Quảng Trị sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng cho khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng trong tháng 8

25/04/2022 13:41 PM | Kinh tế vĩ mô

Dự án đầu tư khu công nghiệp Quảng Trị được thực hiện tại thị trấn Diên Sanh, xã Hải Trường và xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị với diện tích sử dụng đất 481,2ha.

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Trị, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị Lê Quang Tùng tại buổi kiểm tra thực địa dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Trị cho biết, tỉnh Quảng Trị đã có chuẩn bị từ sớm và đặt ra quyết tâm triển khai giai đoạn 1 dự án VSIP trong quý 4/2022.

Ông Lê Quang Tùng yêu cầu các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 trong tháng 8/2022.

Theo đó, dự án đầu tư khu công nghiệp Quảng Trị được thực hiện tại thị trấn Diên Sanh, xã Hải Trường và xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị với diện tích sử dụng đất 481,2ha. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.074 tỷ đồng; vốn góp để thực hiện dự án là 311 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 1, tổng mức đầu tư là 504 tỷ đồng; diện tích đất 97,4ha; tiến độ thực hiện từ năm 2021-2025.

Dự án được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 418 ngày 23/3/2021; UBND tỉnh Quảng Trị thành lập khu công nghiệp tại Quyết định số 1008 ngày 13/4.

Dự án do liên doanh các nhà đầu tư gồm công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, CTCP đô thị Amata Biên Hòa và Sumitomo Corporation thực hiện.

Hiện nay, liên doanh các nhà đầu tư đã thành lập doanh nghiệp dự án là công ty TNHH liên doanh phát triển Quảng Trị và đang hoàn thành các thủ tục để triển khai đầu tư xây dựng theo quy định.

Đây được xem là công trình quan trọng đã nhận được quan tâm giới thiệu và chỉ đạo của lãnh đạo các bộ ngành Trung ương.

Dự án đã được ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị, UBND tỉnh đưa vào danh mục các công trình trọng điểm của tỉnh do ban chỉ đạo các dự án động lực của tỉnh trực tiếp chỉ đạo.

Quảng Trị sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng cho khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng trong tháng 8 - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị Lê Quang Tùng tại buổi kiểm tra thực địa dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Trị

Tại dự án này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã phân công Phó Chủ tịch Lê Đức Tiến trực tiếp chỉ đạo, giải quyết các khó khăn vướng mắc cho các sở, ngành, địa phương và nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Ngày 22/4, ông Lê Quang Tùng đã có chuyến kiểm tra thực địa dự án. Tại chuyến kiểm tra, ông Tùng yêu cầu, các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu để xây dựng khu công nghiệp Quảng Trị theo hướng phát triển công nghiệp gắn với đô thị và thương mại dịch vụ để phát huy tối đa giá trị quỹ đất hiện có.

Ngoài ra, ông Tùng cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình hạ tầng điện, nước, giao thông hỗ trợ, trục đường chính của dự án.

Theo Hoàng Tùng

Cùng chuyên mục
XEM