Lộ thu nhập “khủng” của lãnh đạo cấp cao các tập đoàn kinh tế Việt Nam

23/09/2014 09:59 PM | Quản trị

74,72 triệu đồng/tháng là mức lương cao nhất trong bảng thống kê thu nhập của các lãnh đạo cấp cao các tập đoàn kinh tế Việt Nam.

Lộ thu nhập “khủng” của lãnh đạo cấp cao các tập đoàn kinh tế Việt Nam

Chiều nay, 23/9, Bộ Công Thương công bố báo cáo thống kê mức lương trung bình của các lãnh đạo cấp cao trong các tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam trong năm 2013.

Con số này được dựa trên thống kê chi tiết về mức thu nhập của các lãnh đạo trong 11 tập đoàn kinh tế như: Tập đoàn Điện lực VN, Tập đoàn Xăng dầu VN, Tập đoàn Dệt may VN, Tập đoàn Dầu khí VN, Tổng công ty công nghiệp dầu thực vật, Tập đoàn than-khoáng sản VN, Tổng Công ty Thuốc lá VN, Tổng Công ty giấy VN, Tập đoàn Hóa chất VN…Lương bình quân hàng tháng năm 2013 của Chủ tịch HĐTV các Tổng công ty thuộc Bộ Công Thương

Theo đó, mức lương của các lãnh đạo cấp cao ở các Tập đoàn phổ biến ở mức 40 - 65 triệu đồng/tháng. Trong đó, ông Đỗ Ngọc Khải, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp dầu thực vật có mức thu nhập cao nhất ở mức 74,72 triệu đồng.

Tiếp đến, mức lương lần lượt của các lãnh đạo như sau:

Ông Phùng Đình Thực, Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tập đoàn Dầu khí VN có mức lương 65,81 triệu đồng;

Ông Đỗ Văn Hậu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí VN là 64,35 triệu đồng;

Ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực VN là 61,32 triệu đồng.

 Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu VN là 54 triệu đồng;

Ông Trần Xuân Hòa, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn than khoáng sản VN có mức lương 53,42 triệu đồng;

Ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa Chất VN có lương 57,13 triệu đồng;

Ông Vũ Văn Cường, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Thuốc lá VN có mức lương 47,41 triệu đồng;

Ông Hoàng Quốc Lâm, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Giấy Việt Nam 38,01 triệu đồng…

Thống kê thu nhập kể trên được tính dựa trên Nghị định 51/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với viên chức quản lý doanh nghiệp và Chỉ thị số 11/CT-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tăng cường công khai minh bạch đối với hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu.

Theo đó, Bộ Công Thương đã phê duyệt quỹ lương, thù lao thực hiện của viên chức quản lý công ty mẹ các Tập đoàn kinh tế và Tổng công ty năm 2013.

Hướng Dương

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm