Quảng Ninh: Tự ý rời nhà trong thời gian tự cách ly, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

21/02/2021 14:28 PM | Xã hội

Đang trong thời gian phải thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà, nam thanh niên ở Đông Triều (Quảng Ninh) vẫn cố tình rời khỏi nhà và bị cơ quan chức năng phát hiện, xử phạt.

Ngày 21/02, công an thị xã Đông Triều có văn bản đề nghị UBND thị xã Đông Triều xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành tốt việc cách ly y tế tại gia đình của N.K.T (SN 1996, trú tại thôn 4, xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Trước đó, vào lúc 20 giờ 40’ tối 20/02/2021, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi vào địa bàn xã, công an xã Nguyễn Huệ đã phát hiện 03 đối tượng gồm hai nam thanh niên và một phụ nữ đi vào khu vực đường dẫn vào cầu Đông Mai của xã này.

Quảng Ninh: Tự ý rời nhà trong thời gian tự cách ly, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

N.K.T tại cơ quan chức năng

Kết quả xác minh cho thấy, có một trường hợp tên N.K.T là đối tượng F1 có lịch sử dịch tễ từng tiếp xúc với F0 và đã chấp hành xong việc cách ly tập trung. Tuy nhiên, theo quy định, trong thời gian này, T. phải thực hiện biện pháp cách ly y tế tại gia đình.

Tại cơ quan chức năng, N.K.T khai nhận: Khoảng 20 giờ 30’ cùng ngày, T. được người phụ nữ đi cùng xe là chị gái ruột nhờ hướng dẫn tập lái xe ô tô. T. thừa nhận bản thân biết mình đang trong thời gian thực hiện cách ly y tế tại gia đình và không được phép ra khỏi nhà, nhưng nghĩ trời tối không ai nhìn thấy nên đã nhận lời.

Hiện, cơ quan công an thị xã Đông Triệu đã đề nghị UBND thị xã xử phạt N.K.T số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế tại gia đình đối với N.K.T.

Tuấn Cường

Cùng chuyên mục
XEM