọi người "truy tìm" suốt từ khi chương trình được phát sóng.

Với những câu hỏi mà ai cũng nghĩ rằng "quá đơn giản", "bắt buộc phải biết", "kiến thức cơ bản" thì việc Quyên không trả lời được trong khi trước đó giới thiệu rằng đang là kỹ sư ở một công ty khá lớn dĩ nhiên sẽ bị nhận... gạch đá từ dân mạng. Trong đó phần lớn là những lời chê bai về hiểu biết của Quyên. Tuy nhiên nếu như biết rằng ở ngoài đời cô gái với tính cách vui vẻ, lại hồn nhiên này giỏi hơn những gì bạn vẫn nghĩ, thì chắc chắn ai cũng phải nghĩ lại.

Được biết, Phạm Thị Quyên là cô gái duy nhất theo học Khoa ô tô của trường ĐH Công nghiệp. Vừa mới ra trường, khi bạn bè vất vả tìm việc khi Quyên đã được nhận ngay vào một tập đoàn nổi tiếng của Nhật với mức lương kỹ sư mà có lẽ nhiều sinh viên phải mơ ước. Và trong khi cư dân mạng đang bận bàn tán về việc Quyên không biết El Nino là một hiện tượng thời tiết hay canh cua nấu với rau đay thì cô gái nhỏ này đang vi vu ở trời Nhật để thực hiện dự án quan trọng của công ty.

Vốn theo học Khoa ô tô, thế nên những công việc như nằm rạp xuống đất rồi chui vào gầm xe ô tô, loay hoay với ốc vít, dầu mỡ, bắt bệnh, rồi sửa chữa một chiếc xe với Quyên là việc chẳng có gì xa lạ và quá bình thường! Có thể những cô gái khác thạo nữ công gia chánh, những bạn sinh viên khác biết El Nino là gì, thì Quyên lại thành thạo, và thậm chí là rất có khả năng trong lĩnh vực kỹ sư của mình.

Về tính cách, theo như một số người nhận xét thì Quyên sống rất thật, nghĩ gì nói đó và nói thì sẽ làm. Chính sự thành thật này đã khiến Quyên trở nên đáng yêu trong mắt nhiều bạn bè và đồng nghiệp!

Công bằng mà nói thì, vẫn có những người không biết El Nino là gì, hay rau đay là rau gì và vì sao canh cua phải nấu với nó? Thế nên, trong những ngày qua, việc cư dân mạng dùng những lời lẽ có phần nặng nề cho Quyên xem ra quá lời. Và đừng vội lao vào "ném đá" người khác khi gameshow cũng chỉ là cuộc chơi thiên về giải trí thôi mà...

Theo Trí Thức Trẻ/Kênh14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm