Mỗi sáng CEO Pepsi tự khích lệ bản thân bằng cách nào?

27/08/2015 03:22 PM | Quản trị

Mỗi buổi sáng bạn phải thức dậy với nỗi sợ hãi lành mạnh rằng thế giới đang thay đổi và một niềm tin rằng để giành chiến thắng, bạn phải thay đổi nhanh hơn và nhanh nhẹn hơn bất cứ ai khác.

Mỗi sáng CEO Pepsi tự khích lệ bản thân bằng cách nào?

Một vài năm trước đây, các nhà đầu tư từng cố gắng để buộc hội đồng quản trị đẩy Indra Nooyi ra khỏi vị trí CEO của tập đoàn Pepsi nhưng sau nhiều năm nữ CEO này đã chứng minh được năng lực của mình. Giá cổ phiếu Pepsi duy trì ổn định và hãng này đạt được mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ngoài mức kỳ vọng.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên tạp chí Harvard Business Review mới đây, Nooyi hừng hực khí thế tự tin và đang tập trung tìm kiếm những cách thức mới để những sản phẩm của công ty mình thích nghi với việc khẩu vị người tiêu dùng đang thay đổi.

CEO này cho biết nguồn cảm hứng hàng này của bà để giũ cho PepsiCo tăng trưởng bắt nguồn từ ý thức phản kháng của bà vốn là một đứa trẻ lớn lên trong môi trường xã hội bảo thủ tại Madras (nay là Chennai), Ấn Độ. Indra Nooyi giải thích thêm:

Thời điểm đó vốn đã có một khuôn mẫu bảo thủ định hình sẵn trong cộng đồng, vì vậy tất cả mọi việc tôi đã làm là phá bỏ khuông khổ đó. Tôi tham gia vào một ban nhạc rock. Tôi trèo cây như một cậu con trai. Tôi đã làm những thứ mà thậm chí cha mẹ còn tự hỏi “Con bé đang làm cái quái gì thế?”. Nhưng tôi cũng là một học sinh giỏi và là một cô con gái tốt vì vậy tôi chưa bao giờ mang lại nỗi xấu hổ cho gia đình mình. Và tôi cũng may mắn khi những người đàn ông trong gia đình tôi nghĩ rằng phụ nữ nên có một cú sút công bằng nhau ở tất cả mọi thứ.

Tôi vẫn là một kẻ có chút nổi loạn, thứ luôn luôn nói rằng chúng ta không thể ngồi yên. Mỗi buổi sáng bạn phải thức dậy với nỗi sợ hãi lành mạnh rằng thế giới đang thay đổi và một niềm tin rằng để giành chiến thắng, bạn phải thay đổi nhanh hơn và nhanh nhẹn hơn bất cứ ai khác.

Nooyi nói PepsiCo đang chuyển động nhanh hơn bao giờ hết, nhanh chóng thử nghiệm sản phẩm mới và đầu tư vào những thứ phát triển việc lắng nghe khách hàng. Bà nói rằng để đến được nơi bà muốn công ty của mình đang bước tới, "chúng ta sẽ phải sẵn sàng để chịu đựng nhiều thất bại hơn và chu kỳ ngắn hơn của việc thích nghi."

Thảo Nguyên

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VNG chỉ còn sở hữu 22,23% Tiki, nhà đầu tư nước ngoài đã nắm "quá bán"

Tiki vừa thực hiện tăng vốn điều lệ, từ 190,9 tỷ đồng lên 208,3 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài là những người tham gia lần tăng vốn này và qua đó, tổng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại Tiki đã tăng lên 54,5%

Câu chuyện kinh doanh

Startup 'quái vật' của Jack Ma: Được định giá gần 200 tỷ USD, lượng khách hàng chiếm 1/4 dân số thế giới, đạt lợi nhuận 2 tỷ USD/quý

Startup bí mật của Jack Ma là một tổ hợp kinh doanh khổng lồ, phục vụ lượng khách hàng chiếm 1/4 dân số thế giới.

Xác định được thời điểm khởi phát những ca đầu tiên mắc COVID-19 tại Đà Nẵng

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, qua điều tra dịch tễ, căn cứ vào các mô hình dự đoán và tham khảo ý kiến các chuyên gia, ngay từ đầu Bộ đã dự báo dịch bắt đầu từ đầu tháng 7 hoặc từ ngày 8-12/7.

Thu hút được 45.000 followers sau 2 năm, nữ CEO chia sẻ kinh nghiệm thực chiến trên Instagram: Chi phí thấp hơn Facebook nhưng vẫn đem về tới 20% doanh thu

Theo CEO Smilee, Instagram đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp nhỏ vì kênh này không chỉ mang lại hiệu quả thương hiệu mà con đem về doanh thu thực tế.

Đọc thêm