Muốn thành công, hãy nuốt 'con cóc' của bạn ngay từ sáng sớm

25/09/2014 07:59 AM | Quản trị

Sau khi thức dậy, hầu hết những người thành công không ngay lập tức kiểm tra email mà dành những giờ đầu tiên trong ngày cho chính mình. Sau đây là 9 thói quen buổi sáng khiến những CEO, giám đốc điều hành đạt được thành công vượt trội.

Muốn thành công, hãy nuốt 'con cóc' của bạn ngay từ sáng sớm

Theo hình dung của hầu hết mọi người, cuộc sống của những người thành công luôn bận rộn, áp lực và hiếm có thời gian dành cho bản thân. Tuy nhiên có một bí mật mà hiếm người biết tới của những người thành công giúp họ trở nên ít căng thẳng, hạnh phúc và hiệu quả hơn: Họ hiểu rằng những ưu tiên cá nhân có giá trị hơn ưu tiên của người khác. Sau khi thức dậy, hầu hết những người thành công không ngay lập tức kiểm tra email mà dành những giờ đầu tiên trong ngày cho chính mình.

Sau đây là 9 thói quen buổi sáng khiến những CEO, giám đốc điều hành đạt được thành công vượt trội:

CEO hãng Pepsi- Indra Nooyi: Thức dậy thật sớm

Chắc chắn một điều là bạn hiểu thời gian là một tài sản vô giá. Những người thành công lại càng hiểu rõ điều này và họ thường tận dụng thời gian bằng cách dậy sớm vào 05:30, 04:30 và thậm chí là 04:00 sáng. Điều này không chỉ khiến họ có quyền kiểm soát nhiều hơn trong giờ đầu tiên của mình mà họ cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn để làm những việc quan trọng cho bản thân.

Hãy bắt đầu với 15 phút thức dậy sớm hơn thời gian thông thường của bạn. Sau đó, dần dần điều chỉnh đến ngưỡng thời gian bạn muốn.

CEO hãng Xerox- Ursula Burns: Đốt cháy năng lượng của bạn

Điều này không có nghĩa bạn cần một chế độ tập luyện cường độ cao mà có thể chỉ là tập yoga, như Christies hãng Steve Murphy thực hiện. Tập thể dục sẽ không chỉ làm cho bạn suy nghĩ rõ ràng hơn, trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, nó còn cho phép bạn chống lại sự căng thẳng hiệu quả.

Hãy dành thời gian để tập thể dục. Nếu một lịch trình tập luyện kéo dài 1 tiếng  dường như quá khó khăn với bạn, hãy thử chạy bộ, khiêu vũ hoặc thậm chí đi bộ xung quanh khu phố ít nhất 10 phút.

3. Diễn giả Tony Robbins: ​​Thực hiện "Giờ của quyền lực"

Động lực là thứ không kéo dài mãi mãi, vì vậy bạn cần phải thường xuyên bổ sung thường xuyên cho chính mình. Những người thành công hiểu rõ điều này, vì vậy họ dành nhiều thời gian để tăng nguồn cung động lực của chính mình. Bạn sẽ có nhiều khả năng tiếp tục hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn khi bạn duy trì việc đầu tư cảm xúc vào nó.

Hãy dành 30 phút lắng nghe các giai thoại truyền cảm hứng hay câu nói truyền động lực cho của những người thành công nổi tiếng.

4. Giám đốc điều hành dược phẩm Wendy Kay: Ghi lại nhật ký những điều cảm kích

Với nhiều người hạnh phúc đơn giản là biết ơn những điều mà bạn đang có. Bằng cách liệt kê những điều tốt lành mà họ thấy biết ơn, những người thành công trở nên cởi mở hơn để truyền cảm hứng, lạc quan và cải thiện ước vọng của họ trong cuộc sống.

Mỗi ngày, hãy viết ra ít nhất một điều mà bạn biết ơn, cảm kích. Hãy học hỏi từ việc quan tâm đến những chiến thắng nhỏ bé.

5. Cựu CEO hãng Apple- Steve Jobs: Tự hỏi mình một câu hỏi quan trọng

"Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời bạn, bạn có muốn làm những điều vẫn đang ấp ủ thực hiện trong hôm nay?"

Câu hỏi khó nhằn này đặt bạn đến đúng nơi mà nó muốn bạn hướng tới. Nếu bạn tự thấy mình trả lời "không" nhiều lần trong một tuần, hãy đi ra ngoài và thay đổi một điều gì đó. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ có cơ hội để thực hiện nó trong thời gian tới.

6. Tác giả Brian Tracy: Hãy nuốt con cóc của bạn

Vào buổi sáng, sức mạnh ý chí của những người thành công thường đặt mức cao nhất và cũng là lúc họ sẵn sàng tiến về phía trước. Vì vậy, đây là thời gian tốt nhất để tận dụng lợi thế của ý chí, thực hiện nhiệm vụ khó khăn nhất đối với bạn. Hay nói cách khác đây là “con cóc” đầu tiên của bạn trong ngày. Bằng cách này, bạn có nhiều khả năng để hoàn thành nó với nguồn năng lượng lớn nhất cũng như sẽ không có người khác cản trở bạn như các thời điểm khác trong ngày.

Hãy chọn "con cóc" trong ngày của bạn, nhưng chỉ có một thôi, nắm chặt lấy và nuốt trôi nó thậm chí trước khi bạn có thể dùng bữa sáng.

7. Giám đốc quản lý hãng tư vấn đầu tư Obie Mackenzie: Kết nối với bạn đời của bạn

Thói quen của vị giám đốc này là sử dụng thời gian buổi sáng để kết nối lại với bạn đời của ông, bạn cũng nên thử áp dụng. Hãy nói về những kế hoạch, những hoạch định tài chính và thậm chí cả những sở thích của bạn như là một cách để luôn luôn hiện diện trong cuộc sống của họ. Vào buổi sáng, những người thành công hiểu ràng họ sẽ có nhiều năng lượng và sự tập trung để từ đó thực hiện thói quen này như một nghi lễ tối quan trọng. Bạn thậm chí có thể thiết lập một ngày trong tuần là bữa sáng hẹn hò. Hãy tới quán cà phê gần nhất để ăn sáng hoặc chạy quanh khu phố với bạn đời của mình. Nó có thể làm cho mối quan hệ của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

8. Giám đốc điều hành ngân hàng Christine Galib: Lập kế hoạch và chiến thuật

Nếu bạn không dành một vài phút để vạch ra hướng đi trong ngày của bạn, làm thế nào bạn sẽ biết được mình đang đúng hướng? Hãy dành ít nhất 10 phút trong ngày để hình dung những mục tiêu cuộc sống của bạn, xem xét lại những nhiệm vụ của bạn trong ngày và phân bổ thời gian biểu cho những lúc nghỉ ngơi. Nó sẽ giúp ngày của bạn được quản lý tốt hơn và ít căng thẳng.

9. Chuyên gia quản lý tài sản hãng MoneyZen Manisha Thakor: Thiền định và rũ sạch tâm trí của bạn

Chuyên gia này cho rằng hãy giữ bình tĩnh và để sự bình yên trong nội tâm dẫn dắt bạn bằng cách dành ra một vài phút để nói cầu nguyện hay thiền định nhằm giữ cho bạn được thư giãn. Hãy nhớ rằng, 90% là các bệnh liên quan đến căng thẳng vì vậy hãy quên đi guồng quay hối hả của cuộc sống, và tận hưởng một vài khoảnh khắc tĩnh lặng với chính mình. Việc tập luyện thiền định nhằm chống lại căng thẳng đang ngày càng lan rộng khắp thế giới.

>> Muốn thành công, hãy bỏ ngay 20 thói quen phổ biến sau (P1)

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: 'Việt Nam là nền kinh tế ASEAN duy nhất chúng tôi dự báo tăng trưởng khả quan trong năm nay'

Việt Nam đang lặng lẽ ‘phi những bước kiệu’ với tốc độ tăng trưởng vẫn tích cực trong năm 2020 và sẽ đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực vào năm 2021, HSBC nhận định.

Sàn TMĐT không tên tuổi nhưng tự xưng hàng đầu Việt Nam: Mua hàng trên BigBuy24h hoàn tiền 400%, nay app ngừng hoạt động, nộp hàng tỷ đồng có nguy cơ “mất trắng”

Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), số tiền bị chiếm dụng đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Giúp tôi với: Người TQ sợ đến mất ngủ vì lời cầu cứu vang lên từ "nghĩa địa" của "xe đạp biết nói"

Cơn sốt chia sẻ xe đạp đã bùng lên mạnh mẽ từ 5 năm trước và sụp đổ cũng nhanh chóng không kém. Ngày nay, các "nghĩa địa xe đạp" đã trở thành một vấn nạn ở Trung Quốc.

Đọc thêm