'Quẩy bung nóc', tuyển Nhật vẫn trả lại phòng thay đồ... 'không tì vết'

24/11/2022 11:00 AM | Xã hội

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã hết lời khen ngợi và đăng tải bức ảnh phòng thay đồ của đội tuyển Nhật Bản rất sạch sẽ và 'không tì vết', dù trước đó họ đã 'quẩy bung nóc' sau chiến thắng lịch sử trước Đức.

Phòng thay đồ của đội tuyển Nhật sau khi được "trả lại" - Ảnh: FIFA
Phòng thay đồ của đội tuyển Nhật sau khi được "trả lại" - Ảnh: FIFA

Sau chiến thắng 2-1 trước Đức, các cầu thủ Nhật đã ăn mừng tưng bừng khi trở về phòng thay đồ. Họ nhảy múa, cá hát và "quẩy hết mình" trong sự sung sướng tột cùng vì đây là chiến thắng lịch sử của bóng đá Nhật.

Nhưng sau khi cảm xúc lắng lại, các cầu thủ Nhật Bản đã tự giác dọn dẹp, lau chùi và sắp xếp mọi thứ trở lại một cách ngăn nắp. Từ chai nước uống, bộ quần áo cho đến những hộp thức ăn chưa dùng đều được xếp gọn và đặt trở lại trên bàn.

Bên cạnh đó là những con chim giấy (Tsuru) được đặt trên bàn với lời "cảm ơn". Tsuru phổ biến trong văn hóa Nhật Bản, được coi là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ và sức khỏe.

Quẩy bung nóc, tuyển Nhật vẫn trả lại phòng thay đồ... không tì vết - Ảnh 2.

Những chú chim giấy và lời cảm ơn được đặt trang trọng trên bàn sau khi tuyển Nhật trả lại phòng thay đồ - Ảnh: FIFA

Những hành động này của cầu thủ Nhật Bản sau đó đã được FIFA chia sẻ trên mạng xã hội. Họ đã đăng những bức ảnh phòng thay đồ của tuyển Nhật Bản, kèm theo chú thích: "Sau chiến thắng lịch sử trước Đức tại World Cup, các cổ động viên Nhật Bản đã dọn sạch rác của họ trong sân vận động. Trong khi đó, đội tuyển Nhật Bản đã rời khỏi phòng thay đồ của họ tại sân vận động quốc tế Khalifa như thế này.... Không tì vết. Hoan hô!".

Có thể nói cho đến thời điểm này của World Cup 2022, tuyển Nhật và người hâm mộ Nhật là một trong những đội gây ấn tượng đẹp nhất. Không chỉ vì thành tích chiến thắng của họ trước Đức, mà còn vì hành động của họ trong và ngoài sân cỏ.Theo Quốc Thắng

Cùng chuyên mục
XEM